มอบตัวอุ้มฆ่าทอม เค้น ผกก. ปมชิงนักร้องสาว พตอ.บ้านโป่ง-สู้คดี หมายจับ7-คนมีสีร่วม หิ้วสอบแล้ว1สารภาพ จ้าง2แสน-ชี้จุดลงมือ

หิ้วตัวผกก.สภ.บ้านโป่ง สอบเครียดหลังเข้ามอบตัวคดีจ้างอุ้มฆ่าทอม พร้อมตามรวบทีมอุ้มได้ 1 คน สารภาพรับค่าจ้าง 2 แสน ก่อนหน้านี้ศาลตลิ่งชันอนุมัติหมายจับ 7 คน ทั้งผกก.-นักร้องสาว และกลุ่มคนมีสี หลังพ่อเหยื่อเข้าร้องเรียนลูกถูกอุ้มขึ้นปิกอัพดำไปจาก คอนโดฯ แล้วอ้างเป็นตำรวจจะพาไปโรงพัก สาบสูญตั้งแต่กลางเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ด้านชุดสืบสวนภาค 7 คุมตัวกำนันในราชบุรีมาสอบสวน คาดเป็นคนทำลายหลักฐานด้วยการเผา

จากกรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และพล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 เร่งรัดทีมพนักงานสอบสวน และทีมสืบสวนชุดคลี่คลายคดีบุคคลสูญหายในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าบุคคลที่สูญหายดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตแล้ว และผู้บงการน่าจะเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับผู้กำกับการ โรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ บช.ภ.7

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ตำแหน่ง ผกก. แห่งหนึ่งพัวพันกับการอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง สาวทอม วัย 28 ปี พนักงานร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งย่านพุทธมณฑลสาย 4 เหตุเกิดในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา ว่า ถ้าพยานหลักฐาน เชื่อมโยงไปถึงใครต้องดำเนินการหมด ต่อให้ใหญ่กว่าระดับพ.ต.อ. ก็ต้องดำเนินการ ตนมีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้อยู่แล้ว ถ้าไม่มีจะเป็นผู้นำขององค์กรตำรวจได้อย่างไร ส่วนจะมีการออกหมายเมื่อไหร่ อย่างไรนั้น ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการของกฎหมาย เบื้องต้น พ.ต.อ.รายนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อมายังตนหรือติดต่อขอมอบตัวแต่อย่างใด เรื่องแบบนี้กรรมใดใครก่อก็ต้องรับไป ส่วนน.ส.สุภัคสรณ์ ที่หายตัวไปนั้น กำลังดำเนินการติดตาม แต่ไม่ขอตอบว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ที่บช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดความคืบหน้าคดีอุ้มสาวทอมมีตำรวจยศ ระดับพ.ต.อ.พื้นที่บช.ภ.7 พัวพันกับหญิงสาวรายหนึ่งพื้นที่สน.หนองค้างพลู และขัดแย้งเชิงชู้สาว ว่า พนักงานสอบสวนสน.หนองค้างพลู อนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดขออนุญาตไม่ระบุรายละเอียด ส่วนกรณีที่มีข้าราชการทหารเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ยังไม่ขอให้ข้อมูล เพราะจะทำให้ไม่สามารถจับกุมตัวได้ ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามผู้เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันมาหลายสัปดาห์ สิ่งสำคัญที่สุดเราต้องการที่ทำงานในเชิงลับ เพราะหากข้อมูลบางอย่างหลุดออกมา อาจจะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานยากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เดินทางไปที่ศาลธนบุรี เพื่อขอหมายศาลจับกุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวโดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย 1 พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 59 ปีในข้อหาใช้จ้างวานให้ผู้อื่นร่วมกันข่มขืนให้ผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายของผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเอง หรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย ทำร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องจำยอมต่อสิ่งนั้น หรือกักขัง ผู้อื่นหรือกระทำการด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่นฆ่า ผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้และลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

2.นายนิวัฒน์ หรือ โจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี อยู่ จ.กาญจนบุรี 3.นายภูมิทัศน์ หรือ อุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี อยู่ จ.ราชบุรี 4.นายชัยยุทธ หรือจบ เบ็ญจชาติ อายุ 41 ปี อยู่ จ.กาญจนบุรี 5.นายภาณุเมศวร์ หรือ จิ๋ว มีลา อายุ 34 ปี อยู่ จ.กาญจนบุรี 6.นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อยู่ จ.กาญจนบุรี 7.น.ส.กรรณิกา หรือ ดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี

ซึ่งทั้งหมดนี้ ประกอบด้วยผู้บงการ คนชี้เบาะแสและคนอุ้ม ผู้เสียหายไปจากเคอาร์ แมนชั่น ซ.เพชรเกษม

เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เคอาร์ แมนชั่น ซ.เพชรเกษม 116 แยก 8 แขวงหนองค้างพูล เขตหนองแขม จุดที่ น.ส.สุภัคสรณ์ ถูกอุ้ม จากด้านหน้าแมนชั่น

โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. 2559 เห็นน้องหญิงเดินออกจากห้องพักเลขที่ 428 ชั้น 4 จะไปขี่จยย. เพื่อไปทำงานที่ร้านอาหารอีสาน ม่วนซื่น ขณะขึ้นรถ มีปิกอัพสีบรอนซ์ยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า ปาดหน้าจน จยย.ล้ม จากนั้นมีชายฉกรรจ์ 4 คน วิ่งกรูลงมาฉุดกระชากน้องหญิง พร้อมแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ ขณะที่น้องหญิงตะโกนว่า “จะเอาไปไหน ทำผิดอะไร” โดยชายฉกรรจ์ระบุว่าจะพาไปโรงพัก แล้วก็ลากขึ้นรถหายไป

พยานให้การอีกว่า ก่อนหน้านี้น้องหญิงคบผู้หญิงคนหนึ่ง ก่อนจะมาคบกับผู้หญิงคนนี้ ตลอดเวลาน้องหญิงเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนง่าย ไม่คิดว่าจะถูกอุ้มไปเหมือนที่เป็นข่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังพนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับ ชุดคลี่คลายคดี จับกุมผู้ก่อเหตุได้เกือบหมด และได้นำตัวให้พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ รรท.ผบช.ภ.7 สอบสวนเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพ.ต.อ.อำนวย ผกก.บ้านโป่ง ที่ถูกออกหมายจับ ช่วงเช้าเดินทางไปยังห้องทำงานผบช.ภาค 7 เพื่ออวยพรวันเกิดพล.ต.ต.สุทธิพงษ์ โดยพล.ต.ต.สุทธิพงษ์ เผยว่า คดีนี้เพียงได้ยินมา ยังไม่เห็นหมายจับ มีลูกน้องรายงานให้ทราบ เมื่อเช้าก็มีนายตำรวจหลายนายมาอวยพรวันเกิดตน ก็มีพ.ต.อ.อำนวย มาด้วย แต่ยังไม่ทันเข้าห้องก็ยกโทรศัพท์มือถือแล้วเดินออกไป ยังแซวกันอยู่ว่าหากได้รับหมายก็ต้องจับ จากนี้ก็จะประสานให้เข้ามอบตัว ผิดหรือถูกก็ต้องมาสู้คดีในศาล

ต่อมาในเวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.อ.อำนวย เดินทางโดยรถยนต์ประจำตำแหน่งเข้ามาที่บ้านพักภายใน สภ.บ้านโป่ง โดยสวมเสื้อชุดซาฟารีสีดำ และสวมกางเกงตำรวจสีกากี ลงจากรถมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด มีพลขับเป็น ผู้ถือสิ่งของนำเข้าไปไว้ภายในบ้าน เมื่อสื่อมวลชนได้เข้าไปเพื่อสอบถามกับ พ.ต.อ. อำนวยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ถูกปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น จากนั้นได้รีบขึ้นรถยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 5 นาที และไม่ทราบว่าจะเดินทางไปที่ใด

พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 เผยว่า เชิญตัวผู้ต้องสงสัยร่วมอุ้มมาแล้ว 2 คน 1 คนเป็นผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับ อีก 1 คนนั้นเป็นกำนันอยู่ในเขตพื้นที่ของ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แต่ยังไม่ออกหมายจับ ตามทางสืบสวนน่าจะเป็นผู้ประสานงานรับงานจากตัวบงการ เพราะมีความสนิทสนมกับ พ.ต.อ. อำนวย ขณะนี้ออกล่าตัวผู้ต้องหาที่ศาลออกหมายจับให้หมดก่อนเพื่อโยงไปหาว่าศพนำไปฝังที่ไหน ตามทางสืบสวนทำกันเป็นทอด ชุดที่ทำงานอุ้มสาวทอมนั้น นำตัวมาส่งให้ชุดฝังกลบอีกทอดหนึ่ง

เบื้องต้นเท่าที่สืบสวนมาทราบว่ามีอดีตตำรวจ ยศ ด.ต.ที่ถูกออกจากราชการไปแล้วเมื่อ ปี 2541 ที่เนื่องจากเคยต้องคดีอาญาหลายคดี และมีทหารสังกัดค่ายกาญจนบุรีอีก 2 คน นอกนั้นเป็นพลเรือน ขณะนี้แยกย้ายกันออกทำงานอยู่

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า มีการประสานงานจากหน่วยทหารว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหา 2 คน ที่เป็นทหารพร้อมรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่าสีดำ มามอบตัวกับผบช.น.

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายนิวัฒน์ หรือ โจ๊ก สวยทอง 1 ในทีมอุ้มได้แล้วอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งพบว่าเป็นคนลงมือไปอุ้มจากคอนโดฯ แล้วจึงให้อีกทีมเผาอำพรางศพ

เมื่อเวลา 19.30 น.พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า รับตัวพ.ต.อ. ที่ถูกออกหมายจับมาจากทางบช.ภ.7 ยังอยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่บช.น. โดยไม่มีการแถลงข่าวข้อมูลดังกล่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้แล้วทั้งหมด 3 ราย ส่วนจะควบคุมตัวมาสอบทั้งหมดเลยหรือไม่นั้น อาจจะนำตัวผู้ต้องหาอีก 2 ราย ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สน.หนองค้างพลู

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า ทางชุดสืบสวนบก.สส.บช.น. รับมอบตัวพ.ต.อ.อำนวย มาให้พล.ต.ท.ศานิตย์ สอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดถึงสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ และรายละเอียดเกี่ยวกับการฆ่าและจุดทิ้งศพ อย่างไรก็ตาม ทางชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนาย นิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี ชาวจ.กาญจนบุรี ทำหน้าที่เป็นผู้รับงานมาและอุ้มตัวน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี ไป รับสารภาพว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง โดยรับค่าจ้างสองแสนบาท

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น. ที่บช.น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บช.ภ.7 นำตัว พ.ต.อ.อำนวย ผู้ต้องหาตามหมายจับจ้างวานอุ้มฆ่าน.ส.สุภัคสรณ์ หรือ หญิง โดยนำตัวเข้าไปสอบภายในห้องประชุม บช.น. โดยทันที และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ธ.ค. 2559 โดยนายบุญชู พลไธสง พนักงานในร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รองผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู ว่า น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 17 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว บุตรสาว และทำงานอยู่ในร้านอาหารที่เดียวกัน สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย

โดยเชื่อว่าต้องเกิดเหตุร้ายกับบุตรสาวอย่างแน่นอน เนื่องจาก น.ส.สุภัคสรณ์ นั้นมีลักษณะเป็นทอมบอย หน้าตาดี มีผู้หญิงมาติดพันจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ น.ส.สุภัคสรณ์ รู้จักกับ น.ส.กรรณิกา หรือ ดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี อาชีพนักร้องตามร้านอาหาร พักอยู่หนองแขมคอนโดมิเนียม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. โดยน.ส.สุภัคสรณ์ คบหากันได้ระยะหนึ่ง จนทราบว่า มีนายตำรวจยศสูงวัยใกล้เกษียณ และเป็นผู้กำกับสภ.แห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี มาติดพันเช่นกัน ทำให้ น.ส. สุภัคสรณ์ ต้องตีตัวออกห่าง และมีเรื่องระหองระแหงกันมาสักระยะ กระทั่งหายตัวสาบสูญไปไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีกเลย

หลังรับแจ้งความทางพนักงานสอบสวนนำเสนอเรื่องดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น จน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตั้งคณะทำงานฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมาเดินหน้าหาเบาะแสข้อเท็จจริงของคดีที่เกิดขึ้นในทางลับ ประกอบด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร รรท.ผบก.น.9 พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.โดยให้ ผบช.น.และ รรท.ผบช.ภ.7 ดำเนินการควบคุม สั่งการ เร่งรัดคดีให้รวดเร็วที่สุด เนื่องจากมีข้อมูลนายตำรวจเข้าไปพัวพันและเร่งพิสูจน์ทราบได้ว่า น.ส.สุภัคสรณ์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

กระทั่งตอนนี้แนวทางการสืบสวนเริ่มชัดเจนแล้วว่า น.ส.สุภัคสรณ์ น่าจะเสียชีวิต โดยในช่วงเวลาก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พบหลักฐานเชื่อได้ว่า มีทีมผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนมีสี จากต้นสังกัดดังแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบ บช.ภ.7 มาอุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ ไปจากที่พักย่านรอยต่อพื้นที่ บก.น.9 กับ บช.ภ.7 จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แกะรอยความเชื่อมโยงต่างๆ จากการก่อเหตุในครั้งนี้ จนเป็นที่มาของการเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายตำรวจยศพ.ต.อ. เป้าหมาย

จุดอุ้ม- ที่น.ส.สุภัคสรณ์ โดนอุ้มหายตัวไป ขณะที่ตร.นำตัวนายนิวัฒน์ 1 ในทีมอุ้มมาเค้นสอบ ส่วนน.ส.กรรณิกา นักร้องสาวชนวนเหตุถูกออกหมายจับเช่นกัน