“ตูน-ก้อย” ห่วงชาวบางสะพาน ส่งข้าวกล่อง น้ำดื่ม ถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัย

สถานการณ์น้ำท่วมอ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คลี่คลายลงบ้างแล้ว โดยเฉพาะที่รพ.บางสะพาน ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องอพยพผู้ป่วยออกเนื่องจากน้ำท่วมเข้ารพ.สูงเกือบ 2 เมตร ล่าสุดเหลือน้ำยังท่วมอยู่ระดับไม่ถึง 1 เมตรแล้ว ขณะที่ “ก้อย รัชวิน” ดาราสาว ซึ่งก่อนหน้าได้ร่วมกับ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องหนุ่มชื่อดัง แฟนหนุ่ม วิ่งการกุศลหารายได้เพื่อนำมาซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับรพ.บางสะพาน

ได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านเพจ ว่า ได้ส่งความช่วยเหลือให้กับชาวบ้านแล้ว โดยระบุว่า “วันนี้ก้อยและพี่ตูนได้ประสานกับคุณป๋าบอย ไข่ต้มซึ่งเป็นชาวบางสะพาน ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจกผู้ประสบภัย 1,000 ชุด เบื้องต้น ได้แจกไปแล้วประมาณ 300 ชุด ในระแวก รพ.บางสะพาน และบริเวณโดยรอบและคุณป๋าบอย กำลังขับรถกระบะเข้าไปแจกตามจุดต่างๆ ล่าสุดทางก้อยและทีมก้าวคนละก้าว ได้ประสานกับทีมของพี่เปิ้ล นาคร ได้เตรียมความพร้อมที่จะนำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ และน้ำดื่มเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ลึกๆ และไม่สามารถออกมาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วรอซักครู่นะคะ พี่ตูน ก้อย และทีมงานก้าวคนละก้าวทุกคน ขอส่งกำลังใจให้ชาวบางสะพานและผู้ประสบภัยทุกท่านผ่านวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็วที่สุดค่ะ”

ด้านนพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.รพ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า น้ำท่วมรพ.ทำให้เครื่องเอ็กเรย์ และเครื่องทำฟันจมน้ำเสียหาย ตอนนี้เหลือน้ำขัง 20-30 เซนติเมตร หากฝนไม่ตกซ้ำคาดว่าจะสามารถสูบน้ำออกจากรพ.ทั้งหมด และวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) จะพยายามเปิดให้บริการผู้ป่วยนอก และฉุกเฉินให้ได้ อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายกระทรวงจะส่งกองวิศวะกรรมมาสำรวจระบบน้ำ ระบบไฟ และระบบบำบัดน้ำเสีย ขณะเดียวกันนักร้องชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ก็ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้พื้นที่ ส่วนดาราสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก็ได้ส่งข้าวกล่องมาให้กับบุคลากรในพื้นที่ด้วย.