สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยปชช.ประสบภัยหนาว พระราชทานผ้าห่มชาวโคราช

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยปชช.ประสบภัยหนาว พระราชทานผ้าห่มชาวโคราช

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยสุขภาพอนามัยของราษฎร โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ยากไร้
ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับผลกระทบจากอากาศหนาว ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 1,000 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่ อ.ขามทะเลสอ และ อ.โนนไทย ณ หอประชุมเทศบาลขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา

จากนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 1,000 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่ อ.จักราช และ อ.เฉลิมพระเกียรติ ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยบรรเทาความหนาว และเป็นขวัญกำลังใจ

ต่อมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 1,000 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่ อ.ครบุรี และ อ.โชคชัย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอโชคชัย จ.นครราชสีมา

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน สร้างความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีตร.จับสวยแสบ ลักทรัพย์ร้านเสริมสวย ประวัติก่อเหตุโชกโชน
บทความถัดไปซ้ำรอยคาช็อกกี? ลือนักข่าวถูกฆ่าอีกในคุก วิจารณ์เจ้าซาอุฯละเมิดสิทธิ