“บิ๊กตู่” คว้าที่สุดแห่งปี บุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2559” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1,160 คน พบว่า ที่สุดของข่าวในประเทศที่ประชาชนสนใจ ติดตาม และเกาะติดแห่งปี ได้แก่ ข่าวการเสด็จสวรรคตของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และการ เข้าเฝ้าฯ ถวายสักการะพระบรมศพของประชาชน


ที่สุดของบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่อง ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่อง การบริหารและการปฏิรูปประเทศไทย เช่น ปราบทุจริต ปราบอิทธิพล และจัดระเบียบต่างๆ ฯลฯ
เมื่อถามว่า บุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุดในรอบปี 5

อันดับแรกได้แก่  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง การบริหารและ การปฏิรูปประเทศไทย เช่น ปราบทุจริต ปราบอิทธิพล และจัดระเบียบต่างๆ เป็นต้น

นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน Bodyslam) เรื่อง วิ่งการกุศลเพื่อระดมเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.บางสะพาน ภายใต้”โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน”

นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ซิโก้) หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เรื่อง สามารถพาทีมไทยไปสู่ฟุตบอลโลก2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย และคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (ซูซุกิคัพ) ปี 2016

นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์  เรื่อง การออกช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนไม่ว่าจะ พิการ ยากจน ประสบภัยพิบัติ อุบัติเหตุ โศกนาฏกรรม ฯลฯ จนได้รับฉายาว่า “พ่อพระของคนยาก”

นางปวีณา หงสกุล เรื่อง การช่วยเหลือเด็กและสตรี ในนาม “มูลนิธิ ปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” (องค์การสาธารณประโยชน์)

บทความก่อนหน้านี้‘โบว์’สุภาวดี แรงดีต่อเนื่องลงเต็มเกมพาบ๊อบแคตส์ได้เฮ
บทความถัดไป“ปืนใหญ่” ทาบ “อัลเลกรี” คุมแทน “เวนเกอร์”