ลักวัดไทย! นักท่องเที่ยวจีนสุดแสบ ใช้เชือก-แผ่นเหล็ก ขโมยเงินตู้บริจาคในวัด

22 ต.ค. 2561 - 15:18 น.

เจ้าอาวาสเอะใจ! เงินบริจาคในตู้ลดน้อยลง ทั้งที่นักท่องเที่ยวเยอะ แจ้งตำรวจไปซึ่มดูพบ นักท่องเที่ยวจีน ใช้กลวิธีสุดเฉียบขโมยเงินในตู้บริจาค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักท่องเที่ยวจีน – เมื่อเวลา 10.00 วันที่ 22 ต.ค. พ.ต.ท.กิติพงษ์ สิมมาลี รอง ผกก. ป. สน.ประเวศ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในศาลาเจ้าพ่อเสือ วัดกระทุ่มเสือปลา ซอยอ่อนนุช 67 แขวง-เขตประเวศ หลังได้รับแจ้งจาก นายธนพจน์ สุขสถาพรสกุล ผู้รับมอบอำนาจเจ้าอาวาส ว่าตู้บริจาคหลายตู้ในวัด มียอดลดน้อยลง ทั้งที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน เข้ามาเป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มดูลาดเลาบริเวณ ศาลาเจ้าพ่อเสือ ที่ไร้กล้องวงจรปิด พบ 2 ชาวจีน ที่ทำตัวน่าสงสารจึงเฝ้ากูเหตุการณ์ต่อ ก่อนพบว่ามี 1 คนคอยดูต้นทางให้

ขณะที่อีกคนใช้แผ่นเหล็กยาว 1 คืบ พันเทปกาว คล้องเชือก หย่อนแผ่นเหล็กลงไปในตู้บริจาคและดึงขึ้นมา โดยมีเงินบริจาคติดขึ้นมากับแผ่นเหล็กจำนวนมาก ก่อนนำเงินใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อต่อมาคือ นายมู่ โย่ ปิง อายุ 37 ปี และ นายเฉิน เส้า จุง อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง

  • อุปกรณ์ แผ่นเหล็กพันเทปกาว 2 หน้า
  • เทปกาวสีน้ำตาล
  • เงินจำนวนหนึ่ง
  • กระเป๋าสะพาย

ถูกจับพร้อมของกลาง

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มาในฐานะนักท่องเที่ยวและเข้าพักอยู่แถวเยาวราช กระทั่งเช้าได้นั่งแท๊กซี่มาที่ วัดกระทุ่มเสือปลา เนื่องจากเพื่อนชาวจีนบอกว่า ถ้ามาเมืองไทยให้มาเที่ยวที่วัดนี้ เพราะเป็นวัดที่สวย มีสิ่งศักดิ์ สามารถขออะไรได้สมความปรารถนา

เมื่อถามถึงการกระทำที่เกิดขึ้น ทั้งสองปฎิเสธที่จะตอบคำถาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์
และจากพฤติกรรม คาดว่าผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วบ่อยครั้ง เนื่องจากมีการเตรียมอุปกรณ์มาอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลักวัดไทย! นักท่องเที่ยวจีนสุดแสบ ใช้เชือก-แผ่นเหล็ก ขโมยเงินตู้บริจาคในวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง