พ่อ 'โอวรุฒ' เล็งขายบ้าน! นิมนต์พระเชิญวิญญาณ 'แอร์บัส'เผยยังจำตอนอุ้มได้ดี

15 ก.ย. 2561 - 09:18 น.

แอร์บัส ลูกชาย โอวรุฒ รุดกราบศพพ่อ นีโน่เปิดรับเงินช่วยครอบครัว ยันทุกบาทหลังหักค่าใช้จ่ายถึงมือครอบครัวแน่ ด้านพ่อแรม เผยหากถึงขั้นวิกฤตพร้อมขายบ้านเชียงใหม่ เนื้อที่ 1 ไร่ ราคา 5-6 ล้านบาท โดยภรรยากลับไปอยู่กทม.และตัวเองไปอยู่กับน้องชาย ไม่ยึดติดอะไรแล้วร่างกายก็บริจาคโรงพยาบาลหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.40 น วันที่ 14 ก.ย. ที่บ้าน โอวรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดัง บ้านเลขที่ 100 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นายแรม วรธรรม พ่อของโอ วรุฒ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการเก็บศพ 100 วัน ของลูกชาย ว่า ตอนแรกคิดว่าจะขอฝากศพลูกชายไว้ที่วัดพระสิงห์ ทางเจ้าอาวาสบอกว่าไม่มีที่จะเก็บ อาจจะต้องเอาไปฝากไว้ที่อื่น อาจจะเป็นวัดใกล้บ้าน วัดป่าสัก วรอุไร เป็นวัดธรรมยุต อ.หางดง หรืออาจจะไปขอเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ ขอเป็นกรณีพิเศษ หรือไม่อาจจะติดต่อไปยังคณะแพทยศาสตร์ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อขอฝากศพลูกชายไว้ที่นั่นก่อน แต่จะไม่เอาศพไว้ที่บ้านแน่นอน เพราะธรรมเนียมล้านนาไม่นิยมทำกัน

นายแรมกล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. มีซินแสชื่อดัง แจ็ค-จิลล์ หรือ นายจักรพันธ์-จักรพงศ์ การสมพรต มาที่บ้านและระบุว่าสื่อสัมผัสดวงวิณญาณของโอ วรุฒ โดยขณะนี้ดวงจิตของโอ ยังอยู่ที่บ้าน จึงแนะนำให้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ จึงจะนิมนต์พระสงฆ์จากวัดหนองควาย อ.หางดง 4 รูป เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณลูกชายของตนให้ออกจากบ้านไปสู่สวรรค์ ให้ลูกชายไม่ต้องห่วงอะไรที่บ้านนี้ โดยทำพิธีตอนเช้าตั้งแต่ 08.00 น. วันที่ 15 ก.ย. และทำบุญแผ่กุศลให้กับโอด้วย

“โอหัวใจวายและหยุดเต้นที่บ้านก่อนจะถูกนำตัวไปส่ง ร.พ. ถือว่าจิตลูกชายตกตั้งแต่ ที่บ้านแล้ว หลังจากเก็บศพลูกชายครบ 100 วันและพระราชทานเพลิงแล้ว ก็จะนำอัฐิ ไปลอยอังคารที่ทะเลสาบ ดอยเต่า บริเวณ ทางขึ้นวัดดอยเกิ้ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่” นายแรมกล่าว

นายแรมกล่าวอีกว่า หลังจากที่ลูกชายจากไปแล้ว ที่บ้านก็เงียบ หมาก็ไม่ได้เห่าไม่ได้หอนอะไร ทุกอย่างปกติ ไม่มีสัญญาณอะไรเลย เมื่อก่อนพี่ชายของโอ ชื่อ อ๊อด ตอนที่เสียชีวิตเมื่อ 9 ปี ที่แล้วยังมาเข้าฝันแม่ มาเล่นกีตาร์ และบอกว่าไปแล้วและฝากคนที่บ้านคอยดูแลแล้ว แต่ของโอ วรุฒ นั้นไม่มีสัญญาณอะไรเลย และระบุว่า ตนมีลูกชาย 2 คน คืออ๊อด-มารุต และโอ-วรุฒ ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า ราม-ลักษณ์ แต่คำว่าลักษณ์มีล.ลิง จึงเปลี่ยนเป็นวรุฒ แปลว่า “ฤๅษี ผู้มีความรู้”

นายแรมกล่าวว่า สำหรับตนและแม่ของโอนั้น บริจาคร่างกายไว้ให้กับ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่แล้ว เวลาตนกับแม่ตายก็เอาศพผมไป เอาโลงเปล่ามาสวด 2-3 วัน ไม่ต้องไปยุ่งยากอะไรญาติพี่น้อง ส่วนพวงหรีดในงานศพโอ ที่มีจำนวนมาก อันที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจะบริจาคไปยังโรงเรียนยากจนนอกเมือง ส่วนพวงหรีดธรรมดาจะให้โรงเรียนสอนคนตาบอด เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ต่อไป

นายแรมกล่าวอีกว่า จากนี้หากถึงภาวะวิกฤต ก็คงต้องขายบ้านที่เชียงใหม่ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ อยากจะขายสัก 5-6 ล้านบาท โดยภรรยาก็จะกลับไปอยู่กับน้องสาวเขาที่กทม. ส่วนตนจะไปอยู่กับน้องชายอีกคนแถวๆ นี้ ส่วนจะขายหรือไม่ก็ต้องรอดูเงินคนที่มาช่วยงานศพโอก่อน

“ตอนนี้ยังไม่คิดประกาศขาย แต่คิดในใจหากเราหมดจริงๆ แล้วคงต้องประกาศขาย สำหรับเรื่องงานศพ โอ วรุฒ นั้น ทางนีโน่ เป็นผู้จัดการดำเนินการให้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับ นีโน่ ทั้งเรื่องการติดต่อเก็บศพ ซึ่งทางนีโน่ ก็จะมาสอบถามและประสานกับตนทุกอย่าง นีโน่ ดำเนินการ” นายแรมกล่าว

เมื่อถามว่าหากมีคนจ้างไปแสดงภาพยนตร์หรือละคร จะยังไหวหรือไม่ นายแรมกล่าวว่า ยังไหว แต่สงสารคนจ้าง ต้องมาจ่ายค่าตัว ค่าเดินทาง เอาคนอื่นที่อยู่ใกล้ หรือคนที่อยู่กทม.ดีกว่า แต่หากให้ไปแสดงก็คิดว่ายังไหว

ทั้งนี้เพื่อนบ้านของโอ วรุฒ เปิดเผยว่า ตอนที่โอยังมีชีวิต เปิดร้านกาแฟ มีคนมาอุดหนุนจำนวนมาก และมีคนมาติดต่ออยากจะขายบ้านโอ วรุฒ ในตอนนั้นราคา 11 ล้านบาท และก็เงียบหายไป และมาวันนี้มาทราบว่า หากเกิดวิกฤต ก็จะประกาศขาย 5-6 ล้านบาท ราคาลดลงจากเมื่อก่อนครึ่งต่อครึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานสวดพระอภิธรรม คืนที่ 4 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มอบให้ตัวแทนเดินทางมาเป็นประธานบำเพ็ญกุศล นอกจากนี้ยังมีผู้ขอเป็นเจ้าภาพงานศพ คืนที่ 4 ประกอบด้วย บริษัททีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) วิชุดา พิมดั้ม บิณฑ์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ทศพร อินทรทัต ธเนศ พานิชชีวะ ซึ่งเป็นศิลปิน ดารา นักแสดง และบุคคลที่อยู่ในวงการบันเทิง

ส่วนบรรยากาศช่วงบ่าย มีแฟนคลับทยอยมาเคารพศพและร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตาย รวมทั้งมีแม่ชี 2 คน มาร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจกับครอบครัววรธรรม พร้อมกับถ่ายภาพมุมที่แสดงประวัติ ผลงานและรางวัลของโอ วรุฒ ด้วย

ขณะที่ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เพื่อนสนิทโอ-วรุฒ โพสต์อินสตาแกรม ระบุว่าเพื่อป้องกันการแอบอ้างในการรับเงินทำบุญงานศพโอ จึงขอให้ผู้ที่จะทำบุญนำเงินใส่กล่องหน้างาน หรือโอนเข้าบัญชี 168-1-24374-4 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพัฒนาการ ออมทรัพย์ ในชื่อ เมทนี บุรณศิริ ซึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายในงานศพแล้ว จะนำไปมอบให้ครอบครัวโอทั้งหมด

เมื่อเวลา 18.30 น. น้องแอร์บัส ลูกชายของโอวรุฒ เดินทางมาเคารพศพพ่อ พร้อม พิชชาภา หรือ เก๋ เจษฎาวัลย์ จันทร์แตง อดีตภรรยา โดยน้องแอร์บัสสวมกอด นางอรพิน วรธรรม ที่เป็นย่า ด้วยความรักใคร่

น้องแอร์บัส ให้สัมภาษณ์ว่า ขอให้คุณพ่อไปสู่ภพภมิที่ดี ยังจำพ่อได้ตอนที่พ่ออุ้มครับ ดีใจมากตอนที่พ่ออุ้มครับ

ภายหลังงานสวดพระอภิธรรม นีโน่-เมทนี เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะประชุมเพื่อกำหนดว่าจะเก็บศพโอไว้ที่ไหน หากมีความคืบหน้าชัดเจนก็จะแจ้งให้ทราบ รวมทั้งวันที่ทำบุญด้วย ส่วนเรื่องรับบริจาค ไม่อยากให้เรียกว่าบริจาค แต่เป็นการทำบุญเท่านั้น ที่บอกเลขบัญชีก็เพราะเผื่อไม่ให้สับสน แต่หากสะดวกก็เอามาให้ครอบครัวที่งานเลยก็ดีกว่า

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อ 'โอวรุฒ' เล็งขายบ้าน! นิมนต์พระเชิญวิญญาณ 'แอร์บัส'เผยยังจำตอนอุ้มได้ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง