เสี่ยโป้ VS กะโหลกแดง ลั่นถ้าไลฟ์ชวนเข้าบ่อนผิดจริง พร้อมติดคุก

เสี่ยโป้ VS กะโหลกแดง ลั่นถ้าไลฟ์ชวนเข้าบ่อนผิด พร้อมติดคุก

โหนกระแสวันนี้เป็นประเด็นร้อน กรณีเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ไลฟ์สดจากเขมร โฆษณาให้เล่นการพนัน จนเพจกะโหลกแดง หยิบเรื่องนี้มาแฉ และเรียกร้องให้ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เอาผิดทางกฎหมาย

ล่าสุด “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ คุณแม่บานเย็น ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมโฟนอินสดแอดมินเพจกะโหลกแดงกลางรายการ เพื่อชี้ชัดกันไปเลย

เสี่ยโป้ไปทำอะไรมาที่ประเทศเพื่อนบ้าน
เสี่ยโป้ “ไปเล่นเป็นธรรมดา ก็ไปเป็นประจำอยู่ ก็บอกว่าไปเล่นการพนันอยู่เขมร”

ทำไมในเพจขึ้นว่า เสี่ยโป้ โป้อานนท์ คุณไปเปลี่ยนชื่อมาแล้วเหรอ
เสี่ยโป้ “ผมไปเปลี่ยนมาได้สองอาทิตย์แล้ว เสี่ยโป้ โป้อานนท์ คือชื่อจริงนามสกุลจริงตอนนี้ ผมคิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งชอบโพสต์แบบสติไม่ดี นามสกุลผมมีอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ทำให้เขาเสียชื่อ ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ญาติพี่น้องเขามีธุรกิจ เขาเสียชื่อเสีย เราก็คิดว่าทำคนอื่นเดือดร้อน ลูกอีก ก็เลยเปลี่ยน”

คุณไปเล่นการพนันที่กัมพูชาแล้วไลฟ์สดมา
เสี่ยโป้ “ไลฟ์ผมก็ไลฟ์ธรรมดา ไม่ได้เชิญชวนนะ ผมก็ไลฟ์ตอนเล่นของผม กลัวว่าเล่นแล้วไม่ได้เงิน กลัวเขาไม่ให้ ผมไม่ได้ชวนใคร ใครอยากจะมาก็มา เชิญตรงไหน”

ถ้าเชิญชวนต้องยังไง
เสี่ยโป้ “ก็ต้องพี่มาเล่นนะครับ คือ ผมเล่นอยู่ที่นั้น กฎหมายเขาเสรีเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นความผิด ผมไม่เข้าใจว่าผมเล่นในเขมร ไลฟ์ที่นั้น เขาแชร์มาที่ไทยมันจะโดน ตรงนี้ผมไม่รู้กฎหมาย แต่นักกฎหมายบอกว่าผมทำความผิดนอกราชอาณาจักร อย่างที่ทนายบ้าๆ บอๆ คนนึกออกมาพูดว่า ทำไมผมไม่พูดเขมร แล้วผมเป็นคนอะไร ให้พูดภาษาเขมร บ้าเปล่า ทนายคนไหนที่พูดก็คนนั้น ชอบเกาะอะไรมั่วซั่ว”

เรื่องมันเป็นประเด็นได้ยังไง
เสี่ยโป้ “ผมคิดว่าเพจกะโหลกแดง มันคงเสียผลประโยชน์อะไรสักอย่าง ซึ่งผมก็ไม่รู้อะไร เพราะมันไม่เปิดหน้า มันอาจจะเปิดเวปพนัน มันถึงเดือดร้อน ผมถามว่ามีเน็ตไอดอลกี่หมื่นคนที่ทำ ทำไมต้องมาเจาะจงที่ผม ผมไม่ไปโยงพวกเขา คนอื่นทำเป็นร้อยเป็นพัน ทำไมต้องเป็นผม คนอื่นมีผู้ติดตามเป็นล้าน จะเอาหลักฐานอะไร ผมพูดไม่ได้ ผมไปทำร้ายเขาได้ยังไง ก็ไปหาเอาเอง”

ในเพจกะโหลกแดงหน่วยไหนรับผิดชอบ ทำไมไม่มีใครทำอะไรเลย
เสี่ยโป้ “ผมถามมันหน่อยว่า คนพวกนี้มันไม่มีหน้า ไม่มีตา มันจะทำอะไร พวกเราก็ไม่รู้ วันหนึ่งมันด่ารองนายกรัฐมนตรี วันหนึ่งด่าบิ๊กโจ๊ก วันหนึ่งจะให้มาจับผมก็ชมบิ๊กโจ๊ก ถามหาบิ๊กโจ๊ก คือ ผมผิดมาจับผมได้เลย ผมไม่ได้ใหญ่กว่ากฏหมายอยู่แล้ว”

คุณแจกเงินตอนไลฟ์ด้วย
เสี่ยโป้ “ผมอยากแจกก็แจก เล่นได้ผมก็แจก เล่นไม่ได้ผมก็ไม่แจก ผิดมั้ย มันคือเงินผม ตอนผมเสียใครมาเสียกับผม แล้วผมไม่ได้ทำในไทย และไม่ได้ชักชวนคนมาเล่น ผมก็แจก 500 หรือ 1000 วันนึง 20 คน ผมเล่นได้ก็แจก อยากให้คนมาชมผม อวยพรผม”

คุณพูดเหมือนพลิกลิ้น
เสี่ยโป้ “พลิกลิ้นอะไร ไม่แพรวพราว ความคิดผมมันเป็นแบบนี้ ผมเล่นได้ผมก็แจก”

เสี่ยโป้ประเด็นที่เกิดขึ้นคือระหว่างที่เล่นการพนันอยู่ที่เขมรแล้วเพจกะโหลกแดงออกมาแชร์ คุณเคยติดต่อกับเพจมั้ย
เสี่ยโป้ “ผมเคยถามเขาว่าทำไมจ้องเล่นผม เขาบอกว่าผมทำผิดศีลธรรม ผมอยากถามว่าสิ่งที่เขาทำผิดปะ”

โฟนอินแอดมินกะโหลกแดง สวัสดีครับ ตกลงเรื่องนี้คุณมองยังไงครับ
เพจกะโหลกแดง “ก็อยากที่ผมบอกไปว่า การไลฟ์สดเล่นการพนันมันก็ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ไม่ต้องไปพูดถึงด้านศีลธรรม เอาจริงๆ มันผิดกฎหมาย คุณชักชวนคนให้ไปการพนัน มีโอนเงิน คุณได้เปอร์เซ็นต์มาจากบ่อน มันผิดกฎหมายอยู่แล้ว ผมแค่ถามว่ามันทำกันโจ่งแจ้งขนาดนี้ ไม่มีหน่วยงานไหนไปดูแลเลยเหรอ ต้องเข้าใจว่าโป้เอาเป็นเน็ตอไอดอลจากการให้ของสื่อ หรือใครยกตำแหน่งนี้ให้เขา เขาไม่ควรเป็นเน็ตไอดอล เพียงแต่มีคนติดตามจำนวนมาก”

คุณโป้อยากจะพูดอะไร
เสี่ยโป้ “ผมอยากจะถามว่า ถ้าคุณพูดศีลธรรม กฎหมาย ผมไลฟ์สดชวนคนเล่นแล้วคุณเห็นเลขบัญชีอะไรตรงไหน คุณเป็นหมดเลย หรือคุณเสียผลประโยชน์อะไรหรือเปล่า ผมอยากรู้ เพราะเมื่อก่อนเขมรก็มีชื่อกะโหลกแดงอยู่ ผมว่าเขาเสียผลประโยชน์ คนอื่นมีคนผู้ติดตามเป็นล้าน ทำไมไม่เป็นเล่นคนอื่น เขาเสียผมประโยชน์จากสิ่งที่เราทำอยู่หรือเปล่า พูดถึงศีลธรรม เพจแบบนี้ไม่เปิดหน้า เบื้องหลังเขาทำอะไร มีน้องคนหนึ่งบอกว่าเขาโดนด่าจนเขาไม่กล้าไปโรงเรียน ขนาดเด็กมึงยังไม่เว้นเลย มึงยังพูดเรื่องศีลธรรมอีกเหรอ ส่วนตัวผมผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย แล้วทำไมมาเล่นลูกผม อย่างนี้ถูกศีลธรรมหรือเปล่า ผมถามหน่อยสิ พอผมแจกตังค์ไปคุณว่าคนขอทานออนไลน์ ไปว่าเขาได้ยังไง คนเหมือนกัน มึงคนหรือเปล่า เขาก็คน กูก็คน เขาเป็นขอทานเหรอ เขามาขอกูไม่ได้ขอมึง มึงไปว่าเขาไม่ได้”

เพจกะโหลกแดง “เขาแจกเงิน เพราะคุณหวังผลจากการแชร์ไลฟ์สดในบ่อน ใช้แรงจูงใจด้วยการแจกเงิน การไลน์สดไปตามกลุ่มต่างๆ เขาบ่นกันมากเลย จนเขาเดือดร้อน ผมไปเสียผลประโยชน์อะไร ผมไม่ได้เปิดบ่อน”

เสี่ยโป้ “ผมจะรู้ได้ยังไง คุณเป็นใครผมยังไม่รู้ คุณกล้าเปิดหน้าหรือเปล่า ผมบริสุทธิ์ใจว่าผมไม่ได้อะไร ถ้าได้ผมรวยไปแล้ว ผมไม่ต้องไปติดหนี้เขาสองสามร้อยล้านหรอก”

เพจกะโหลกแดง “ผมโฟกัสเรื่องคุณชวนคนเล่นการพนัน”

เสี่ยโป้ “ผมก็โฟกัสว่าคุณเสียผลประโยชน์อะไรหรือเปล่า”

เพจกะโหลกแดง “ที่คุณบอกว่าคนอื่นคนติดตามเป็นล้านไม่เป็นเล่น ใคร คุณบอกมาสิ”

เสี่ยโป้ “คุณรู้อยู่แล้ว คุณไม่ต้องมาถามผมหรอก”

ในมุมคุณคิดว่าเรื่องจะต้องจบยังไงครับ
เพจกะโหลกแดง “ผมบอกแล้วว่า อยากจะถามความเห็นตำรวจว่าแบบนี้ผิดกฎหมายมั้ย แล้วทางเจ้าหน้าที่ต้องทำยังไง คุณคือไก่ตัวใหญ่ ผมอยากจะให้เขาเชือดไก่ให้ดู ที่เหลือจะกลัวเอง”

เสี่ยโป้ “ผมถามคุณนิดหนึ่งการที่คุณจะให้ตำรวจเล่นผม คุณร้องโน้น ร้องนี้ เวลาคุณเล่นรองนายยก ไปโพสต์ให้คนด่า ไม่พอใจใครไปโพสต์ให้คนด่า จนเขาจะฆ่าตัวตาย คุณผิดมั้ยแบบนี้ ผมถามคุณ”

เพจกะโหลกแดง “ไหนหลักฐานครับ ว่าเขาจะฆ่าตัวตาย”

เสี่ยโป้ “หลักฐานอยู่หน้าเพจคุณหมด คุณมาเล่นกับผม ผมไม่กลัวคุณหรอก”

ผมถามแบบนี้ดีกว่า เรื่องที่เสี่ยโป้ทำมันผิดมั้ย
เสี่ยโป้ “ผมคิดว่าผิด แต่ที่เขมรผมไม่ได้จงใจเรียกคนไทยไป ผมไปเขมรเจอคนไทยเยอะ ต้องดูด้วยที่ไลฟ์ ผมไม่ได้บังคับ แค่บอกว่าถ้าใครเล่นก็มา ถ้าผิดก็จับผมไป ผมยอมรับความผิด ถ้าผิดก็ผิด เรื่องศีลธรรมผิดมั้ย แต่กฎหมายมันไม่ผิด”

แม่วันนี้เสี่ยโป้เกิดประเด็นขึ้นมาอีกแล้ว แม่กังวลใจเรื่องนี้มั้ย
แม่เสี่ยโป้ “ไม่กังวลคะ มองว่าเขาโตแล้ว ที่เขาไลน์สดเขาก็ไลฟ์มาจากที่โน้น เรื่องเล่นเขาก็เล่นมาตั้งนานแล้ว เราไม่รู้เรื่องกฎหมาย แต่ถ้าผิดก็ต้องให้ลูกมอบตัว เพราะเราไม่รู้กฎหมายว่าผิดหรือถูก”

กับเพจกะโหลกแดงที่ได้คุยกันเมื่อกี้รู้สึกยังไง
เสี่ยโป้ “เขาจะเอาชนะ ให้ยอมเขา ผมถามหน่อย เขาเอาเรื่องของเด็กสิบสองสิบสามไปโพสต์ จนเขาไม่กล้าไปโรงเรียน แบบนี้เหรอศีลธรรม เอาผมไปโพสต์ด่า เอารองนายก เอานายกไปโพสต์ด่าทำไมจับเขาไม่ได้”

อีกเรื่องหนึ่งผู้หญิงคนหนึ่งที่มีข่าวกับคุณไปโพสต์ว่าคุณติดยา
เสี่ยโป้ “ผมเห็น เขาส่งรูปนี้มาขู่ผม ว่าจะลงรูป ด้วยความที่ผมกดดันมานาน ผมเลยโพสต์ลงเองเลย รูปผมติดยา ก่อนที่ภาพจะหลุด ก็ยอมรับกับสังคมเลย ถ้าภาพหลุดออกไปทุกคนจะเดือดร้อนกับผม พ่อผมป่วยเป็นมะเร็ง คนป่วยแบบนี้ถ้าผมมีข่าวเขาจะยังไง ไม่อยากให้เขาไล่ออกจากนามสกุล ผมเลยฆ่าตัวเอง ผมเชื่อว่ามันต้องเฟสปลอมมาปล่อยภาพผม ผมเลยบอกเอง เป็นเรื่องในอดีต”

เมื่อกี้ผมท้าลูกแม่เลยว่าจบรายการให้ตรวจฉี่
แม่เสี่ยโป้ “ยินดีเลยคะ แม่เชื่อใจลูกล้านเปอร์เซ็นต์”
เสี่ยโป้ “ผมอยากตรวจเลือด ตรวจฉี่ด้วย แต่ผมขอท้า ว่าพรุ่งนี้ให้มารายการ มา สน. อีก 5 วันก็ได้มาตรวจกันว่าใครติดไม่ติด ผมไม่มีร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมพยายามจะไม่ตอบโต้เขา แต่มันไม่ใช่ ผมยืนยันตรงนี้”

บทความก่อนหน้านี้ทลายบ่อนกลางเมือง เปิดร้านอาหารบังหน้า ข้างในอย่างหรูเปิดแอร์เย็นฉ่ำ
บทความถัดไปแม่บ้านใจกล้า! สวมถุงมือ เดอะ ฮัลค์ จับงู พ่อบ้านถ่ายคลิปชื่นชม