เตือนภัย! สาวชอบกินกุ้ง ปกติไม่เป็นไร แต่รอบนี้แพ้กุ้งบวมเป่ง ปากเบี้ยวพูดไม่ได้

แพ้กุ้ง – เตือนภัยคนชอบกินกุ้ง! สาวซัดกุ้งต้มเค็มได้ 2 ตัว คันปาก ริมฝีปากเริ่มบวม จนปากเบี้ยว ไม่สามารถพูดได้ ทั้งที่ปกติกินไม่เคยแพ้ หรือมีอาการอะไร

แพ้กุ้ง – จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก E’Noonizzy Niz โพสต์รูปภาพพร้อมด้วยข้อความว่า ได้รับประทานกุ้งต้มเค็ม ซึ่งเป็นของฝากจากเพื่อนที่ซื้อมาจากร้านของฝากต่างจังหวัด แล้วเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงจนปากเบี้ยวบวมเป่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี  เพื่อพบกับ น.ส.เวรุญา ห่างสูงเนิน อายุ 25 ปี เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว

น.ส.เวรุญา เผยว่า “เพื่อนตนไปเที่ยวต่างจังหวัด และได้ซื้อกุ้งต้มเค็มมาเป็นของฝาก เนื่องจากรู้ว่าตนชอบทานกุ้ง ซึ่งปกติตนจะซื้อกุ้งสดตามตลาดนำมาประกอบอาหารประจำ แต่ไม่เคยมีอาการแพ้อะไร

แต่ครั้งนี้ หลังจากได้กินกุ้งต้มเค็มของเพื่อนไปได้ 2 ตัว ประมาณ 10 นาทีก็เกิดอาการคันที่ปากอย่างแรง จึงหยุดกิน จากนั้นริมฝีปากบน-ล่าง เริ่มบวม จนเกิดอาการปากเบี้ยวไม่สามารถพูดได้ จึงรีบไปซื้อยาที่ร้านขายยาหน้าหมู่บ้าน เภสัชบอกว่าตนแพ้กุ้งที่กิน และจ่ายยาแก้แพ้มาให้ ตอนนี้รอดูอาการที่บ้านไปก่อน หากไม่ดีขึ้น จะไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

สาวแพ้กุ้ง เผยต่อว่า อยากฝากเตือนคนที่ชอบกินกุ้ง ว่าควรดูให้ดีว่ากุ้งที่เรากินสด สะอาด หรือไม่ เราไม่สามารถรู้เลยว่ากุ้งที่พ่อค้า-แม่ค้านำมาขายเรา ใช้สารอะไรฉีดเข้าตัวกุ้งหรือไม่ เพื่อให้กุ้งนั้นมาความสดใหม่ ไม่งั้นก็อ้างจะเจอแบบตนก็ได้

บทความก่อนหน้านี้นายห้างไหทองคำโพสต์เดือด! หลัง อาม ชุติมา หอบมาลัยรุดขอขมา
บทความถัดไประทึก! หนุ่มขู่ฆ่าตัวตาย ลั่นพัฒนาสังคมฯ พรากลูกสาว 4 ขวบไป ชาวเน็ตวิจารณ์กระหึ่ม