Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ชาวบ้านซอยประวิทย์และเพื่อน โต้ ดร. ไม่มีใครรังแก หลังซื้อรถเก่าจอดขวางเต็มซอย!

22 ก.ย. 2561 - 19:47 น.

ชาวบ้านซอยประวิทย์และเพื่อน โต้ ดร. ไม่มีใครรังแก หลังซื้อรถเก่าจอดขวางเต็มซอย!

จากกรณีที่มีเพจหนึ่งในเฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวของอาจารย์มหาลัยวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งที่แก้แค้นชาวบ้านในซอย ประวิทย์และเพื่อน 13/2 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ที่จอดรถขวางหน้าบ้าน โดยการซื้อรถเก่ามาจอดให้เต็มซอย ส่งผลให้ชาวบ้านในซอยเกิดความไม่พอใจติดป้ายขับไล่นั้น ต่อมาภายหลังมีประชาชนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำของอาจารย์คนดังกล่าว ซึ่งมีความเห็นแตกออกเป็นสองฝ่าย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.ย.ข่าวสดออนไลน์ ลงพื้นที่ไปยังซอยประวิทย์และเพื่อน 13/2 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุตามที่มีกระแสข่าว พบป้ายข้อความระบุว่า “คนหัวหมอรู้มาก อยู่แล้ววุ่นวาย จัญไรแท้” และป้ายอื่นๆสื่อในเชิงสาปส่งและขับไล่บุคคลใดคนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบรถจอดเรียงกัน 5 คันอยู่ปากทางเข้าซอยฝั่งขวา ทางซ้ายมีแผงกั้นติดป้าย"ที่ดินส่วนบุคคลห้ามบุกรุก” ลึกเข้าไปพบกลุ่มชาวบ้านกำลังรวมตัวกันจึงได้เข้าไปติดต่อสอบถามทราบชื่อนางณัฏฐนัน (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปีตัวแทนชาวบ้านในประวิทย์และเพื่อน 13/2

นางณัฏฐนัน กล่าวว่าขณะนี้ ทราบเรื่องแล้วว่า ในโลกโซเชียลกำลังด่าชาวบ้านในซอยนี้ เพราะมีเพจในเฟซบุ๊กและสื่อลงเรื่องราวของพวกตน ซึ่งยืนยันว่าอาจารย์คนดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านนี้จริง แต่อยากขอชี้แจงว่าข้อมูลที่ลงไปก่อนหน้านี้ไม่ได้เป็นความจริง โดยเฉพาะประเด็นที่บอกว่าชาวบ้านจอดรถขวางหน้าบ้านของอาจารย์คนดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง

เพราะตั้งแต่อาจารย์คนนั้นเข้ามาอยู่ เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ได้มีการเทปูนยกพื้นสูงเข้าบ้านตัวเอง ซึ่งนอกจากจะไม่มีใครมาจอดขวางได้แล้วยังกีดขวางจราจรคนในหมู่บ้านเวลาที่เขาต้องขับรถเข้า-ออก กัน และนอกจากนี้ อาจารย์คนดังกล่าว ยังออกมาเปิดเผยว่ามีชาวบ้านยืนปืนขู่ ซึ่งตนอยากชี้แจงว่า หากโดนข่มขู่จริง ทำไมไม่แจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาผิด มีเพียงการพูดลอยๆเท่านั้น

นางณัฏฐนัน กล่าวอีกว่า โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันรุนแรง และอาจารย์คนดังกล่าวก็ยังพูดคุยดีๆกับชาวบ้าน แต่เวลาผ่านไปพฤติกรรมเขาก็เริ่มเปลี่ยน ไม่มีการพูดคุยกันเหมือนเดิม ชอบตีเส้นหวงพื้นที่บ้านของตัวเอง มีครั้งหนึ่งเสาสัญญาณทีวีบ้านข้างๆ ยื่นล้ำเข้าไปในบ้านของอาจารย์คนดังกล่าว ทำให้เขาออกมาด่าเพื่อนบ้านและบอกให้ถอนเสาสัญญาณออก ซึ่งจะมีการทะเลาะกันแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้ชาวบ้านเอือมระอากับพฤติกรรมของอาจารย์คนดังกล่าวที่ทำตัวเหมือนเด็กไม่เหมือนคนมีการศึกษาทำกัน

“ จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือนก.ย. ที่ผ่านมา อาจารย์คนดังกล่าวได้ซื้อที่บริเวณหน้าปากซอย ซึ่งติดเยื้องกับบ่อบำบัดน้ำเสียของชาวบ้านแถวนี้และยังสร้างรั้วกั้นปิดล้อมรอบบ่อพร้อมติดป้ายบอกเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งตรงนี้มันคือระบบสาธารณูปโภคส่วนรวมของชาวบ้าน เขาไม่มีสิทธิมาปิดรั้วล้อมรอบ ชาวบ้านจะเข้าไปเก็บขยะทำความสะอาดก็ไม่ได้ ทำให้เดือดร้อนกันอย่างมาก

เคยร้องเรียนไปที่สำนักงานเขต ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นพื้นที่จำยอมต้องตกลงกับเจ้าของที่เอง จึงได้พยายามขอพูดคุยกันดีๆ แต่ไม่เป็นผลแถมเขายังตอบกลับมาว่า “มันเรื่องของกู” แถมยังบอกกับชาวบ้านว่ารู้จักกับ ผอ.เขต และผู้ใหญ่หลายคนอย่ามีปัญหากับเขาดีกว่า “

นางณัฏฐนัน กล่าวต่อว่า ที่อยากจะเรียกร้องจริงๆถึงการกระทำที่แย่ๆ อย่างเช่นมาทุบรื้อป้อมยามที่ชาวบ้านลงขันบริจาคสร้างขึ้นและอยู่มากว่า 10 ปี แต่อาจารย์คนนี้พอซื้อที่หน้าปากซอยก็ทำลายป้อมยามของชาวบ้านและให้รถมายกเอาไปไหนไม่มีใครทราบ เรื่องเพิ่งเกิดได้ไม่นาน และตอนนั้นมีแต่ผู้หญิงอยู่กันในซอย จึงไม่มีใครสามารถห้ามปรามได้

และเขาก็อ้างสิทธิ์ที่ของเขาโดยไม่คำนึงถึงส่วนรวมว่าชาวบ้านจะลำบากกันอย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานมีทหารมาช่วยเคลียร์ให้ จะเห็นว่ารถเก่าๆที่จอด 5 คันเป็นของเขาหมดเลยที่ตั้งใจมาจอดเพื่อแกล้งชาวบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้มีมากกว่านี้ แต่มีทหารมาช่วยไกล่เกลี่ยให้ ป้ายพวกที่ติดแขวนก็เพื่อบอกให้เขารู้ตัวว่าเขาทำตัวยังไง

“หลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานพร้อมโฉนดที่ดิน ไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะชาวบ้านทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมของเขา ซึ่งประเด็นหลักที่ชาวบ้านทนไม่ได้คือการมาทำลายป้อมยามของส่วนรวม ซึ่งถือเป็นการลักทรัพย์ โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดเดินทางไปแจ้งความที่ สน.บางนา ภายในอาทิตย์หน้า” นางณัฏฐนัน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านซอยประวิทย์และเพื่อน โต้ ดร. ไม่มีใครรังแก หลังซื้อรถเก่าจอดขวางเต็มซอย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง