อัจฉริยะ เตรียมร้องอายัดหุ้น บ.ไหทองคำ ปมเบี้ยวค่าสร้างหนัง บอก ‘สมรักษ์’อย่ายุ่ง

อัจฉริยะ เตรียมยื่นร้องอายัดหุ้น บ.ไหทองคำ ชดใช้ปมเบี้ยวค่าสร้างหนัง ผู้สาวขาเลาะ บอก ‘สมรักษ์’ อย่ามายุ่ง หลังเป็นคนกลางเข้าเจรจา อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย

บ.ไหทองคำ / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม เปิดเผยถึงกรณีชมรมช่วยเหลืออาชญากรรมยื่นอายัดหุ้นของบริษัทไหทองคำเรคคอร์ด เพื่อบังคับคดีตามคำพิพากษาศาลขอนแก่นที่กรมบังคับคดีธัญญบุรีว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้มีการพูดคุยผ่านคนกลางกับเจ้าของบริษัทไหทองคำเรคคอร์ด ได้ยื่นข้อเสนอให้ น้องอาม ชุติมา คงสัญญา 2 ปี 7 เดือนไว้ ซึ่งตนคิดว่าสิ่งที่มีการเสนอมาจะไม่รับข้อเสนอนั้น เงื่อนไขคือให้น้องอาม ชุติมา แสดงการร้องเพลงได้ทุกอย่างแต่ให้คงสัญญา 2 ปี 7 เดือนไว้ ซึ่งทางเราไม่รับข้อเสนอนี้

ส่วนกรณีที่ได้มีการพูดคุยกับ นายสมรักษ์ คำสิงห์ นั้น นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้มีการพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งตนก็บอกนายสมรักษ์ว่าอย่ามายุ่งเลย เพราะนายสมรักษ์ไม่รู้ข้อเท็จจริงและได้คุยกันค่อนข้างชัดเจนแล้ว ซึ่งไม่ว่าจะเสนอเงื่อนไขว่าต้องจ่ายเงิน 2 ล้านบาทนั้น เราก็ไม่จ่ายอยู่แล้ว ถ้าทำตามข้อตกลงผ่านทางพระ หรือนายกสมาคม ตนคิดว่า สัญญาประนีประนอมยอมความค่อนข้างจะเหมาะสมกับทั้งสองฝ่าย ได้เปรียบและเสียเปรียบพอกัน

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ ตนจะไปตามเรื่องการยึดอายัดทรัพย์สินที่กรมบังคับคดีธัญญบุรี เนื่องจากมูลค่าการอายัดทรัพย์สินนั้น มีทางเจ้าของบริษัทไหทองคำเรคคอร์ด เป็นหนี้อยู่ 800,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยอีกร้อยละ 7.5 ก็จะยึดหุ้นจำนวน 1 ล้านบาท ราคาหุ้นละ 100 ซึ่งกรณีที่บริษัทดังกล่าว เบี้ยวเงินค้าจ้างสร้าหนังเรื่อง ผู้สาวขาเลาะ และศาลพิพากษาให้ นายประจักษ์ชัย หรือ นายประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของบริษัทฯ ชดใช้ค่าเสียหาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

______________________________________________

บทความก่อนหน้านี้เจ้าสัววิชัย : ในหลวงร.10 พระราชทานโกศแปดเหลี่ยม-น้ำหลวงอาบศพ
บทความถัดไปชาวบ้านอ่วม อาหาร-น้ำมันแพง ดันเงินเฟ้อพุ่ง 16 เดือนติด แต่ราคาสินค้าเกษตรยังคงลดลง