Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

พ่อห่วง ภาคิน เป็นโรคซึมเศร้า เครียดหนักจนคิดสั้น เตรียมหาฤกษ์ให้บวช!

18 ก.ย. 2561 - 12:06 น.

พ่อห่วง ภาคิน เป็นโรคซึมเศร้า เครียดหนักจนคิดสั้น เตรียมหาฤกษ์ให้บวช!

จากกรณี นายภาคิน จุนเจิม อดีตเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง ได้พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย แต่โชคดีมีผู้มาพบและช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี และแพทย์ช่วยชีวิตไว้ทัน โดยขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วสามารถพูดคุยได้ โดยมีแม่และแฟนสาวเฝ้าดูแลอยู่ไม่ห่าง ที่ห้องศัลยกรรมชาย ตึกเจ้าฟ้ามหาจักรี ชั้น 5 โรงพยาบาลราชบุรี นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ บ้านบ่อกระดาน ต.บ่อกระดาน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี นายอเนก จุนเจิม อายุ 34 ปี พ่อของ นายภาคิน ได้สัมภาษณ์กับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ ถึงสาเหตุที่ นายภาคิน ได้คิดสั้นพยายามจะฆ่าตัวตาย โดยหลังจากการักษาตัว หากนายภาคิน ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทางครอบครัวจะมีการปรึกษาหารือ เพื่อหาฤกษ์บวชทันที

นายอเนก กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ประมาณ 21.00 น. ตนก็ได้เรียก นายภาคิน ทานข้าวตามปกติ และบอกให้เข้านอน ซึ่ง ตอนนั้นนายภาคิน ก็ได้เข้าไปนอนแล้ว แต่ไม่ทราบว่า นายภาคิน ออกไปหาเพื่อนตอนไหน มาทราบอีกที คือเพื่อนของนายภาคิน วิ่งมาหาตนและบอกว่านายภาคิน ได้พยายามผูกคอเพื่อฆ่าตัวตาย

ตนตกใจมาก เนื่องจาก ไม่คิดว่านายภาคินจะคิดสั้น เพราะเมื่อนายภาคินมีปัญหา ก็จะปรึกษาตนตลอด ตนสนิทกับลูกชายเหมือนเพื่อน แต่ครั้งนี้ นายภาคินไม่มีการปรึกษาเรื่องอะไร หรือมีอาการเครียดให้น่าเป็นห่วงเลย ตนจึงได้รีบอุ้มลูกชายส่งโรงพยาบาลทันที

แฟ้มภาพ พ่อภาคิน

ขณะนี้ อาการของ นายภาคิน ปลอดภัยแล้ว สามารถพูดได้ ทานอาหารได้ตามปกติ ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า อีกประมาณ 2-3 วัน ก็สามารถออกจากโรงพยาบาล กลับมารักษาตัวที่บ้านได้แล้ว โดยตลอดการรักษาตัว มีทางแอมมี่ แฟนสาว และ มารดาของนายภาคิน คอยเฝ้าดูแลไม่ห่างหาย

นายอเนก กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุการคิดสั้นของนายภาคิน นั้น ตนมองว่า ลูกชายยังเด็ก เป็นวัยรุ่น ที่คิดอะไรยังไม่รอบคอบมากนัก โดยก่อนหน้าที่จากที่นายภาคิน ตกเป็นกระแสในโลกออนไลน์ อาจจะเครียดมาก ก่อนหน้านี้ นายภาคิน ได้บอกกับตนว่า มีคนมาปลอมเฟซบุ๊กของลูกชาย และนำเฟซบุ๊กปลอมไปทักหาผู้หญิงและแชทในลักษณะเชิงชู้สาว ทำให้แฟนของผู้หญิงนั้นไม่พอใจ โทรมาต่อว่า นายภาคิน ซึ่ง นายภาคินได้ชี้แจงไปแล้ว ว่าเฟซบุ๊กนั้น เป็นเฟซบุ๊กปลอม ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง จนลูกชาย ต้องมานั่งตัดพ้อกับตน ดังนั้นตนจึงไม่ได้ให้ลูกชายเล่นโทรศัพท์มากนัก

“ส่วนเรื่องที่ทาง แอมมี่ แฟนสาว และ นายภาคิน ทะเลาะกันนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติของคู่รัก ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตนก็ได้ให้คำปรึกษากับทั้งคู่ ว่าจะต้องเชื่อใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อกระแสสังคม มีการโจมตี หรือ โต้ตอบกลับ ทำให้เครียดในหลายฝ่าย แต่ทั้งคู่ควรเข้าใจกันและเป็นกำลังใจให้กันมากกว่า ตนมองว่า นายภาคิน น่าจะมีความเครียดสูง หลังจากตกเป็นข่าว พื้นที่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยมี ขนาดเฟซบุ๊ก ยังสามารถปลอมกันได้"

“ทางครอบครัวเป็นห่วงสภาพจิตใจของ นายภาคินมาก เนื่องจาก แพทย์ได้ชี้แจง ว่า หากเคยเกิดขึ้นแล้วหนึ่งครั้ง ก็อาจจะเกิดครั้งที่สองตามมา ทางครอบครัวกลัวว่า นายภาคิน จะเป็นโรคซึมเศร้า เพราะหลังจากถูกสังคมโจมตีอย่างหนัก ซึ่งหลังจากนี้ก็จะปรึกษากับจิตแพทย์เพื่อดูรักษาด้านจิตใจ และ ทางครอบครับอยากให้นายภาคินบวชเพื่อให้ ธรรมะเยียวยาจิตใจอีกด้วย “ นายอเนก กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อห่วง ภาคิน เป็นโรคซึมเศร้า เครียดหนักจนคิดสั้น เตรียมหาฤกษ์ให้บวช!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง