เผยสาเหตุ สาวร้องเขต สั่งวัดหยุดตีระฆัง ชี้ปล่อยห้องเช่าฝรั่ง กลัวเสียรายได้!

4 ต.ค. 2561 - 13:38 น.

เผยสาเหตุ สาวร้องเขต สั่งวัดหยุดตีระฆัง ชี้ปล่อยห้องเช่าฝรั่ง กลัวเสียรายได้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีสำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 โดยระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ได้รับความเดือดร้อน กรณีที่ทางวัดไทร ตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวนตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัด จากนั้นทางสำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดให้ช่วยลดเสียงเพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกสังคมออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง

อ่านผอ.เขตบางคอแหลม กราบขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร ยันตีระฆังต่อได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ร้องเรียนไปยังเขตว่าวัดส่งเสียงดังนั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้หญิงเจ้าของห้องพักห้องหนึ่งในคอนโดดังกล่าว โดยปล่อยห้องให้เช่า ซึ่งผู้เช่าเป็นชาวต่างชาติ และได้ร้องเรียนกับเจ้าของห้องว่าเสียงดัง ทำให้เจ้าของห้องโทร.ไปร้องเรียนวัด แต่ไม่ได้รับการแก้ไข จึงร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางคอแหลม เนื่องจากกลัวจะเสียรายได้ จนเป็นที่มาของหนังสือสั่งวัดดังกล่าว


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามประชาชน ผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโดหรูดังกล่าว เพื่อสอบถามความคิดเห็น ถึงกรณีวัดไทร ตีระฆังเสียงดังรบกวนผู้พักอาศัยนั้น

นายณัฐวุฒิ วิบูลย์พัฒนวงษ์ หนึ่งในผู้พักอาศัยในคอนโดดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่คอนโดดังกล่าวมา 2 ปีแล้ว ไม่เคยได้ยินเสียงระฆังวัด หรือเสียงรบกวนใดๆ จากวัดเลย และไม่เคยได้ยินการร้องเรียนในลักษณะนี้ในกลุ่มไลน์ของคอนโด รวมไปถึงควันจากการเผาศพด้วย เมื่อทราบข่าวดังกล่าว ตนก็รู้สึกเห็นใจวัดและเกรงใจวัดอย่างมาก โดยตนเข้าใจว่าทางวัดจะต้องตีระฆังตามประเพณีที่มีมานานแล้ว จึงไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด

ด้านนายวิบูลย์ สื่อวีระชัย ผู้อาศัยที่เพิ่งมาซื้อคอนโด กล่าวว่า ตนเพิ่งตัดสินใจซื้อคอนโดในโซนที่ติดกับวัดเพียง 2 เดือน แต่ยังไม่ได้เข้ามาอาศัยอยู่จริงจัง เมื่อวานได้ทราบข่าวดังกล่าวแล้ว ตนรู้สึกสึกเห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย ทางวัดก็จะต้องตีระฆังไปตามประเพณี ธรรมเนียมที่มีมานานแล้ว ส่วนทางคอนโดที่เพิ่งเข้ามาอยู่ หากเลือกที่จะซื้อคอนโดที่ติดกับวัด ก็ควรปรับตัวอยู่ให้ได้ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยสาเหตุ สาวร้องเขต สั่งวัดหยุดตีระฆัง ชี้ปล่อยห้องเช่าฝรั่ง กลัวเสียรายได้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง