อธิบดีสถ.นำคณะทำกิจกรรม"ปลูกเฟื่องฟ้าเลข ๙ แห่งความจงรักภักดีฯ"

21 ต.ค. 2561 - 19:49 น.

อธิบดีสถ.นำคณะทำกิจกรรม”ปลูกเฟื่องฟ้าเลข ๙ แห่งความจงรักภักดีฯ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อธิบดีสถ.นำคณะทำกิจกรรม / วันที่ 21 ต.ค. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พร้อมด้วยนายทวี เสริมภักดีกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นำคณะผู้บริหารกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดชัยนาท ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี แห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 “ปลูกต้นเฟื่องฟ้าเลข ๙ แห่งความจงรักภักดีพระภูมีผู้ประทับอยู่บนสวรรคาลัย”

โดยมีนายอนุสรณ์ ศรีวงษ์ญาติดี ผู้อำนวยการแขวง ทางหลวงชัยนาท นายณรงค์ สังขะโห ผู้เชี่ยวชาญด้านยางพารา และพี่น้องชมรมคนรักเขาขยาย เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย ร่วมกันปลูกต้นเฟื่องฟ้า จำนวน 1,099 ต้น ต้นยางนา จำนวน 299 ต้น และขี่จักรยานชมบรรยากาศบริเวณเขาขยายร่วมกัน ณ บริเวณเขาขยาย ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท

อธิบดีสถ.นำคณะทำกิจกรรม

นายสุทธิพงษ์กล่าวว่า พวกเราชาวกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้มาร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี แห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 “ปลูกต้นเฟื่องฟ้าเลข 9 แห่งความจงรักภักดีพระภูมีผู้ประทับอยู่บนสวรรคาลัย” เพื่อแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ป่าให้กับชุมชน และพื้นที่สาธารณะ เพื่อเป็นแหล่งต้นน้ำในการอุปโภคบริโภค และทำการเกษตรในวันนี้

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “ปลูกต้นเฟื่องฟ้าเลข 9 แห่งความจงรักภักดี พระภูมีผู้ประทับอยู่บนสวรรคาลัย” เพื่อให้ชุมชนเกิดความสนใจและตระหนักถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงปลูกฝังจิตสำนึกแห่งการอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหน้าที่ของพวกเราทุกๆ คน

วันนี้ต้องขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยนาท ชมรมคนรักเขาขยาย ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวของทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมือจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างดี จึงขอฝากต้นไม้ที่ปลูกไว้ให้พี่น้องทุกคนได้ช่วยกันดูแลรักษาให้เจริญเติบโตในอนาคต และผมอยากเห็นทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างจริงจังในการรณรงค์อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเราให้ยั่งยืนต่อไป นายสุทธิพงษ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดีสถ.นำคณะทำกิจกรรม"ปลูกเฟื่องฟ้าเลข ๙ แห่งความจงรักภักดีฯ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง