ย่องพบตร.แล้ว 2 สาว ติ่งเกาหลี รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างแค่อยากใกล้ชิดดารา ตร.แจ้งข้อหาบุกรุกในเวลากลางคืนและละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยสนามบิน ส่วนเจ้าหน้าที่ศุลกากรหญิงที่ถูกใช้บัตรก็เข้าให้การ ยันไม่มีส่วนรู้เห็น ตร.ยังไม่แจ้งข้อหา ก่อนรวบรวมสำนวนส่งฟ้องสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีสาวแฟนคลับศิลปินเกาหลี โพสต์ในอินสตาแกรมว่า ปลอมตัวเป็น เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าไปรอรับ “อีจงซอก” นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลี ในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จนถูกแจ้งความดำเนินคดี พร้อมเอาผิดเจ้าหน้าที่ศุลกากร 2 คน ที่เป็นผู้นำพา 2 แฟนคลับสาวเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม และเจ้าหน้าที่สาวที่ถูกนำบัตรไปใช้ ขณะที่การท่าฯสั่งย้ายจนท.รปภ.ประจำจุด ส่วนเจ้าหน้าที่ศุลกากรชายที่เป็นคนช่วยพาเข้าไปก็รับข้อหา พร้อมระบุว่าแอบขโมยบัตรของพนักงานหญิงมาใช้

ติ่งเกาหลี / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า 2 ผู้ต้องหาที่เป็นติ่งดาราเกาหลี ที่แอบเข้าไปในเขตหวงห้ามสนามบินสุวรรณภูมิ มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เบื้องต้นสั่งการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้ว จากการตรวจสอบสาเหตุที่เข้าไปเพื่อเข้าไปใกล้ชิดกับดาราเกาหลีเท่านั้น โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายไม่ได้เป็นญาติกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรแต่อย่างใด เป็นเพียงคนรู้จักเท่านั้น ขณะนี้เหลือเพียงสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีดังกล่าว คาดว่าดำเนินการสอบสวนจนเสร็จสิ้นและมีความเห็นส่งพนักงานอัยการ ภายในสัปดาห์หน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภ.จว.สมุทรปราการ รายงานความคืบหน้าคดีละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยและบุกรุกในเวลากลางคืน ผู้ต้องหา 3 ราย ประกอบด้วย นายสุวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร น.ส.สุจิณณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี และ น.ส.ฐิตาภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ทั้งคู่ทำงานอยู่ในวงการนางแบบ เข้าพบพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายสุวัฒน์ ฐานสนับสนุนให้เกิดการกระทำความผิด ส่วนน.ส.สุจินณา และน.ส.ฐิตาภา แจ้งข้อกล่าวหาละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยและบุกรุกในเวลากลางคืน

จากการสอบสวนปากคำ ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังสอบสวนแล้วให้กลับไปโดยไม่ได้ควบคุมตัว

ต่อมาวันที่ 20 ก.ย. น.ส.อรนรินทร์ จันทวิบูลย์ จนท.ศุลกากร เจ้าของบัตรรักษาความปลอดภัยที่ถูกนำมาใช้เข้าไปในเขตหวงห้าม เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำในฐานะพยานอ้างว่าไม่รู้เห็นการกระทำความผิดแต่อย่างใด ขณะนี้ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวออกไป หากสำนวนการสอบสวนเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ก็จะนัดส่งให้พนักงานอัยการอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน