แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยพระเครื่อง กราบศพเจ้าสัว เผยที่มาเป็นนักสะสมตัวยง!

5 พ.ย. 2561 - 12:02 น.

แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยพระเครื่อง กราบศพเจ้าสัว เผยที่มาเป็นนักสะสมตัวยง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ สำหรับการสูญเสีย เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ โดยในงานสวดอภิธรรมศพ มีบุคคลสำคัญจากทุกวงการมาร่วมไว้อาลัย ซึ่งนักฟุตบอลทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย และจะอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลา 3 วัน

โดยหนึ่งในสมาชิกทีม เลสเตอร์ ซิตี้ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก ซึ่งเดินทางมาในงานสวดพระอภิธรรมคืนที่สอง ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร ในชุดสูทสีดำเพื่อเป็นการไว้ทุกข์พร้อมกับติดปลอกแขนสีดำ โดยพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิลนั้น ห้อยพระเครื่องที่คอ และปล่อยออกมานอกสูทอยู่องค์หนึ่ง

ทั้งนี้ พบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล หนึ่งในทีมนักเตะชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกของสโมสร เมื่อฤดูกาล 2015-2016 ซึ่ง ณ เวลานั้น หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายๆ ประการที่เจ้าสัววิชัย บอสใหญ่คิงเพาเวอร์ใช้พึ่งพา เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจนักเตะจนประสบความสำเร็จในที่สุด

แคสเปอร์ ชไมเคิล เป็นหนึ่งในนักเตะที่ชอบสะสมเครื่องลางของขลัง ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ที่โด่งดังเป็นตำนานหลังจากเลสเตอร์ไปไกลถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก มีการบอกกล่าวกันว่า ชไมเคิล เคยขอพระเครื่องจากบอสใหญ่ อย่างเจ้าสัววิชัยผู้ล่วงลับไปเป็นของสะสม และทุกๆ ครั้งที่ชไมเคิล เดินทางไปไหนมาไหนมักจะนำพระเครื่องที่ได้จากเจ้าสัววิชัยห้อยติดคอเป็นประจำ

การมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม เจ้าสัววิชัย ในวาระสุดท้าย ที่เมืองไทยก็เช่นกัน ชไมเคิล นำพระเครื่องห้อยมาด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า ชไมเคิล คือนักสะสมพระเครื่องของทีมเลสเตอร์อีกราย นอกจากหลายๆ คนที่เลือกจะเก็บผ้ายันต์เลสเตอร์ไว้

ส่วนพระที่ห้อยคอของ แคสเปอร์ ชไมเคิล นักเล่นพระบางรายมีการขยายภาพพร้อมซูมดูว่า เป็นพระองค์ไหนกันที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยคอไว้ โดย แมค บางมด นักเล่นพระวิเคราะห์ว่า น่าจะเป็น หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว ต้นตำรับพระปิดตาภควัมบดี ดีทั้งเมตตาและมหาลาภ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แคสเปอร์ ชไมเคิล ห้อยพระเครื่อง กราบศพเจ้าสัว เผยที่มาเป็นนักสะสมตัวยง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง