แม่หลวงกุ้ง อดีตผู้ใหญ่บ้านสาวสวย! กรี๊ดถูกมือดีปล่อยคลิปโป๊ใส่ร้ายว่อน จี้ล่าตัว

28 ก.ย. 2561 - 10:12 น.

แม่หลวงกุ้ง กรี๊ดถูกใส่ร้าย อ้างเป็นผู้หญิงในคลิปโป๊ อดีตผู้ใหญ่บ้านสาวเชียงใหม่- สวยสุดในประเทศ ร้องตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ล่ามือดีปล่อยคลิปลามกว่อนโซเชี่ยล แถมเอารูปที่สวมเครื่องฝ่ายปกครองมาประกอบด้วย ทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นตัวเอง ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมแจ้งความผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.ย. ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ น.ส.สุพัตรวี อยู่แพทย์ อายุ 39 ปี หรือ “แม่หลวงกุ้ง” อดีตผู้ใหญ่บ้านสาวใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งเคยได้รับการยกให้เป็นผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศ นำหลักฐานเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องทุกข์กรณีมีผู้ไม่หวังดี นำคลิปวิดีโอลามกไปเผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดีย และส่งต่อๆ กันเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่าผู้หญิงในคลิปวิดีโอดังกล่าวที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายนั้นเป็นตน ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงและอับอายอย่างมาก โดยร้อง ขอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สืบสวนติดตามตัว ผู้ไม่หวังดีดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสืบสวนหาตัว ผู้เผยแพร่และแอบอ้างใส่ร้ายให้ แต่แนะให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีที่สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นท้องที่ทราบเรื่องและเปิดดูคลิปวิดีโอดังกล่าว

“แม่หลวงกุ้ง”เปิดเผยว่า ที่นำเข้าร้องทุกข์ที่ตำรวจภูธรภาค 5 เนื่องจากมีผู้ไม่หวังดี นำคลิปวิดีโอลามกไปเผยแพร่ในโซเชี่ยลมีเดียอย่างแพร่หลาย โดยนำชื่อและภาพของตัวเองในเครื่องแบบผู้ใหญ่บ้านที่เคยออกอากาศทางทีวีช่องหนึ่งมาประกอบด้วย จนทำให้คนที่ดูคลิปวิดีโอดังกล่าวเข้าใจและปักใจเชื่อว่าผู้หญิงในคลิปเป็นตนทั้งๆ ที่ไม่ใช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีกลุ่มคนที่ไม่เคยเห็นแต่ได้รับการบอกเล่าและหลงเชื่อ ซึ่งทำให้ถูกเข้าใจผิด และได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง รวมทั้ง ยังไม่เคารพเครื่องแบบข้าราชการที่สวมใส่ด้วย จึงอยากจะร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สืบสวนติดตามผู้ไม่หวังดีมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งชี้แจงและยืนยันด้วยว่าไม่ใช่ผู้หญิงในคลิปวิดีโอดังกล่าว และไม่เคยถ่ายภาพหรือคลิปลามกอนาจารแบบนี้อย่างแน่นอน

ขณะที่ พ.ต.อ.ธวัชชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ และให้แม่หลวงกุ้งไปแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ที่สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ โดยในส่วนของการสืบสวนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จะได้เริ่มต้นดำเนินการทันที เพื่อหาต้นตอของผู้ที่เผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งหากยังเผยแพร่อยู่ก็ถือว่ามีความผิด ขอแจ้งเตือนประชาชนที่ได้รับคลิปวิดีโอดังกล่าวให้หยุดเผยแพร่ด้วย เพราะถือว่ามีความผิดเช่นกัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ขณะที่ พ.ต.อ. ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น น.ส.สุพัตรวี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238/71 หมู่ 6 ต.หนองหอย อ.เมือง เชียงใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งพ.ต.อ.ชูวิทย์ ได้มอบหมายให้พ.ต.ท.ถาวร นันติแสน รองผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.สันกำแพง ได้รับเรื่องแจ้งความแทน

น.ส.สุพัตรวี หรือ แม่หลวงกุ้งเปิดเผยว่า เคยเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.หนองหอย อ.เมือง เชียงใหม่ ได้ประมาณ 5-6 ปี ก็ลาออกมาทำกิจการส่วนตัว ตอนอยู่บ้านที่ อ.สันกำแพง มีคนโพสต์ข้อความ และภาพโป๊ เอาภาพใบหน้าตนไว้ข้างบนภาพโป๊ที่ตนสวมใส่เครื่องแบบผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เสื่อมเสียมาก จึงหอบหลักฐานทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหลักฐานแล้ว เตรียมแจ้งข้อหาคนโพสต์ในความผิดตาม พ.ร.บ. การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 รวม 5 ข้อ ได้แก่โพสต์ข้อมูลทุจริตหลอกลวง โพสต์ข้อมูลผิดเกี่ยวความมั่นคงปลอดภัย โพสต์เกี่ยวความมั่นคงก่อการร้าย โพสต์ข้อมูลลามกอนาจาร ที่ประชาชนเข้าถึงได้ และเผยแพร่ส่งต่อข้อมูลที่รู้แล้วว่าผิด เจ้าหน้าที่รับแจ้งความร้องทุกข์แล้ว ให้ทางสืบสวน บช.ภ.5 ดำเนินการจับคนโพสต์มาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามแม่หลวงกุ้งว่าปัจจุบันทำงานอะไรหลังลาออกจากผู้ใหญ่บ้าน แม่หลวงกุ้งกล่าวว่า ตอนนี้ทำงานให้กับบริษัทเอกชนอยู่ที่สนามบินเชียงใหม่ ในตำแหน่งงานเกี่ยวกับการบริการในภาคพื้นในสนามบิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่หลวงกุ้ง อดีตผู้ใหญ่บ้านสาวสวย! กรี๊ดถูกมือดีปล่อยคลิปโป๊ใส่ร้ายว่อน จี้ล่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง