แนะถนนออกกรุง 11ทางลัด คึกแล้วเที่ยวปีใหม่

29 ธ.ค. 2559 - 09:02 น.

ตร.ดูแลทั้งขนส่ง-รถไฟ-สนามบิน สาย304ไปอีสานจราจรหนึบแล้ว ปิดถ.ราชดำริจัดสวดมนต์-จุดเทียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มแล้วเที่ยวปีใหม่ แห่กลับบ้าน การจราจรถนนมุ่งสู่อีสานติดหนึบ ทั้งสาย 304 ทั้งเขาช่องตะโกทล.แนะ 11 เส้นทางลัด-ทางเลี่ยงรถติด บช.น.วางแผนรับคนออกกรุง แนะทางเลี่ยง ถ.วิภาวดีฯ แจง 30 ธ.ค.-1 ม.ค.ปิดถนนราชดำริ ขณะที่อุณหภูมิเหนือ-อีสานลดลงอีก อินทนนท์ยะเยือก 6 องศา ภูกระดึงหนาว 10 องศา ตร.เชียงใหม่ระดมรับมือจร. สนามบินเพิ่มมาตรการปลอดภัย พร้อมรับปริมาณนักท่องเที่ยว แจงปล่อยโคมวันสิ้นปี หนุ่มอุบลฯ ระทึก พาครอบครัวขับรถเที่ยวดอยอ่างขาง ขาลงเบรกไหม้ พุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก รถตกเขาพังยับ พ่อแม่ลูก 5 ชีวิตเจ็บ

เริ่มแล้วแห่กลับบ้าน-เที่ยวปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเริ่มเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาของประชาชน เพื่อร่วมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณถนนมิตรภาพสายบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน พบว่า เริ่มมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากประชาชนบางส่วนที่ได้ตัดสินใจ ลางาน และบางส่วนที่ได้หยุดงานในภาคอุตสาหกรรม ก็ต่างพากันทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดในการเดินทางในวันที่ 30 ธ.ค. ที่จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนากันเป็นจำนวนมาก โดยสภาพโดยรวมยังคล่องตัวใช้ความเร็วได้ตามกฎหมาย

ถนนสาย 304 ติดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พบว่ามีประชาชนได้เดินทางกลับมาใช้ถนนทางหลวงหมาย 304 ช่วงกบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นถนนสายรอง ไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมารถยนต์เริ่มเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ และบางจุดเริ่มมีรถติดสะสมหลายกิโลเมตร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดี ได้เปิดเส้นทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถวิ่งได้อย่างคล่องตัว บริเวณถนนที่เป็นคอขวด จาก 4 ช่องทางจราจรมาเหลือ 2 ช่องทางจราจร ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 192-195 บริเวณร้านอาหารป้าจำปี ระยะทางกว่า 3 ก.ม. ที่มีการก่อสร้างขยายถนน สะพานและอุโมงค์ ส่งผลทำให้รถที่จะวิ่งไปยัง จ.นครราชสีมา ที่มาจากอ.กบินทร์บุรี มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ และเริ่มชะลอตัวมีรถสะสมติดยาวหลายก.ม.แล้ว แต่ก็ยังเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ คาดว่าช่วงเย็นการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 304 จะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้น

นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้วกล่าวว่า ที่บริเวณหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยา ทางขึ้นเขาช่องตะโกเริ่มติดยาว เพื่ออำนวยความสะดวกทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยาร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจบ้าน อส. อบต.ทัพราช 100 นาย ทำหน้าที่ดูแล อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว

อินทนนท์ยะเยือก 6 องศา

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอช.ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า เช้านี้มีนักท่องเที่ยวที่ดอยอินทนนท์และจุดท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติทุกจุดคึกคัก อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 7 องศา สูงสุด 17.5 อากาศ

ขณะที่นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอช.ห้วยน้ำดัง เผยว่าบริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลมท้องฟ้าเปิดมีทะเลหมอกสวยงาม ทั้งฝั่งอ.แม่แตง และอ.ปาย อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศา พระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.55 น.จำนวนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวชมธรรมชาติ รวม 2,242 คน พักค้างแรม 410 คน

ทางด้านพระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี ทำไวนิลขนาดใหญ่ ติดตั้งไว้ที่บริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ขาเข้าและออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนนให้อย่าประมาท และรณรงค์ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ระหว่างขับรถ โดยครู บาน้อยกล่าวว่า อยากให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้มีสติ อย่าประมาท และเมาไม่ขับ ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนประสบแต่โชคดี เงินทองไหลมาเทมา ไม่เจ็บไม่ป่วย ก้าวหน้าในชีวิตการงาน ด้วยเทอญ

ตร.ระดมรับมือจร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 59 – 4 ม.ค. 60 ตร.เชียงใหม่ระดมกำลังร่วม 300 นาย เพิ่มความเข้มมาตรการ 10 ข้อหาหลัก เพื่อลดปัจจัยเสี่ยง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และความสะดวกปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนในจุดสำคัญและตามแหล่งท่องเที่ยวเป็นพิเศษ ทั้งกำหนดการเดินรถขึ้น-ลงดอยสุเทพเพื่อควบคุมความเรียบร้อยและความปลอดภัย โดยห้ามรถบัสขึ้นดอยตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมาถึง 4 ม.ค. 60 สำหรับรถทั่วไป ขาขึ้น ตั้งแต่เวลา 06.00-09.00 น./12.30-15.00 น. ขาลง ตั้งแต่เวลา 09.30-12.00น / 15.30-18.00 น. ส่วนดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก ห้วยน้ำดัง ดอยอินทนนท์ ดอยม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ดอยหลวงเชียงดาว ห้ามรถบัสขึ้นและเรื่องกำหนดเวลาขึ้นลงนั้น ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่นั้น จะดูสถานการณ์และปรับปรุงตามสภาพการจราจรในการปล่อยรถขึ้นลงตามกำหนดเวลา โดยรถใหญ่ให้เปลี่ยนถ่ายนักท่องเที่ยวลงรถเล็กเพื่อขึ้นดอย

สนามบินแจงปล่อยโคมวันสิ้นปี

นาวาอากาศเอก วิสูธ จันทนา ผอ. ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารมาใช้บริการท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) จำนวนมาก เฉลี่ยวันละ 28,000-31,000 คน ซึ่งสูงกว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่มีผู้โดยสารเฉลี่ยประมาณวันละ 26,000 คน ทำให้เกิดความคับคั่งของผู้โดยสารในบางช่วงเวลาที่มีเที่ยวบินเข้าและออกติดกันหลายเที่ยวบิน ล่าสุดเมื่อ วันที่ 27 ธ.ค. มีผู้โดยสารสูงกว่า 33,000 คน ซึ่งสูงสุดนับตั้งแต่เปิดดำเนินการมา และในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ คาดว่าจะมีผู้โดยสารจำนวนมาก ทชม.เตรียมพร้อมรองรับด้านต่างๆ ทั้งด้านการรักษาความปลอดภัย การจัดการจราจรเข้า-ออกสนามบิน เพิ่มจำนวนรถเข็นกระเป๋า และพนักงานจัดเก็บให้เพียงพอต่อการให้บริการ นอกจากนี้ในวันที่ 31 ธ.ค. 59 และวันที่ 1 ม.ค. 60 ได้จัดการแสดงดนตรีบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อลดความเครียดให้กับผู้โดยสารที่รอใช้บริการ รวมทั้งแจกน้ำดื่มเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

ทั้งนี้ในวันที่ 31 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันที่หน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่างๆ อาจได้รับอนุญาตให้ปล่อยโคมลอยได้ ตามประกาศจังหวัดเชียงใหม่ สายการบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ ได้ยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 44 เที่ยวบิน เปลี่ยนแปลงเวลาทำการบินจำนวน 25 เที่ยวบิน และมีการเพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศในวันที่ 1-2 ม.ค. 2560 จำนวน 6 เที่ยวบิน อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าว การจราจรบริเวณโดยรอบ ทชม. อาจคับคั่งกว่าปกติ และส่งผลกระทบต่อผู้เดินทาง ดังนั้นจึงขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางมายังสนามบินด้วย

ภูกระดึงหนาว 10 องศา

ผู้สื่อข่าวรายงาน อุณหภูมิที่ อ.เมือง จ.เลย เช้าวันนี้วัดได้ 14.5 องศา อ.วังสะพุง 13.6 องศา อ.ด่านซ้าย 13 องศา อ.ภูกระดึง 12.5 องศา อ.นาแห้ว 14องศา อูหลวง 13 องศา อ.นาด้วง 10 องศา อ.ภูเรือ 14 องศา ยอดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 10 องศา อุทยานแห่งชาติภูเรือ 9 องศา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 7 องศา อุณภูมิยอดหญ้า อ.เมืองเลย 11 องศา

บช.น.วางแผนรับคนออกกรุง

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รองผบช.น. รรท.รองผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมอำนวยการจราจรขาเข้าขาออกกรุงเทพ มหานครช่วงปีใหม่ว่า เบื้องต้นได้สั่งการออกแผนรองรับ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจราจรกลางและจราจรในพื้นที่ 5 จุด ได้แก่ บริเวณสถานีขนส่งสายเหนือ สถานีขนส่งสายใต้ สถานีขนส่งสายตะวันออกเอกมัย สถานีรถไฟหัวลำโพงและสนามบินดอนเมือง นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมาขนส่งสายเหนือหรือหมอชิตเป็นจำนวนมากตั้งแต่ 06.00 น. ทำให้จำนวนรถค่อนข้างหนาแน่นตั้งแต่เวลา 07.00-08.00 น. โดยได้สั่งการให้ดูแลบริเวณถนนกำแพงเพชรขาเข้าขาออกห้ามมารถจอดโดยเด็ดขาด ทั้งรถแท็กซี่ สามล้อ รถตู้ ทั้งหมดต้องเข้าไปภายในบริเวณสถานีขนส่งดังกล่าว ส่วนมาตรการควบคู่การเตรียมความพร้อมนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถโดยสารประจำทางทั้งหมดก่อนขึ้นขับ

แนะทางเลี่ยงถ.วิภาวดีฯ

พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวอีกด้วยว่า ส่วนจุดที่มีความกังวลนั้น ตนให้ความสำคัญที่ถนนวิภาวดีรังสิต เนื่องจากถนนวิภาวดีรังสิตขาออกเป็นจุดศูนย์รวมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ เชื่อมตัวหลายเส้นทางหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณถนนจุดอื่นๆ ใกล้เคียงอย่างถนนวิภาวดีรังสิตก็ใช้ถนนพหลโยธินได้ หากเดินทางไปทางภาคตะวันตกสามารถใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษกวงแหวนฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก หรือใช้ทางด่วนศรีรัชออก จ.พระนครศรีอยุธยาได้ ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางแนะนำหลักเลี่ยงได้ หรือใช้ช่องทางต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นโพลิสไอเลิร์ตยู (police i lert u) หรือเว็บไซต์ทางบก.จร. พร้อมทั้งโทร.สอบถามข้อมูล 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมทางพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. จะเดินทางไปตรวจพื้นที่ สน. ท่าข้าม โครงการรีเซ็ตใบสั่งและโครงการทำดีมีข้าวให้ จุดบริการประชาชน จุดวัดแอลกอฮอล์ และตรวจจุดเกาะกลางบริเวณพื้นที่แสมดำ ในวันที่ 30 ธ.ค. เวลา 16.00 น.นี้

30 ธค.-1 มค.ปิดถนนราชดำริ

ส่วนบริเวณห้างเซ็นทรัลเวิลด์จะมีการปิดการจราจรถนนราชดำริ เพื่อจัดงานแสงเทียนแห่งสยาม ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 59 เวลา 18.00 น. ถึง 31 ธ.ค. 59 จนเสร็จสิ้นกิจกรรม เวลา 02.00 น. ห้ามรถทุกชนิดวิ่งจำนวน 2 ช่องทางจราจร ถนนราชดำริด้านซ้ายฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงเชิงสะพานเฉลิมโลก วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 12.00 น. ห้ามรถทุกชนิดวิ่งจำนวน 4 ช่องทางจราจร ถนนราชดำริด้านซ้ายฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ ถึงเชิงสะพานเฉลิมโลก วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 1 ม.ค. 60 เวลา 02.00 น. ห้ามรถทุกชนิดวิ่งในถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกประตูน้ำ นอกจากนี้ในวันที่ 31 ธ.ค. เวลา 18.00 น. ถึงวันที่ 1 ม.ค. เวลา 02.00 น. จะห้ามรถทุกชนิดวิ่งในถนนดังต่อไปนี้ ถนนพระราม 1 ตั้งแต่ แยกราชประสงค์ ถึงแยกเฉลิมเผ่า ถนนเพลินจิต ตั้งแต่แยกชิดลม ถึงแยกราชประสงค์ และถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชดำริ ถึงแยกราชประสงค์

มท.มอบของขวัญปีใหม่ปชช.

ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทย จัด 14 โครงการพิเศษเพื่อเป็นของขวัญประชาชนดังนี้ 1.ทำบัตรประชาชนให้กับผู้ป่วยติดเตียง คนชรา และผู้พิการที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ 2.ลดเวลานัดรังวัดที่ดินให้เหลือ 60 วัน 3.ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยจัดทำฐานข้อมูลของอาคารและครื่องเล่น 4.ประชารัฐร่วมใจ คลองสวยน้ำใส ไร้ผักตบชวา กำจัดผักตบชวาให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 หรือ 5 ล้านตันภายในมี.ค.60 5.ออก ?แบบบ้านไทยพอเพียง” รวม 10 แบบ 10,000 เล่ม ตั้งคลินิกบ้านให้คำปรึกษาปัญหาสร้างบ้าน

6.จัดหาช่องทางการตลาดจำหน่ายสินค้า โอท็อป 7.รณรงค์คัดแยกขยะมูลฝอย 8.ลดดอกเบี้ยสถานธนานุบาล ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-28 ก.พ.60 9.รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ 10.ปรับปรุงภูมิทัศน์ย่านปากคลองตลาด 11. ให้บริการตรวจสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้น 12. รัฐวิสาหกิจในสังกัดทั้ง 5 แห่ง ฝึกอบรมอาชีพความปลอดภัยด้านไฟฟ้า และอาชีพช่างประปาให้แก่ผู้ต้องขัง 13.ศูนย์ดำรงธรรม นำสุข แก้ทุกข์ให้บริการ 24 ช.ม. และ14.มหาดไทยใสสะอาด ต่อต้านการทุจริต เป็นองค์กรโปร่งใส ตรวจสอบได้

แนะ11เส้นทางเลี่ยงรถติดปีใหม่

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวงแนะนำเส้นทางเลี่ยง ทางลัดเพื่อหลีกหนีรถติดดังนี้ เริ่มจากภาคเหนือ เส้นทางที่ 1 ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต (ทางหลวงหมายเลข 31) หรือใช้ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ เข้าถนนพหลโยธิน ถึงต่างระดับบางปะอิน เลี้ยวซ้าย เข้าสายเอเชีย (ทางหลวงหมายเลข 32) มุ่งสู่ จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินทางสู่ภาคเหนือ เส้นทางที่ 2 จากถนนรัตนาธิเบศร์ (สาย 302) ถึงต่างระดับบางใหญ่ เลี้ยวขวาเข้าถนนกาญจนาภิเษก ถึงต่างระดับบางบัวทอง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี (ทางหลวงหมายเลข 340) ผ่าน จ.สุพรรณบุรี จ.ชัยนาท เข้าสายเอเชีย ที่อ.มโนรมย์ มุ่งสู่ จ.นครสวรรค์ เพื่อไปภาคเหนือ เส้นทางที่ 3 จากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) ถึงต่างระดับเชียงรากน้อย เลี้ยวซ้ายเข้าสายบางปะอิน-บางปะหัน (ทางหลวงหมายเลข 347) เข้าสายเอเชีย ที่ อ.บางปะหัน เพื่อไปภาคเหนือ

ส่วนเส้นทางเลี่ยงการจราจรติดขัด จ.นครสวรรค์ เส้นทางที่ 1 จากต่างระดับอินทร์บุรี เลี้ยวขวา ใช้ทางหลวงหมายเลข 11 ผ่าน อ.ตากฟ้า ท่าตะโก สากเหล็ก ถึงสามแยกวังทอง เลี้ยวซ้ายมุ่งสู่ จ.พิษณุโลก เส้นทางที่ 2 เมื่อถึงแยกเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ (ก.ม.331+810 บนทางหลวงหมายเลข 1) เลี้ยวซ้าย ใช้ทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ (ทางหลวงหมายเลข 122) ถึงสามแยกหนองตะโก เลี้ยวซ้ายไปจ.กำแพงเพชร เลี้ยวขวาไป จ.พิษณุโลก

ขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เส้นทางที่ 4 จากถนนกาญจนาภิเษก(วงแหวนตะวันตก) มุ่งหน้าสู่ต่างระดับบางปะอิน เข้าถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) มุ่งสู่สระบุรี เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เส้นทางที่ 5 จากถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) มุ่งหน้าสู่ต่างระดับบางปะอิน เลี้ยวขวาเข้าถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) มุ่งสู่สระบุรี เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เส้นทางที่ 6 จากต่างระดับรังสิต ไปตามถนนรังสิต-องครักษ์ (สาย 305) ตรงไปจังหวัดนครนายก เลี้ยวขวาเข้าถนนสุวรรณศร (ทางหลวงหมายเลข 33) มุ่งสู่ อ.กบินทร์บุรี ถึงสี่แยกกบินทร์บุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนกบินทร์บุรี-ปักธงชัย (ทางหลวงหมายเลข 304) เพื่อไป จ.นครราชสีมา เส้นทางที่ 7 ใช้ถนนรามอินทรา-สุวินทวงศ์ (ทางหลวงหมายเลข 304) ผ่านฉะเชิงเทรา, พนมสารคาม, กบินทร์บุรี, ปักธงชัย เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เส้นทางเลี่ยงการจราจรติดขัด จ.สระบุรี เส้นทางที่ 1 จากแยกเลี่ยงเมืองสระบุรี เลี้ยวขวาเข้าถนนวงแหวนรอบเมืองสระบุรีด้านตะวันออก (ทางหลวงหมายเลข 362) บรรจบถนนมิตรภาพ เลี้ยวขวาเพื่อมุ่งสู่ จ.นครราชสีมา เส้นทางที่ 2 จากแยกเลี่ยงเมืองสระบุรี เลี้ยวขวาเข้าถนนวงแหวนรอบเมืองสระบุรีด้านตะวันตก (ทางหลวงหมายเลข 362) บรรจบทางหลวงหมายเลข 21 มุ่งหน้าไปทาง จ.เพชรบูรณ์ ถึงแยกอำเภอท่าหลวง จ.ลพบุรี เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2256 ถึง อ.ด่านขุนทด เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 201 ไปจ.ชัยภูมิ เพื่อไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ภาคตะวันออก เส้นทางที่ 8 จากถนนศรีนครินทร์ (ทางหลวงหมายเลข 3344) ใช้ทางหลวงพิเศษกรุงเทพ-ชลบุรี (มอเตอร์เวย์สาย 7) มุ่งสู่พัทยาไป ภาคตะวันออก ภาคใต้ เส้นทางที่ 9 ใช้ถนนธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35 : พระราม 2) เข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) เดินทางสู่ภาคใต้ เส้นทางที่ 10 ใช้ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่าน อ.สามพราน จ.นครปฐม, โพธาราม, ราชบุรี อ.ปากท่อ เพื่อเข้าสู่ภาคใต้ เส้นทางที่ 11 จากขนส่งสายใต้ใหม่ ใช้ถนนบางกอกน้อย-นครชัยศรี (ทางหลวงหมายเลข 338) เข้านครปฐม, ราชบุรี, เพชรบุรี สู่ภาคใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แนะถนนออกกรุง 11ทางลัด คึกแล้วเที่ยวปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง