สุวรรณภูมิ-แจ้งจับ ติ่งเกาหลี โพสต์อวด! ปลอมตัวบุกกรี๊ดดาราถึงที่หวงห้าม

ติ่งเกาหลี ทำวุ่น 2 สาว โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่ให้ยืมชุดปลอมตัวเข้าไปรับศิลปิน “อีจงซอก” ที่ชื่นชอบ ถึงในเขตหวงห้าม ในสนามบินสุวรรณภูมิ ผอ.การท่าฯ เต้น สั่งแจ้งความเอาผิดทันที ทั้ง 2 สาว และ 4 เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนพาเข้าไป ชี้ละเมิดความปลอดภัยสนามบิน โทษหนักถึงคุก 5 ปี 

จากกรณีโลกโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หญิงสาว 2 คนที่โพสต์ข้อความในลักษณะบ่งบอกว่าได้ปลอมตัวเข้าพื้นที่หวงห้ามภายในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยอ้างว่ามีการใช้เส้นสายจากเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเพื่อให้สามารถเข้าไปในพื้นที่ด้านในของสนามบินได้ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดศิลปินเกาหลี “อีจงซอก” ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อ วันที่ 14 ก.ย.

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุสนามบินสุวรรณภูมิได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบว่าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. เวลาประมาณ 21.15 น. มีบุคคลภายนอก 2 คน ผ่านเข้าช่องทางติดบัตรอนุญาตรักษาความปลอดภัย จากการตรวจสอบระบบบันทึกข้อมูลการแตะบัตรเข้าพื้นที่หวงห้าม พบว่าบุคคลภายนอกดังกล่าวนำบัตรของเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรตรวจสินค้า สนามบินสุวรรณภูมิ มาใช้เข้าพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ศุลกากรเป็นผู้นำพาผ่านเข้าพื้นที่หวงห้าม เพื่อรับนักแสดงเกาหลี ซึ่งสนามบินสุวรรณภูมิได้รับทราบชื่อของเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรที่ร่วมกระทำความผิดแล้ว

นายศิโรตม์กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยของสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทางสนามบินได้ดำเนินการแจ้งความ ณ สถานีตำรวจภูธร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว ดังนี้ 1.แจ้งความบุคคลภายนอกจำนวน 2 คน ข้อหาบุกรุกพื้นที่ควบคุมของสนามบินในเวลากลางคืน ซึ่งถือเป็นคดีอาญา โทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรตรวจสินค้า ซึ่งเป็นผู้นำพาบุคคลภายนอกเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม ข้อหา สนับสนุนช่วยเหลือการกระทำความผิด และ 3.เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรตรวจสินค้า ซึ่งบุคคลภายนอกทั้ง 2 คนได้นำบัตรมาใช้เข้าพื้นที่หวงห้าม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเชิญตัวมาสอบสวน หากมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิดดังกล่าว จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ทั้งนี้ สนามบินสุวรรณภูมิได้ระงับสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่ศุลกากรทั้ง 2 คน ในระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่อนุญาตให้บุคคลทั้ง 2 เข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างทำหนังสือถึงสำนักงานศุลกากรตรวจสินค้า แจ้งการกระทำความผิดดังกล่าว พร้อมกำชับมิให้มีเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก โดยยังยืนยันว่าสนามบินสุวรรณภูมิมีมาตรฐานด้านความปลอดภัย และเข้มงวด

ขณะที่นายชัยยุทธ คำคุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะโฆษกศุลกากร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่ามี เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้จริง ขณะนี้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อหาผู้ที่กระทำผิดทั้งหมดแล้ว โดยการกระทำในลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นการกระผิดทางวินัย สามารถเอาผิดได้ตั้งแต่ขั้นหัก เงินเดือน หรือร้ายแรงที่สุดคือให้ออกจากราชการ

“ขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ชัดเจนว่ามีใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง ต้องรอให้คณะกรรมการสอบสวนเป็นผู้ดำเนินการ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้” นายชัยยุทธกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนสุดช็อก! แห่อาลัย ดาราหนังดัง ซิ่งบิ๊กไบก์ยกล้อโชว์พุ่งชนจยย.ดับ 2ศพ
บทความถัดไปနျုဖျက်သိမ်းရေး တောင်နဲ့မြောက် ကိုးရီးယားသမ္မတတွေ့ဆုံ