เร่งพิสูจน์สาเหตุ หลังหนุ่มเสียบสายชาร์ตโทรศัพท์ในรถ แต่เกิดระเบิดสนั่นจนกระจกแตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดในรถเก๋ง หลังจากหนุ่มพยายามเสียบชาร์ตโทรศัพท์มือถือภายในรถ แต่เกิดแรงระเบิดจนกระจกหน้ารถแตก และตัวเองได้รับบาดเจ็บนั้น

เมื่อเวลา15.00น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่หัอโตโยต้า รุ่น แคมรี่ สีบรอนซ์ ที่จอดไว้บริเวณ ที่เก็บของกลาง สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมทั้งกั้นพื้นที่ ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้รถ

โดยผู้สื่อข่าวรายงาน ยังคงมีกลิ่นก๊าซโชยออกมา อย่างต่อเนื่องหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่ ได้เปิดประตูทั้ง 4 บาน กลิ่นก๊าซจึงค่อยเจือจางลง

กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บตัวอย่างสิ่งของภายในรถ อาทิ ที่ชาร์ตโทรศัพท์มือถือ สายชาร์ตโทรศัพท์มือถือ โดยเบื้องต้น ไม่พบรอยไหม้ที่ บริเวณคอนโซล ก่อนจะ ตรวจสอบข้อต่อต่างๆ ของตัวถังก๊าซแอลพีจี (โดนัท )ขนาด 50 กิโล ที่อยู่ทางด้านหลัง กระโปรงท้าย โดยพบว่ามีก๊าซหยด จึงได้ปิดวาล์ว นอกจากนี้ ยังพบบุหรี่ และไฟแช็ค ตกอยู่ บริเวณพื้นคนขับ

ผู้สื่อข่าวรายงานทั้งนี้อาจจะเป็นไปได้ทั้งง 2 ทางสำหรับสาเหตุ คือ1 วาล์วรั่ว ก๊าซออกมาโดยผู้ชับขี่ไม่รู้ พอเสียบชาร์ตโทรศัพท์ทำให้เกิดประกายไฟ และ 2 อาจจะะพยายาม สูบบุรี่และเกิดประกายไฟขึ้น
อย่างไรก็ตาม คงให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวสอบและสอบปากคำ ผู้เสียหายอีกครั้ง อย่างละเอียด ซึ่งในครั้งทางเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้รับเป็นคดี แต่ได้รับคำสั่ง จากผู้บังคับบัญชา ให้ทางเจ้าหน้าที่ ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้เป็นประโยชน์กับทางผู้ที่ใช้รถติดก๊าซให้ทราบถึงสาเหตุการเกิดระเบิดในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน