ฝันสลายอดไปญี่ปุ่น! ทัวร์ขายโปรซื้อ 1 แถม 1 สุดท้าย59ชีวิตโดนทิ้งที่สุวรรณภูมิ

วันที่ 19 ต.ค. ที่สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิส่วนหน้า จ.สมุทรปราการ ผู้เสียหายชาวไทยกว่า 20 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าถูกนายหน้าขายทัวร์ กรุงเทพ-ฮอกไกโด หลอกขายทัวร์ในราคาหัวละ 3 หมื่นบาท รวมผู้เสียหายทั้งหมด 59 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1.7 ล้านบาท ถูกปล่อยลอยแพกลางสนามบินสุวรรณภูมิ

นางสาวมาลี สวัสดี อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนๆรวมทั้งหมด 59 คน ติดต่อซื้อทัวร์ผ่านทางบริษัททัวร์แห่งหนึ่งย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ โดยมีตัวแทนซึ่งอ้างเป็นผู้บริหารของทางบริษัทที่ระบุว่าจัดโปรแกรมทัวร์ กรุงเทพ-ฮอกไกโด 5 วัน 3 คืน ในราคา 3 หมื่นบาทแถมโปรโมชั่นซื้อ 1 ท่านสามารถพาเพื่อนไปได้ฟรีอีก 1 ท่าน จึงไม่ได้เอะใจอะไร

“อีกทั้งตัวแทนของบริษัทยังได้ให้ดูโปรแกรมทัวร์ต่างๆ จึงตอบตกลงและมีการดึงเข้ากลุ่มไลน์สำหรับคณะทัวร์ ที่จะเดินทางและมีการพูดคุยผ่านกลุ่มจน กระทั่งนัดเดินทางวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ตัวแทนนายหน้าหรือตัวแทนทางบริษัทได้ออกมาโพสต์บอกขอเลื่อนการเดินทางโดยไม่ให้เหตุผลใดๆ และมีข้ออ้างตลอดเวลาจนกระทั่งไม่สามารถให้คำตอบกับลูกทัวร์ได้ ลูกทัวร์ทั้งหมดจึงพากันมาแจ้งความ

เบื้องต้น ตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 3 กองบังคับการ 1 ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับเรื่องไว้พร้อมทั้งสั่งฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามนายหน้าสาวรายนี้ มาสอบปากคำหากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน