เดอะพอสสิเบิลแมน! สลักโลง คำยกย่อง เจ้าสัววิชัย คนดังแห่ร่วมไว้อาลัย

4 พ.ย. 2561 - 10:04 น.

พิธีศพ เจ้าสัววิชัย สมเกียรติ ที่ศาลา กลางน้ำ วัดเทพศิรินทร์ ครอบครัวปลาบปลื้มพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีรองนายกฯประวิตรเป็นประธาน มีบุคคลมีชื่อเสียงเดินทางมาเคารพศพจำนวนมาก เผยข้างโลงสลัก The possible man ยกย่องเป็นบุคคลที่ทำอะไรก็ได้ ขณะที่ศพของอดีตนางเอกสาว จุ๋ม-นุสรา ถึงไทยแล้ว พ่อแม่รอรับน้ำตาคลอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่นำศพมาที่ศาลา 11 (ศาลากวีนิรมิต) ภายในวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ทางเข้าศาลา 11 เจ้าหน้าที่จัดเตรียมปูพรมสีน้ำเงินเป็นทางยาว ภายในงานจัดดอกไม้ประดับ ส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้สีขาว ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่นสีน้ำเงินที่ทางเข้า โดยจัดอย่างประณีตสวยงามยาวไปจนถึงศาลา

บรรยากาศภายในศาลา เจ้าหน้าที่ปิดม่านรอบอาคาร พร้อมเอาม่านกั้นสีเทาซึ่งได้ติดตั้งไว้เมื่อวันที่ 2 พ.ย. รอบทางเดินไปศาลา ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สะพานข้ามไปยังศาลา 11 นั้น เป็นทางโล่งเผยให้เห็นดอกไม้เรียงรายไปตามทาง

นอกจากนี้ ทาง คิง พาวเวอร์ ตั้งโรงทานซึ่งโรงทานนั้นตั้งอยู่ข้างกับศาลา 15 ซึ่งมีอาหารและเครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่และคนที่มาร่วมงานได้รับประทานอาหารอีกด้วย

ในเวลาประมาณ 17.30 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ซึ่งสื่อมวลชนยังคงถูกกันให้อยู่ตรงข้างศาลา 1 ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ โดยมีแผงกั้นเหล็กกั้น และไม่อนุญาตให้เคลื่อนย้ายหรือถ่ายภาพภายในงานโดยเด็ดขาด

ต่อมาเวลา 14.45 น. นายวิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ หรือ พี่ซุป ผู้ผลิตรายการซูเปอร์ 10 ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ พาเด็กๆ กว่า 10 คน สวมใส่เสื้อสีดำ ด้านหลังสกรีนเป็นคำว่า “Super 10” ซึ่งเป็นกลุ่มเยาวชนที่เคยมาออกในรายการดังกล่าวเพื่อแข่งขันโชว์ความสามารถพิเศษ ซึ่งรายงานดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากเจ้าสัววิชัย

เมื่อเวลา 15.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักพระราชวัง เชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานเป็นกรณีพิเศษ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ มาถึงบริเวณศาลากวีนิรมิต หรือศาลากลางน้ำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าด้านข้างโลงศพของ เจ้าสัววิชัย มีการสลักคำว่า The possible man ซึ่งมีความหมายว่า ไม่มีอะไรที่ชายคนนี้ทำไม่ได้ ซึ่งเป็นคำนิยามที่มอบให้กับเจ้าสัววิชัย เนื่องจากเจ้าสัวเป็นคนก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด บริการให้ก้าวไกล เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก นอกจากนั้น เจ้าสัววิชัย ยังตัดสินใจซื้อสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ มีการบริหาร และ ทุ่มเท ทำให้เลสเตอร์ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก และได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อปี 2015-2016 และอีกมากมายที่ชื่อเสียงเจ้าสัววิชัยได้ทำไว้ เจ้าสัวจึงกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

โดยเริ่มมีแขกบุคคลสำคัญทยอยเดินทางกันมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง เช่น นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกลุ่มบริษัทซีพี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ อดีตโค้ชทีมชาติ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับตน เจ้าสัววิชัยให้โอกาสการทำงาน มีโอกาสเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับคิงพาวเวอร์ พูดคุยเรื่องฟุตบอลเกี่ยวกับการพาทีมชาติไทยให้ประสบผลสำเร็จ ในช่วงตนทำงานให้กับทีมชาติไทย ได้รับโอกาสพาทีมสต๊าฟไปดูงานที่เลสเตอร์ และช่วยในเรื่องทีมแมวมองวิเคราะห์ข้อมูลทีมอื่นๆ ช่วงทีมไทยกำลังคัดฟุตบอลโลก ทุกครั้งที่ตนขอความช่วยเหลือเรื่องฟุตบอลเจ้าสัววิชัยไม่เคยปฏิเสธ ทำให้ตนรู้สึกดีใจที่เจ้าสัววิชัยให้ความสำคัญกับฟุตบอลไทยและช่วยเหลือมาตลอด “ผมขอให้คุณอาวิชัยไปสู่สุคติ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีวัฒนประภาด้วย” นายเกียรติศักดิ์กล่าว

น.ส.อรทิพย์ ศรีตะวัน อายุ 30 ปี ครูสอนเทนนิส และกรรมการสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ากราบศพ ในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพนายวิชัย

โดย น.ส.อรทิพย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนรู้จักเจ้าสัวผ่านทางคุณอาทิตยา คุณากร ภรรยาของสัญญา คุณากร พิธีกรชื่อดังซึ่งพาตนไปรู้จักเจ้าสัววิชัย เลยมีโอกาสเล่นเทนนิสพร้อมกับเจ้าสัว พอเล่นด้วยกันท่านถูกใจตนมาก จึงเรียกตนและพี่น้องอีก 2 คนไปตีเทนนิสร่วมกันบ่อยๆ ในตอนที่ท่านอยู่ที่ประเทศไทย ก็จะเรียกไปตีเกือบทุกสัปดาห์ และก็จะให้เงินตนและพี่น้อง ถือเป็นค่าจ้าง ท่านทำแบบนี้เป็นประจำ ทำให้ตนมีรายได้เพิ่มมากขึ้น สามารถผ่อนบ้าน ผ่อนรถได้ นอกจากนี้ท่านยังจะแบ่งอาหารและน้ำดื่มที่มาเสิร์ฟให้ระหว่างเล่นเทนนิสเสมอ

น.ส.อรทิพย์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดที่ได้พบกับท่านครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เก็บเงินไปดูสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้แข่งกับสโมสรสโต๊ก ซิตี้ ที่ประเทศอังกฤษ และเป็นครั้งสุดท้ายที่พบเจ้าสัว เมื่อท่านทราบว่าตนมา จึงจัดที่นั่งให้ตนนั่งชั้นวีไอพี โดยนั่งห่างจากท่านเพียง 5 แถวเท่านั้น พอฟุตบอลแข่งจบ เจ้าสัวก็ได้เข้ามาพูดคุยไถ่ถาม และบอกว่าหากอยากซื้อของอะไรในสโตร์ของสโมสรให้ซื้อได้เลย ท่านจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ ตนซาบซึ้งในความเมตตาของท่านมาก

น.ส.อรทิพย์ กล่าวอีกว่า หากรู้ล่วงหน้าว่าการพบกันครั้งนั้นจะเป็นการเจอท่านครั้งสุดท้าย จะก้มกราบและขอขอบคุณในความเมตตาที่ท่านมีให้ตนและครอบครัว ท่านชอบออกกำลังกาย เป็นคนจิตใจมีเมตตาครอบครัวของตนเสมอ จึงขอให้ท่านไปสู่สุคติอยู่บนสรวงสวรรค์

ต่อมาเวลา 17.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ขณะที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ พระราชทานพวงมาลาหน้าศพนายวิชัยด้วย

ส่วนที่ศาลาแสงทอง-เชาวน์ วรรณพิบูลย์ วัดเพิ่มทาน ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อเวลา 10.00 น. ญาติของน้องจุ๋ม น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนางงามและดารา ที่ประสบอุบัติเหตุจากเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย เตรียมเครื่องครัวและทำอาหารเพื่อต้อนรับแขกที่จะมาร่วมพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมในช่วงเย็นนี้ ส่วนการรับศพนั้นทางเจ้าหน้าที่ของคิงเพาเวอร์ได้นัดหมายไว้ประมาณ 14.30 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คาดว่าจะออกจากสนามบินประมาณ 16.00 น. และจะถึงวัดเวลาประมาณ 18.00 น.

เมื่อเวลา 16.35 น. ที่เขตปลอดอากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายวีระโรจน์ สุขหน้าไม้ บิดาและนางสำเริง สุขหน้าไม้ มารดา พร้อมด้วยญาติ และเพื่อนของ จุ๋ม- นุสรา เดินทางมารับร่างของน.ส.นุสรา และญาติของนายกวีพร พรรณแพร ที่เสียชีวิตพร้อมกัยเจ้าสัววิชัย จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกกลับจากประเทศอังกฤษ โดยสายการบินไทยเที่ยวบินทีจี 917 โดยมี นายเจอด กลางประพันธ์ เจ้าหน้าที่บริหาร7 ส่วนปฏิบัติการคลังสินค้าฝ่ายบริหาร การขนส่งสินค้าทางอากาศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิพร้อมเจ้าหน้าที่จากคิง เพาเวอร์ ได้มาคอยอำนวยความสะดวกในการติดต่อขอรับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศล

โดยร่างของน.ส.นุสรา ญาตินำขึ้นรถตู้ของบริษัท สุริยาคอฟฟิน จำกัด ทะเบียน ฮม 9571 กรุงเทพมหานคร โดยมีรถตำรวจของสภ.คลองหลวง นำรถตู้ที่มีร่างของน.ส. นุสรา ตามด้วยขบวนรถของญาติ ไปยังวัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ส่วนร่างของนายกวีพร นั้นญาติได้นำร่างขึ้นรถตู้ ทะเบียน ฮม-9570 กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปยังวัดบางนาใน เขตบางนา กทม.

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. นายวิระโรจน์ และญาติๆ พร้อมด้วยนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง นางประเทือง วงศ์แจ้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ ได้นำศพของจุ๋ม เดินทางมาถึงวัดเพิ่มทาน ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยขอเวลาเป็นส่วนตัวจากสื่อมวลชนในการเคลื่อนย้ายศพ เพื่อจัดพิธีรดน้ำศพ

หลังจากนั้น ให้ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ รวมทั้งประชาชนเข้ารดน้ำศพ ซึ่งระหว่างที่เปิดดูศพของน้องจุ๋ม นั้นทางญาติๆ และพ่อแม่ ขอไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งแม่ของน้องจุ๋ม ได้ร้องไห้อยู่ตลอด และได้มีประชาชนที่รู้จักได้ทยอยเดินทางมาเข้าร่วมฟังพระสวดอภิธรรม ศพของน้องจุ๋มกันอยู่เรื่อยๆ โดยศพของน้องจุ๋มจะมีการสวดพระอภิธรรมคืนนี้เป็นคืนแรก และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 8 พ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดอะพอสสิเบิลแมน! สลักโลง คำยกย่อง เจ้าสัววิชัย คนดังแห่ร่วมไว้อาลัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง