ตร.จริงตามจับตร.เก๊ อ้างเป็นรอง สว.สันติบาล ลวงขู่เอาเงินสาวย่านสุขุมวิท เจอซ้อนแผนตามรวบไว้ได้ สารภาพเคยเป็นสายให้ตร.ภาค 8 ทำให้รู้วิธีการทำงานเจ้าหน้าที่ ก่อนตระเวนหาเหยื่อ เน้นกลุ่มชอบขี่จยย.ซิ่ง กลุ่มติดยาเสพติด สาวตามสถานบริการ เมื่อได้เงินมานำไปใช้เที่ยวเตร่-ซื้อยาเสพติด-เล่นพนันบอล อ้างเพิ่งทำเป็นครั้งแรก

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. พ.ต.อ. ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท. วิทวัช บูรณะ รองผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท. วิษณุวัฒน์ ภู่ระหงษ์ และ พ.ต.ต.สุรพล จันทร์สมศักดิ์ สว.สส.บก.น.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมนายชัชวาล ศรีเรือง อายุ 37 ปี และนายศักดิ์ดา จิตต์ดำหริ อายุ 38 ปี พร้อมของกลางเงินสด 10,000 บาท โทรศัพท์ 2 เครื่อง ยาแวเลี่ยม 45 เม็ด และยาอัลปร้าโซแลม 10 เม็ด จับกุมได้ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ ภายในซอยสุขุมวิท 22 แขวงและเขตคลองเตย กทม.

พ.ต.อ.ธีรศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 24 ธ.ค. น.ส.มล ผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ว่าขณะพักอยู่ภายในห้องย่านสุขุมวิท 22 จู่ๆ มีชายฉกรรจ์ 3 คนบุกเข้ามาในห้อง พร้อมอ้างเป็นตำรวจยศ ?ร.ต.ท.” ตำแหน่งรองสารวัตร สังกัดสันติบาล ก่อนตรวจค้นห้องพัก แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด และข่มขู่เหยื่อให้นำเงินสด 100,000 บาท มาให้เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ด้วยความกลัวผู้เสียหายจึงมอบเงินที่ติดตัว 7,500 บาทให้ไป พร้อมต่อรองจะทยอยจ่ายเงินที่เหลือภายหลังและให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ ต่อมาเมื่อกลุ่มคนร้ายได้เบอร์โทรศัพท์เหยื่อไปมักจะโทรศัพท์มาข่มขู่ จนหวาดกลัวทนไม่ไหวจึงเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ

พ.ต.อ.ธีรศักดิ์กล่าวอีกว่า จากนั้นตำรวจ กก.สส.บก.น.5 วางแผนให้ผู้เสียหายโทรศัพท์ติดต่อไปยังกลุ่มคนร้ายเพื่อนัดจ่ายเงินเพิ่มเติมภายในซอยสุขุมวิท 22 โดยคนร้ายตอบตกลง ก่อนเจ้าหน้าที่จะวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่ง 2 คนร้ายเดินทางมายังจุดนัดหมายเพื่อรับเงิน 10,000 บาทที่ผู้เสียหายตกลงไว้ โดยนายชัชวาลเข้ามาเจรจาพูดคุย ส่วนนายศักดิ์ดายืนดูต้นทางอย่างระแวดระวัง จนผู้เสียหายส่งมอบเงินของกลางให้นายชัชวาล เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนเข้าตรวจค้นห้องพักพบยาอัลปร้าโซแลมและยาแวเลี่ยมซุกซ่อนอยู่ในห้อง โดยนายชัชวาลอ้างเป็นของเพื่อนมาฝากไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ก่อนควบคุมตัวตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบนายชัชวาลมีปัสสาวะสีม่วง โดยสารภาพว่าได้เสพยาไอซ์ ส่วนนายศักดิ์ดาตรวจไม่พบสารเสพติด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

สอบสวน 2 ผู้ต้องหารับสารภาพว่าไม่ได้เป็นตำรวจ ก่อนหน้านี้เคยเป็นสายลับให้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บช.ภ.8 จนเรียนรู้การทำงานของตำรวจ ทุกครั้งจะออกตระเวนบริเวณถนนสุขุมวิท เลือกเหยื่อที่มีพฤติกรรมชื่นชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ซิ่ง หรือพวกเข้าข่ายติดยาเสพติด และสาวตามสถานบริการ เมื่อพบเหยื่อจะเข้าไปแสดงตัว โดยนายชัชวาลจะอ้างเป็นตำรวจยศ ร.ต.ท. ตำแหน่งรองสารวัตร ในสังกัดสันติบาล ส่วนนายศักดิ์ดาอ้างเป็นตำรวจยศ ด.ต.ในสังกัดเดียวกัน จากนั้นจะพาเหยื่อไปยังห้องพักย่านสุขุมวิทเพื่อขู่บังคับเอาเงินหลักหมื่นจนถึงหลักแสนเพื่อแลกกับอิสรภาพ ก่อนนำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวเตร่ เล่นพนันฟุตบอล รวมทั้งเสพยาเสพติด ซึ่งพวกตนยอมรับว่าทำเป็นครั้งแรกเนื่องจากได้เงินง่ายและเป็นจำนวนมาก แล้วเชื่อว่าเหยื่อจะไม่แจ้งความ เพราะเกรงกลัว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมให้ ผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาชี้ตัวและแจ้งความ เพิ่มเติมได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน