Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ไม่ได้จับเพราะรวยหมื่นล้าน! แมท-ภีรนีย์ รับดูใจ 'สงกรานต์' ยันคบกันหลังหย่า แอฟ

8 พ.ย. 2561 - 08:59 น.

แมท-ภีรนีย์ เปิดใจครั้งแรก ยอมรับดูใจสงกรานต์ เตชะณรงค์ จริง แต่ยังไม่ใช่แฟน ยันคบกันหลังจากที่สงกรานต์หย่าขาดนางเอกแอฟแล้ว โต้เป็นมือที่ 3 ยอมรับทุกอย่างเลือกเอง ถ้าน้ำตาเช็ดหัวเข่าก็จะยอมรับ ระบุได้ยินมามาก แต่ไม่ด่วนตัดสิน

แจงกรณีเลิกแฟนเก่าไฮโซแพท ไม่เกี่ยวสงกรานต์ แต่เลิกเพราะไปต่อไม่ได้เมื่อเป้าหมายไม่ตรงกัน วอนหยุดนำไปโยง ส่วนที่ถูกต่อว่าในโซเชี่ยลก็เสียใจ เก็บไปร้องไห้ทุกวัน พร้อมขอโทษมิ้นต์-ชาลิดา ถูกดึงมาด่าเป็นแม่สื่อ แจงอีกไม่เกี่ยวข้องด้วย

แมท-ภีรนีย์ / เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ห้องแซฟไฟร์ ชั้น 7 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลตตินัม ประตูน้ำ แมท ภีรนีย์ คงไทย นางเอกสาว เปิดใจครั้งแรกหลังตกเป็นข่าวคบหากับนักธุรกิจหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ แห่งโบนันซ่า เขาใหญ่ และถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นสาเหตุของการหย่าร้างระหว่างสงกรานต์ กับแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ หลังจากที่ฝ่ายชายยืนยันคบหากันจริง แต่ไม่ใช่เป็นมือที่ 3

โดย นางเอกสาว เปิดเผยว่า ตั้งใจพูดทุกอย่าง ครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย ที่ผ่านมาถูกคนต่อว่าทั้งในไอจี และตามโซเชี่ยลว่าทำไมต้องโกหก ที่ให้สัมภาษณ์ว่าไม่รู้จักสงกรานต์ เป็นการส่วนตัว ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวจริงๆ แต่ตอนนี้ไม่พร้อมที่จะพูด กลัวว่าจะเกิดเรื่องเหมือนตอนนี้ เพราะสงกรานต์ยังไม่เสร็จธุระของเขา เลยไม่พูด

แมท-ภีรนีย์ กล่าวอีกว่า รู้จักสงกรานต์ตอนไปฟิตเนส เขามีความสามารถพอจะไปตามหาว่าเราอยู่ที่ไหน ตนไม่เคยโกหกว่าไม่มีใครเข้ามา มีคนเข้ามาเยอะแยะ ที่คิดว่าจะไปจับเขาเพราะรวย ก็เคยถามสงกรานต์ว่ารวยหมื่นล้านจริงไหม เขาบอกไม่จริง ก็ไม่คิดจะจับเพราะเขารวย ส่วนความสัมพันธ์ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นแฟน แต่ให้โอกาสพี่เขา ซึ่งเขาบอกว่าจะทำให้แมทรู้ว่าทำธุระเสร็จเรียบร้อย ส่วนเรื่องที่นอร์เวย์ว่าไปเที่ยวด้วยกัน ตอนนั้นต้องไปจัดการเอกสารเรื่องคุณย่าที่เสียชีวิตช่วงต้นปี แล้วพี่เขาก็จะไปนอร์เวย์ เขาบอกว่าเสร็จธุระเขาแล้ว ตนก็คิดตื้นไป คิดว่าเขาเรียบร้อยทุกอย่าง แต่คนทั้งประเทศไม่รู้ เราไม่คิดว่าทำผิด ก็รู้สึกว่าถ้าเกิดอยากจะมา "แมทรู้สึกว่าตัวเองคือผู้หญิงที่ยืนอยู่สวยๆ ไม่ได้เกาะขาร้องขอพี่มาหาหนูหน่อย"

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีคนมองว่าเรื่องของแมททำให้สงกรานต์หย่าเร็วขึ้น แมทกล่าวว่า อยู่ที่วิจารณญาณของทุกคน ตนไม่มีสิทธิ์ทำให้ใครเชื่อหรือไม่เชื่ออะไร ตอนที่เขาเข้ามา ไม่เคยถามไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวเขา แมทเป็นสาวห้าว สาวแสบ รู้สึกว่าถ้าพี่เขาจะหน้าด้านเข้ามา แมทก็ไม่สน เพราะแมทเป็นคนห้าวเป้ง ไม่ได้รู้สึกว่าผิด ส่วนเรื่องของพี่แพท (ทวิรัส อมาตยกุล) แฟนเก่า ตนค่อนข้างเป็นห่วงความรู้สึกเขา ไม่อยากให้พูดว่าเลิกกับใครเพราะใคร ส่วนฝั่งสงกรานต์ หากคนคิดว่าแมท เป็นมือที่ 3 ก็จะไม่แก้ตัว แล้วแต่ทุกคนพิจารณา คนอคติ พูดยังไงก็ดูเป็นคนเลวอยู่ดี

"อยากจะเคลียร์ให้เข้าใจ แมทมีปัญหากับพี่แพท ก่อนเจอพี่สงกรานต์ ได้ปรึกษาเพื่อนเขา เพื่อนแมท แล้วมันไปต่อไม่ได้จริงๆ ไม่ใช่ว่าไม่เสียใจ แต่มันไปต่อไม่ได้ผู้หญิงทุกคนมีจุดหมายไม่เท่ากัน เป้าหมายของแมท พอแล้ว ไกลเกินฝัน มีเงินพอแล้ว แมทคิดว่าไม่เคยทำอะไรไม่ดี เรื่องของพี่แพท ไม่ใช่เรื่องมือที่ 3 ไม่ใช่พี่สงกรานต์ ไม่มีใครเกี่ยว เป็นเรื่องของคนสองคน ที่มันกลับไปไม่ได้" นางเอกสาวกล่าว

เมื่อถามว่าทำไมถึงเปิดหัวใจคุยกับสงกรานต์ แมทกล่าวว่า มันเหมือนถูกใจ เป็นเรื่องที่ไม่มีเหตุผล แม่เองก็ถามว่าประโยคไหนที่ประทับใจพี่เขา แมทเสพข่าวเท่าทุกคนที่มองว่าเขาไม่ดี แต่แมทรับฟัง แต่ไม่ได้ตัดสิน เขาอาจไม่ดีกับคนอื่น แต่เขาดีกับเรา ทำไมเราต้องไม่ดีกับเขา ส่วนอนาคตข้างหน้าก็ไม่กลัว เพราะไม่ได้ยึดติด คนเคยแต่งงานมา 20-30 ปี สุดท้ายเลิกก็มี คนเจอ 2-3 เดือน อยู่กันจนแก่เฒ่าก็มี แมทคบมา 14 ปีไม่เคยคิดว่าจะเลิก คิดว่านี่แหละเป้าหมายครอบครัวของแมท แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่ ซึ่งยอมรับว่าเรื่องแต่งงานก็มีส่วน แต่เรื่องสงกรานต์ ยืนยันไม่ได้มองถึงการแต่งงานแน่นอน

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่สงกรานต์โพสต์ข้อความขอโทษแมท ที่ทำให้ถูกโจมตี นางเอกสาวกล่าวว่า ตกใจเหมือนกัน ตอนที่พี่เข้ามาแรกๆ บอกทุกคนเลย ผู้ใหญ่ที่ช่อง แม่ เพื่อนๆที่สนิท เพราะรู้อยู่แล้วว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น เราเป็นผู้หญิง มีแต่ซวยกับซวย เสียกับเสีย มีคนรู้เห็นตลอด แต่ก็ไม่มีอะไรแก้ตัว นอกจากมั่นใจว่าพี่เขาเรียบร้อยกับเรื่องเขาแล้ว ที่ผ่านมาแม่ก็รู้ว่าเรื่องเป็นยังไง เขาก็เป็นห่วง ถ้าเรื่องนี้ไม่ใช่สงกรานต์ ก็คงไม่ออกมาในรูปนี้หรอก

"ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่ได้คบกันเป็นแฟน แต่ว่าศึกษาดูใจกันอยู่อย่างที่พี่เขาพูด อนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง สำหรับคนที่เสียดาย ที่บอกว่าแมทไม่เคยทำเรื่องเสียๆ มา แต่จะมาเสียตอนนี้ ก็คือน้อมรับทุกคำเตือน คำเป็นห่วง แมทไม่ได้ปล่อยมันทิ้งขว้าง แมทเก็บมันมาใส่ใจ แมทก็ต้องให้พี่เขาพิสูจน์ว่าพี่เขาเป็นคนยังไง หลังจากนี้ถ้าแมทเสียใจก็ให้มายำแมทตอนนั้นแล้วกัน แมทน้อมรับ ก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าของแมทไปเอง ถ้าแมทจะมีความสุขก็ช่วยกันดีใจกับแมทด้วยนะคะ แค่นี้พอแล้วข้างหน้าแมทไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง"

เมื่อถามว่าเจอครอบครัวสงกรานต์บ้างหรือยัง แมทกล่าวว่า ไม่เคยไปโบนันซ่า แต่มีผ่านไปสวัสดีคุณพ่อเฉยๆ ท่านก็ไม่มีอะไร ส่วนที่มีข่าวคนไปเจอที่นั่นที่นี่ ก็เรื่องจริงหมด เพราะตอนนั้นพี่เขาเสร็จธุระแล้ว เราไปไหนธรรมชาติมาก ไม่เคยปิดบัง ไม่หลบซ่อน ใส่แว่น สวมหมวกไม่มี

เมื่อถามถึง มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ที่มีข่าวว่าเป็นแม่สื่อ แมทกล่าวว่า ถึงคราวซวยของน้องจริงๆ ต้องขอโทษน้องกับแม่ด้วย ตนทำให้น้องซวย ขอให้เลิกด่าน้องได้แล้ว น้องไม่เคยแม้แต่พาไปแนะนำ จะมาเป็นแม่สื่อแม่ชักได้อย่างไร ไม่เคยเจอกันพร้อมกัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเล่าให้มิ้นต์ฟัง รวมทั้งแก๊งเฟอร์บี้ด้วย เพื่อนที่คุยจะเป็นเพื่อนนอกวงการที่สนิทกันมาก แก๊งเฟอร์บี้สนิทกันประมาณหนึ่ง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวมาก จะบอกผู้ใหญ่และเพื่อนที่สนิทจริงๆ

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แมทกล่าวว่า เสียใจมาก ร้องไห้ทุกคืนทุกวัน คอมเมนต์ที่มีเข้ามาแรงมาก อยากด่ากลับมาก มีทั้งหาว่าเป็นมือที่ 3 มาด่าหยาบคาย แล้วคุณรู้เรื่องจริงอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูดถึงหรือฝากบอกแล้ว พูดกันไปเลย ไม่เป็นไร แมทเข้าใจ ส่วนเรื่องผลกระทบต่อเรตติ้งละคร ก็คงไม่กระทบ ได้บอกกับที่ช่อง และผู้จัดไว้แล้วว่าเราคือผู้บริสุทธิ์ ส่วนข่าวที่บอกว่าละครที่เราเล่นจะเลื่อน ก็ไม่จริง เพิ่งคุยกับผู้จัดไป ทุกอย่างเป็นไปตามแพลนที่ วางไว้

เมื่อถามว่า ต่อไปจะลำบากใจไหมหากเจอแอฟ แมทกล่าวว่า ไม่หรอกค่ะ

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ได้จับเพราะรวยหมื่นล้าน! แมท-ภีรนีย์ รับดูใจ 'สงกรานต์' ยันคบกันหลังหย่า แอฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง