จากใจ นางเอกคนแรกของ ‘โอ วรุฒ’ “เขาน่าจะรักตัวเองมากกว่านี้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากใจ นางเอกคนแรกของ โอ วรุฒ / วันที่ 12 ก.ย. แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ นางเอกคนแรกที่ โอ วรุฒ ร่วมงานด้วยในหนังเรื่อง “คู่กรรม” กล่าวว่า เขาเป็นคนที่ดังมาด้วยตัวเอง เขาเป็นคนที่มีความสามารถ หน้าตาดี น่ารัก ใครเห็นก็ชอบ ตอนที่ร่วมงานกับเขา เขาเป็นคนที่ตั้งใจทำงานดี คุณรุจน์ รณภพ เป็นผู้กำกับ และเลือกโอเข้ามาให้เล่นภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” โอเหมือนเป็นลูกของคุณรุจคนนึง คุณรุจให้ทำอะไร เขาก็ทำ การทำงานเป็นไปด้วยดี ถึงเขาจะเป็นนักแสดงใหม่ แต่ก็ทำได้ดี

เวลาที่เราดูแล้วเขาก็เล่นได้สมบทบาท ตอนแรกๆที่เขาอยู่ในวงการ ไม่ได้มีปัญหาอะไร พอเขาโตขึ้น เริ่มเที่ยว ก็จะมีบ้างที่เขามากองสาย ผู้จัดก็มีหน้าที่ไปตามเขา

วีรกรรมของโอไม่ได้มีอะไรมาก เพียงแค่เรื่องมากองสายเท่านั้น จริงๆแล้วโอเป็นคนที่อัธยาศัยดี เป็นคนร่างเริงสนุกสนาน บางทีนัดไปถ่ายหนังสือด้วยกันอาจจะมาสาย จนตอนนั้นเราโมโห โกรธนะ แต่พอเจอหน้าเขา เขาก็เข้ามาขอโทษ ถึงเวลาเราก็โกรธเขาไม่ลง ทุกคนก็จะเป็นแบบนี้ เวลาที่เขามาสายก็จะโกรธกัน พอมาเขาก็มีลูกอ้อน ทุกคนก็จะโกรธไม่ลง เหมือนแพ้ทางเขา

แต่ว่าเวลาที่โอตั้งใจทำงาน เขาจะตั้งใจทำงานดี เสียอย่างเดียวเรื่องมาสายไม่ตื่น เพราะว่าไปดื่มกลับมาดึก ก็ต้องไปปลุกกัน ตอนนั้นเราก็มีเตือนเขา ว่าทำไมไม่รับผิดชอบ ทำไมมาสายอย่างนี้ เขาก็ครับๆ ขอโทษครับ พอถึงเวลาเขาก็ทำอีก อาจจะด้วยเป็นนิสัยของเขา หรือว่าไม่ก็เพราะว่าเมาตอนเช้าก็ตื่นยาก แต่ไม่ใช่ทุกครั้ง มีบ้าง

โอ วรุฒ ในภาพความทรงจำของ แหม่ม จินตรา

เขาเป็นน้องที่สนุกสนาน อารมณ์ดี ขี้เล่น เป็นคนคิดบวก ไม่ค่อยทุกข์อะไรกับใคร สนุกของเขาไปวันๆ ถ้าเราอยู่ด้วยก็จะคุยสนุกสนาน จะขำหัวเราะกัน ในฐานะที่เคยร่วมงานกับเขา เขาเป็นคนที่อัธยาศัยดี ในฐานะที่เป็นพี่ในวงการ เขาจะมีสัมมาคารวะ เขาจะคอยดูแล เทคแคร์ เป็นคนน่ารัก ตอนนี้เขาก็จากไปแล้ว

เราไปย้อนดูภาพเก่าๆของเขา ก็เสียดายเขาน่าจะรักตัวเองมากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นเขาก็จะยังได้อยู่ในวงการนี้อีกนาน เพราะทุกคนก็ยินดีต้อนรับเขา เขาเป็นที่รักของคนในวงการเยอะ เพียงแค่เขามีนิสัยส่วนตัวที่ไม่สามารถปรับปรุงได้ ถึงเวลามาแก้ไข มันก็ไม่ทันแล้ว สุขภาพก็ไม่ไหวแล้ว ถ้าเขารักตัวเองสักนิดเขาก็จะอยู่ได้นาน

แหม่ม เล่าต่อว่า “โดยส่วนตัวแล้วเขาไม่มีข้อเสียอะไร มีเรื่องงานนิดหน่อยที่ว่ามาสาย แต่เรื่องอื่นๆ โอเคหมด นิสัยดี ตั้งใจทำงาน แล้วก็ทำงานได้ดี พอมีรู้ว่าเขาเสียแล้วมันก็ใจหาย รู้สึกว่าเร็วเกินไป และที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่เหลือใครแล้ว มีโอเป็นคนสุดท้าย แล้วโอก็มาจากไปอีกคน ก็เป็นห่วงครอบครัวเขา เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็อายุมากแล้ว”

อ่าน โอ วรุฒ ยังอยู่ไม่ไปไหน! พ่อ‘แรม’เปิดใจทั้งน้ำตา คิดว่าลูกไปถ่ายละคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน