เด้ง7ตร.ภูเก็ต-เซ่น วิสามัญ หนุ่มซิ่งแหกด่าน โซเชี่ยล แชร์ว่อน นาทีหนี!

24 ก.ย. 2561 - 09:06 น.

พิษ วิสามัญ หนุ่มแหกด่าน ผู้การจังหวัดภูเก็ต เซ็นคำสั่งย้ายด่วน 7 ตำรวจออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมสั่งพักงานอาสาสมัคร อีก 2 นาย หลังญาติไม่พอใจแห่ศพประท้วงอ้างกระทำเกินกว่าเหตุ พร้อมกับจ่อฟันอาญาซ้ำ คดีร่วมกันฆ่าด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีตำรวจสภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ยิงสกัดรถกระบะซึ่งวิ่งแหกด่านตรวจของตำรวจ จนทำให้นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี เสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นตรวจสอบภายในรถกระบะของผู้ตาย พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357 พร้อมกระสุน จำนวน 6 นัด อยู่ในรังเพลิง และอาวุธสั้นปืนไทยประดิษฐ์พร้อมกระสุนขนาด .38 อยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนขนาดต่างๆ อีกจำนวนหนึ่งด้วย เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านต้นหอม ถนนศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยก่อนเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด แต่รถกระบะของผู้ตายขับฝ่าด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามพร้อมวิทยุสกัดจับ ก่อนที่รถของผู้ตายเสียหลักไปชนกับ ฟุตปาธ และยิงต่อสู้จนถูกวิสามัญฆาตกรรม ต่อมาพ่อและญาติของผู้ตายร่วมกันแห่โลงศพมายังหน้าศาลากลาง เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากเห็นว่าตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ ขอให้ย้ายตำรวจที่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต มีคำสั่งให้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด 9 นาย ให้ออกจากพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีคำสั่งตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 ก.ย. แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย เป็นชั้นสัญญาบัตร 3 นาย และชั้นประทวนอีก 4 นาย รวมทั้งอาสาสมัครตำรวจอีก 2 นาย ก็ถูกสั่งพักงานแบบไม่มีกำหนด พร้อมกันนี้ภายในวันอังคารที่ 25 ก.ย. นี้ พนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อกล่าวหากับ เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจทั้ง 9 นาย ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอีกด้วย เพื่อให้เข้าสู่ขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pleng NC” ได้โพสต์วิดีโอคลิป จำนวน 3 คลิป พร้อมข้อความระบุว่า “พอได้เเล้วต่ะ กับคำว่า “ลูกฉาน(ฉัน)เป็นคนดี” ก่อนจะเรียกร้องหาความเป็นธรรม ลองย้อนดูสิ่งที่ลูกตัวเองทำให้ดีเสียก่อน” ซึ่งในคลิปดังกล่าวเป็นภาพ ขณะที่นายชิษณุพงษ์ ผู้ตายขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนไปพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าฯ ถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาออก ต.รัษฎา อ.เมือง จงภูเก็ต จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายด้วย

สำหรับกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.ธีระพล เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า จากเหตุการณ์ที่นายชิษณุพงษ์ขับรถกระบะพุ่งไปชนคนอื่นตามที่ปรากฏดังภาพ ถือเป็นการเจตนาพุ่งชนเพื่อเปิดทางหลบหนี จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งมี 1 รายที่บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำคนเจ็บทั้ง 2 คน ไว้เป็นหลักฐานแล้ว หลังจากนี้ก็จะรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่ากับนายชิษณุพงษ์ผู้ตายด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง7ตร.ภูเก็ต-เซ่น วิสามัญ หนุ่มซิ่งแหกด่าน โซเชี่ยล แชร์ว่อน นาทีหนี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง