ทนายอัจฉริยะ ลั่นช่วยน้องอาม ประกาศเลิกทาส นายห้าง ขุดสัญญาแฉเอาเปรียบ

ทนายอัจฉริยะ ลั่นช่วยน้องอาม ประกาศเลิกทาส นายห้าง ขุดสัญญาแฉเอาเปรียบ

เลิกทาส : ยังซัดกันเดือด กรณี อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ ผู้แต่งและขับร้องเพลงอดีตเคยพังและแต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ประกาศแยกทางกับค่ายไหทองคำ ทั้งที่ยังเหลือสัญญากับค่ายจนเกิดปัญหาดราม่ามากมาย ขณะไปขึ้นคอนเสิร์ต ถูกตำรวจจับคาเวที 2 ครั้งซ้อน

อ่าน ประจักษ์ชัย เผชิญหน้า อัจฉริยะ ไลฟ์ด่าแฟน อาม ลั่นวันขอขมา-ก็นอนบนบ้าน ไม่ให้เจอ(คลิป)

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์ถึงกรณีดังกล่าว ว่า “เปิดปมไขสัญญาทาสไม่เป็นธรรมเอาเปรียบน้องอาม ชุติมา” โดยมีการแสดงหลักฐาน ประเด็นเรื่องสัญญา ระหว่าง อาม ชุติมา และ นายห้างประจักษ์ชัย ซึ่งได้ระบุว่า สัญญาดังกล่าวเป็นสัญญาทาส เอาเปรียบ และจะขอช่วยเหลือน้องอามให้ถึงที่สุด

เลิกทาส
สัญญาที่มีการทำกันไว้

โดยตอนหนึ่งของการไลฟ์ ได้ระบุว่า “จะขอตรวจสอบภาษีย้อนหลัง ของนายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ โดยเป็นการใช้กฎหมาย ไม่ใช่กฎหมู่ จากการที่นายห้างเอาเปรียบเด็ก โดยพบว่า สัญญา เป็นโมฆียะตั้งแต่แรก โดยพบว่า สัญญาฉบับดังกล่าว ทำเมื่อน้องอาม อายุ 17 ปี โดยเป็นสัญญาให้น้องอาม เป็นนักร้อง โดยมีบริษัทเป็นผู้ลงทุนดำเนินการบันทึกเสียง อย่างไรก็ตาม มีการบอกล้างสัญญาเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาแล้ว”

เปิดปมไขสัญญาทาสไม่เป็นธรรมเอาเปรียบน้องอาม ชุติมา

เปิดปมไขสัญญาทาสไม่เป็นธรรมเอาเปรียบน้องอาม ชุติมา

โพสต์โดย ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เมื่อ วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2018

ทั้งนี้ ยังมีการระบุวว่า สำหรับสัญญาเพลงผู้สาวขาเลาะ มีการเซ็นสัญญา ซื้อขายเพลง จำนวน 1 หมื่นบาท ในช่วงอายุ 17 ปี และมีการให้สัญญาด้วยปากเปล่าว่า หากเพลงดังจะแบ่งส่วนแบ่งให้ผู้แต่งเพลง 5% ซึ่งโดยปกติ จะไม่ให้เด็กเซ็นสัญญานิติกรรมใดๆ ต้องมีพ่อแม่ร่วมเซ็นยินยอม นอกจากนี้ ยังมีเพลง ภาพเก่า ที่ซื้อในราคา 1 หมื่นบาท เท่านั้น แต่หากผิดสัญญาต้องจ่าย 1 แสนบาท โดยเพลงเหล่านี้ นางห้างมีการระบุว่า นายห้างเป็นคนแต่งเพลง ทั้งๆที่เป็นสิ่งที่มาจากสมองของเด็ก

ทนายอัจฉริยะ
สัญญาซื้อขายเพลง

นายอัจฉริยะ ยังระบุว่า ถ้าตำรวจคนใด จับกุมเรื่องลิขสิทธิ์ ต้องขอเตือนว่าอย่าไปเป็นเครื่องมือ และหากน้องอามโดนจับที่ไหน ก็จะไปที่โรงพักเมื่อนั้น จะขอปกป้องไม่ให้ถูกรังแกอีกต่อไป จะขอเช็คบิลทุกคดีที่มีการบอกล้างสัญญาไปแล้ว เชื่อว่า ตำรวจจะไม่เป็นเครื่องมือให้นายห้างอีก พร้อมกล่าวว่า “จะให้เวลานายห้าง 72 ชั่วโมง ในการคิดให้น้องอามไปเป็นอิสระ” เพราะในคลิปที่นำมาอ้างอิง ถือเป็นการดูถูกอามชุติมา”

บทความก่อนหน้านี้5แชมป์ไม่พอ! เทนนิส กร้าวป้องแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ส่งท้ายปี
บทความถัดไปหนุ่มชนเจ้าตูบ ขับไกล 400 กม. ลงมาถึงกับงง เจอตาปริบๆ หน้ารถ ไถ่โทษชุบชีวิตใหม่!