ดีเจดัง รู้คำตอบ ทำไมรุ่นพี่ ม.2 ใจร้ายกับน้องป.4 รุมจิกผม-กระทืบ ปัญหาไม่จบแค่จ่ายเงิน

ดีเจดัง รู้คำตอบ ทำไมรุ่นพี่ ม.2 ใจร้ายกับน้องป.4 รุมจิกผม-กระทืบ ปัญหาไม่จบแค่จ่ายเงิน

ดีเจดัง รู้คำตอบ ทำไมรุ่นพี่ ม.2 ใจร้ายกับน้องป.4 รุมจิกผม-กระทืบ ปัญหาไม่จบแค่จ่ายเงิน

กรณีสะเทือนใจ รุ่นพี่ ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 8 คน พารุ่นน้อง นักเรียนหญิง ป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะ ถักเปีย ให้ แต่กลับรุมกระชากผมน้อง ทั้งยังเหยียบหน้า และกระทืบซ้ำอย่างโหดร้าย จน เด็ก ป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ผู้ปกครองเด็ก ป.4 เผยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่อง โดยพ่อแม่ เด็ก ป.4 รับไม่ได้ พาลูกตรวจร่างกาย ลูกยังผวาและปวดศีรษะ ก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ดีเจ พี่อ้อย นภาพร ทวีตข้อความ รู้คำตอบ ทำไม รุ่นพี่ ม.2 ทำกับ น้อง ป.4 ขนาดนี้

ประเด็นดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ขณะที่ ดีเจดัง ดีเจ พี่อ้อย นภาพร  โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“เห็นข่าวเด็กม.2 รุมแกล้งน้องป.4 ที่เป็นออทิสติกแล้วหดหู่ใจ น้องเติบโตขึ้นมาแบบไหนถึงใจร้ายขนาดนี้ มารู้คำตอบอีกที ตอนพ่อแม่น้องเสนอเงินให้ครอบครัวเด็กออทิสติกเลยไม่แปลกใจ เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า แล้วผู้ใหญ่วันนี้ ทำอะไรดีๆ ไว้ให้เด็กดูหรือยัง ปัญหาไม่ได้จบได้แค่จ่ายเงิน”

ดีเจดัง รู้คำตอบ ทำไมรุ่นพี่ ม.2 ใจร้ายกับน้อง ป.4 ขนาดนี้

โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายว่า “คิดไม่ออกเลยว่า โตขึ้นเด็กเหล่านี้ จะเป็นฅนแบบไหนกัน นะ ไม่มีความปรานีอยู่ในจิตใจกันเลยสักฅน ไม่มีใครห้ามใครเลย…”, “เห็นข่าวแล้วสะเทือนใจจังค่ะ หากเป็นลูกหลานเราโดนบ้างคงใจสลายแน่ๆ ที่ปล่อยลูกไปโดนรังแกที่ ร.ร. แล้วครูดูแลปกป้องไม่ได้” , “เห็นข่าวนี้แล้วเกิดคำถามแบบเดียวกันเลยค่ะ เติบโตมากันแบบไหน ครอบครัวเลี้ยงดูยังไง เรื่องสำนึกไม่ต้องพูดถึง ไม่สามารถสัมผัสได้เลย” เป็นต้น

อ่านข่าว พ่อ-แม่ เตรียมแจ้งความ 8รุ่นพี่ม.2 รุมกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก เผยลูกซึม-ผวา

อ่านข่าว มีอีกคลิป! ม.2โหด รุมกระชากผม เด็กป.4 ออทิสติก เหยียบหน้ากระทืบซ้ำ

อ่านข่าว รุ่นพี่ม.2 แจงแล้ว! ทำไมต้องกระชากผมเด็กป.4 ออทิสติก ชาวเน็ตซัดไร้สำนึก

 

บทความก่อนหน้านี้กระดูกชิ้นโต!  โค้ชฮวน รับหนักใจกำปั้นหญิงยูธโอลิมปิกเกมส์ เจอแชมป์โลก
บทความถัดไปสรุปผลบอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก – โปรตุเกส บุกเฉือน โปแลนด์