ดวลปืนสนั่นผับพัทยา! ขาใหญ่นาเกลือรัวยิงโต๊ะตร. 'เฮียไช้'เลือดท่วมปางตาย

17 ก.ย. 2561 - 09:02 น.

ขาใหญ่นาเกลือ ดวลปืน ตร.สนั่นผับพัทยา หลังทะเลาะผู้หญิงที่มาด้วยกันแล้วลามไปกระทบกระทั่งกลุ่มตร.ที่มาเลี้ยงฉลองวันเกิด เปิดฉากยิงใส่จ.ส.ต.บาดเจ็บ ก่อนจะถูกสวนคืนหลายนัด จนโคม่า ส.ต.ต.หนุ่มนำปืนเข้ามอบตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 16 ก.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันที่ร้านเหล้าแบบนั่งชิล ออลนิว เม้าท์บุรี ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งที่เกิดเหตุบริเวณร้านเม้าท์บุรี พบนักเที่ยวกว่า 200 คน อยู่ในอาการแตกตื่นกรูออกจากร้านมุงดูเหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือ “เฮียไช้ วัดโพธิ์” ขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผล ถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ที่ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปั๊มหัวใจ และยังพบ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันสภ.เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงที่แขนข้างขวา 1 นัด จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล

จากการตรวจสอบร้านไม่มีใบอนุญาตประกอบการ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกเกลื่อนพื้นภายในร้าน จำนวน 3 นัด และหน้าร้านอีก 3 นัด และอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. อีก 1 กระบอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามกลุ่มนักเที่ยวเล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั่งกับโต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนจะลงไม้ลงมือกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงขึ้นมาหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ ขณะที่ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้น โดยมีกลุ่มตำรวจไล่ติดตามออกมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุได้หลบหนีไป จากนั้น ส.ต.ต.นเรศรักษ์ เครือวาระ อายุ 30 ปี สังกัดสภ.วังขอนแดง ภ.จว.ปราจีนบุรี ติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยให้การว่ายิงปืนใส่เพื่อป้องกันตัว

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. ส.ต.ต.นเรศรักษ์ ได้เดินทางมาเยี่ยม จ.ส.ต.ปวเรศ โดยทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน ต่อมาวันที่ 15 ก.ย. เวลา 22.00 น. ได้ชักชวนกันไปที่ร้านเม้าท์บุรีที่เกิดเหตุ กับเพื่อนอีกหลายคน กระทั่งเวลา 23.40 น. นายสมชาย มีเรื่องทะเลาะในลักษณะยื้อยุดฉุดกระชากกับผู้หญิงของตนเอง อยู่ใกล้กับโต๊ะที่ จ.ส.ต.ปวเรศ กับพวกนั่งอยู่ จึงทำให้ จ.ส.ต.ปวเรศเข้าไปห้ามปราม

แต่ปรากฏว่า นายสมชายได้ชักอาวุธปืนออกมาจากเอวข้างขวา และยิงใส่ จ.ส.ต.ปวเรศหลายนัด จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนส.ต.ต.นเรศรักษ์ ที่มาด้วยกัน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและยืนอยู่ใกล้ๆ จึงกระโดดหลบ เมื่อได้โอกาสจึงเอาอาวุธปืนของจ.ส.ต.ปวเรศยิงใส่นายสมชาย จำนวน 3 นัด จนได้รับ บาดเจ็บล้มลง หลังเกิดเหตุ ส.ต.ต.นเรศรักษ์ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อขอมอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนมามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อประกอบคดี และต่อสู้คดี ต่อมา พล.ต.ต. นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทาง ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวน ได้สอบสวน ส.ต.ต.นเรศรักษ์ และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก พร้อมร่วมกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุ ตรวจเก็บปลอกกระสุนปืน ตรวจเก็บเขม่าดินปืนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายและพยานที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานประกอบคดีและสอบสวนต่อไป สำหรับจ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง พักรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.เมืองพัทยา อาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนนายสมชายมาพักรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.กรุงเทพ-พัทยา ต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยทั้งสองคน มีสายตรวจเฝ้าดูแลอยู่ พร้อมกันนี้ ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว โดยผบ.ตร.ได้กำชับพนักงานสอบทำคดีอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว และเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานที่เชื่อมโยงตัวผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ เพื่อตอบคำถามของสังคมได้

ด้าน พ.ต.อ.ฐิติวัฒน์ สุริยะฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ผกก.สภ.เมืองพัทยา และพ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สืบสวน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมประชุมความคืบหน้าในคดีนาน 1 ชั่วโมง โดยมีรายงานว่า เบื้องต้น ส.ต.ต.นเรศรักษ์ ให้การอ้างว่าทำเพื่อป้องกันตัว พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวไปชั่วคราวหลังสอบปากคำเสร็จแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวลปืนสนั่นผับพัทยา! ขาใหญ่นาเกลือรัวยิงโต๊ะตร. 'เฮียไช้'เลือดท่วมปางตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง