กทม. เข้าแจ้งความ “ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์” ชี้เป็นตลาดเถื่อน!

เผย “กรุงเทพมหานคร” แจ้งความ ‘ตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์’ ฐานไม่มีใบอนุญาต ชี้เป็นตลาดเถื่อน!

กรณีการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้แจ้งยกเลิกสัญญาเช่าตลาดหัวมุมบริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ กับเอกชน เมื่อปลายปี 2560 เพื่อนำพื้นที่ดังกล่าวไปก่อสร้างโครงการทางด่วนสายเหนือขั้นที่ 2 ตอน N2 ช่วงวงแหวนตะวันออก-เกษตร แต่ยังพบว่าเจ้าของตลาดยังเปิดให้บริการ พร้อมเรียกเก็บค่าเช่าแผงปีละกว่า 140 ล้านบาทนั้น

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ดูแลสำนักเทศกิจและงานด้านความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมือง กล่าวว่า สำหรับกรณีตลาดหัวมุมบริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกทม.โดยตรง แต่เนื่องจากการขอจัดตั้งตลาด จะต้องขอใบอนุญาตจัดตั้งตลาดยังสำนักงานที่ตลาดตั้งอยู่ คือ สำนักงานเขตลาดพร้าว กทม.จึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ส่วนการไล่รื้อผู้ค้านั้น กทพ.ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ต้องดำเนินการเอง

ทั้งนี้ ภายหลัง กทพ.ยกเลิกสัญญาเช่าเมื่อปลายปี 2560 ขณะเดียวกัน กทม.ยังได้ยกเลิกใบอนุญาตจัดตั้งตลาด เท่ากับว่าปัจจุบันตลาดหัวมุม เป็นตลาดเถื่อน ซึ่งล่าสุด ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าวได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ประกอบการตลาดแล้ว ในข้อหาไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งตลาด และไม่มีสัญญาเช่าพื้นที่ถูกต้อง เมื่อเป็นตลาดผิดกฎหมาย กทม.ก็ต้องแจ้งความดำเนินคดี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” นายสกลธี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้พยาบาลเหยื่อกระบะ ร.ต.อ.พุ่งชน ยังโคม่า ผ่าสมอง-ม้าม ลุ้นอาการ ห่วงเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว
บทความถัดไปอาม ชุติมา น้ำตาคลอ ท้อถึงที่สุดต้องแขวนไมค์ หลังถูกจับคาเวที เลื่อนเคลียร์ ประจักษ์ชัย (คลิป)