โผล่ร้องอีก-คดีฆ่าแมว "ดีเจซัน" ขอไปเลี้ยง-แล้วหาย หวั่นเหตุซ้ำรอย-รายแรก

22 ต.ค. 2561 - 09:51 น.

โผล่ร้องอีกราย คดีฆ่าแมว เจ้าของเผย “สาวดีเจซัน” ขอไปเลี้ยง 2 ตัว พอโทร.ไปถามบอกว่าพาไปคลินิก แล้ววิ่งหนีหายไป1 ตัว จึงสงสัยตามไปพบสัตวแพทย์ บอกว่าไม่ได้หาย ติดต่อกลับไปหาอีกรอบ ก่อนได้คืนเพียง 1 ตัว หวั่นซ้ำรอยรายแรกที่โดนฆ่าควักไส้ เตรียมรวบรวมหลักฐานแจ้งความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกรมปศุสัตว์ และองค์กรกลุ่มคนรักสัตว์รักแมว แจ้งความสน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดีน.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน อายุ 30 ปี เป็นดีเจอิสระเปิดเพลงตามผับ โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ สืบเนื่องจาก น.ส.วรารัตน์ขอแมวไปเลี้ยง แต่ต่อมาแมวตายผิดธรรมชาติ คล้ายถูกมีดผ่าท้อง ควักหัวใจ และลำไส้ ลำตัวมีร่องรอยถูกกรีด โดยผู้กล่าวหาสงสัยว่านำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน หรือดาร์กเว็บ เพื่อแลกกับเงินบิตคอยน์ ต่อมาตำรวจติดตามตัว น.ส.วรารัตน์ ที่บ้านพักย่านศาลาธรรมสพน์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ท. สุนทร มาลาเวช รองผกก.สส. สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับ น.ส.วรารัตน์ แต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าแมวตายด้วยสาเหตุใด และตายที่ไหน ตอนนี้หลักฐานที่มีอยู่คือซากแมวที่สัตวแพทย์ของกลุ่มวอตช์ด็อก ไทยแลนด์ เก็บรักษาเอาไว้ ดังนั้น จะต้องนำซากแมวส่งให้ผู้เชี่ยวชาญผ่าชันสูตร กำลังปรึกษาว่าจะส่งร.พ.สัตว์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือร.พ.สัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อนำมาเป็นหลักฐาน และพิจารณาออกหมายเรียกตัว ผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รองผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.เพชรเกษม กล่าวว่า สอบปากคำผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว โดยชี้แจงว่ายังอยู่ในช่วงตกใจจากเหตุการณ์ที่ถูกผู้เสียหาย และกลุ่มองค์กรคนรักสัตว์มาล้อมกรอบขณะเดินทางมา สน.เพชรเกษม รวมทั้งกระแสโจมตีในโซเชี่ยลมีเดีย ขอเวลาทำใจสักระยะแล้วจะเดินทางมาให้ปากคำด้วยตนเอง


พ.ต.ท.ศุภชัย กล่าวต่อว่า ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยาน หลักฐานด้านอื่นๆ โดยเฉพาะการตายของแมวนั้นเกิดขึ้นในท้องที่ใด และสาเหตุใด ที่สำคัญต้องสอบปากคำแพทย์ที่ผ่าชันสูตรซากแมว ว่ามีฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตร สามารถนำผลการตรวจ และคำให้การมาประกอบสำนวนคดีได้หรือไม่ เนื่องจากกลุ่มวอตช์ด็อก ไทยแลนด์ ให้ข้อมูลว่าหากส่งซากแมวไปชันสูตรกับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรอง จะต้องใช้เวลานานกว่า 2 เดือน

ส่วนนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีแรกที่มีความซับซ้อนด้านการหาพยานหลักฐานพอสมควร ตอนนี้มีผู้เสียหายผู้หญิงอีก 1 ราย คือคุณนพรัตน์ที่เคยมอบแมวให้น.ส.วรารัตน์ นำไปอุปการะแล้วแมวสูญหาย ไม่สามารถตามกลับมาได้ โดยสืบเนื่องจากวันที่ 18 ต.ค. คุณนพรัตน์โพสต์ภาพแมว 2 ตัว อายุ 1 เดือน เป็นแมวสีดำ และแมวสีลาย ลงเฟซบุ๊กเพื่อหาบ้านให้แมว

นายพีระบุญ กล่าวว่า ต่อมา น.ส.วรารัตน์ติดต่อกลับมาขอรับแมวไปเลี้ยง จากนั้นนัดเจอกันเพื่อนัดรับแมวที่ตึกไทยซีซี ย่านสาทร กทม. น.ส.วรารัตน์รับแมวไป ถัดมา 3 ชั่วโมง คุณนพรัตน์โทรศัพท์หาน.ส.วรารัตน์ เพื่อสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง น.ส.วรารัตน์บอกว่าพาแมว 2 ตัว มาหาสัตวแพทย์ที่คลินิกย่านสาทรเพื่อฉีดยา แต่แมว 1 ตัววิ่งหนีไประหว่างที่มาหาหมอ พยายามจับแล้ว แต่ไม่สำเร็จ แมวหนีไปแล้ว และไม่ทราบว่าอยู่ไหน

แกนนำกลุ่มคนรักสัตว์ กล่าวว่า ต่อมา คุณนพรัตน์ไปเจอโพสต์ น.ส.อิศราภรณ์ สมุทรกลิน ในเฟซบุ๊กว่ามีผู้นำแมวไปเลี้ยง แต่แมวหายไป คุณนพรัตน์จึงเห็นว่าหน้าเหมือน น.ส.วรารัตน์ ที่มารับแมวไป คุณนพรัตน์จึงโทรหา น.ส.วรารัตน์ เพื่อสอบถามถึงคลินิกที่พาแมวไปหาว่าอยู่ที่ไหน ก่อนจะไปสอบถามสัตวแพทย์ว่า น.ส.วรารัตน์นำแมวมาหรือไม่ หมอแจ้งว่าพามาจริง แต่แมวไม่ได้หายแต่อย่างใด ด้วยคิดกลับว่าแมวที่หายไปจะถูกฆ่า คุณนพรัตน์จึงติดต่อน.ส.วรารัตน์ เพื่อขอแมวอีกตัวคืน และก็นำมาคืนให้ในวันที่ 19 ต.ค.

นายพีระบุญ กล่าวอีกว่า ขณะนี้คุณนพรัตน์กำลังรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เนื่องจากนัดรับมอบแมวกันในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ยานนาวา และในวันจันทร์ที่ 22 ต.ค. ตัวแทนกลุ่มองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และวอตช์ด็อก ไทยแลนด์ จะขอเข้าพบพล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อหารือถึงแนวทางการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่ร้องอีก-คดีฆ่าแมว "ดีเจซัน" ขอไปเลี้ยง-แล้วหาย หวั่นเหตุซ้ำรอย-รายแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง