เล่านาทีระทึก ชนเสาไฟหม้อแปลงทับเละทั้งคัน แต่แค่ปากแตก ชี้มีอะไรดลใจให้ก้ม

30 ต.ค. 2561 - 18:39 น.

เล่านาทีระทึก ชนเสาไฟหม้อแปลงทับเละทั้งคัน แต่แค่ปากแตก ชี้มีอะไรดลใจให้ก้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 ต.ต. ร.ต.อ.ชวภณ คล่องยุทธ รอง สว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า จนหม้อแปลงขนาดใหญ่ตกลงมาทับตัวรถมีผู้ติดอยู่ภายในหน้าโรงพยาบาลธนบุรี 2 ถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า

ที่เกิดเหตุบนฟุตปาธ พบรถฟอร์ด เอสเคป สีดำ ทะเบียน วว 6912 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าของรถชนกับเสาไฟสูงประมาณ 12 เมตร หน้ารถพังยับ หลังคาพังยุบถุงลมนิรภัยทำงานครบทุกใบทั้งด้นหน้าและด้านหลัง ติดกันพบหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดกว้างประมาณ 120×60 ซ.ม.ขนาดไฟ 24,000 โวลต์ น้ำหนักประมาณ 400 ก.ก.วางอยู่ ภายในรถไม่พบผู้ติดภายในแต่อย่างใด

ส่วนคนขับคือนายสมวงษ์ เสาหงส์ อายุ 62 ปี ผู้บริหาร บริษัท คริสตัล สโนว์ไลน์ แอร์ จำกัด ได้รับบาดเจ็บแค่ปากแตกเล็กน้อย ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่

นายสมวงษ์ ให้การว่า ขณะที่กำลังขับรถจะกลับบ้านย่านถนนพุทธมณฑลสาย5 โดยใช้ช่องทางซ้ายสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถ จยย.ซ้อน 3 ขับมาในช่องทางที่ 2 ถูกรถกระบะขับเบียดจนเสียหลักเข้ามาในช่องทางของตน ในลักษณะเหมือนว่ากำลังจะล้ม ถ้าตนขับตรงต่อไปคงต้องทับทั้ง 3 คน จึงตัดสินใจหักซ้ายเพื่อหลบ

จนรถเสียหลักพุ่งตรงขึ้นฟุตปาธไปชนเสาไฟฟ้าดังกล่าว จนหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่หล่นลงมาบนหลังคารถช่วงนั้นตนรู้สึกเพียงแค่มีสิ่งอะไรสักอย่างมาทำให้ตนก้มหมอบลง ถ้าตนนั่งตรงอยู่คงไม่รอดแน่ และถ้ามีคนนั่งมาในเบาะหลังก็คงไม่รอดเช่นกัน ตนเชื่อเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่วงศ์ วัดมะกอกที่ตนนับถือ และห้อยติดคอไว้ตลอดจึงทำให้รอดตายในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เล่านาทีระทึก ชนเสาไฟหม้อแปลงทับเละทั้งคัน แต่แค่ปากแตก ชี้มีอะไรดลใจให้ก้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง