คุมตัวกำนันทำแผน ชี้จุดรับเงินผกก.-ค่าจ้างจัดหาทีมอุ้มฆ่าสาวทอม จุดแรกเริ่มจากนัดพบกันที่ร้านอาหารเมื่อพ.ย.59 ก่อนจ่ายเงินก้อนแรก ต่อมาเดือนธ.ค.59 นัดเจอกันอีกครั้งที่ห้องผกก.บนโรงพักบ้านโป่ง จากนั้นวางแผนอุ้มแล้วให้เงินอีกก้อน ซึ่งผกก.เร่งรัดให้จัดการโดยเร็ว จุดสุดท้ายที่ร้านกาแฟในปั๊ม มารับเงินงวดสุดท้ายหลังอุ้มสาวทอมมาได้ พร้อมพาไอ้โจ๊กมาวางแผนด้วย ก่อนเตรียมนำตัวกำนันฝากขังต่อศาล ด้านผบช.น.เผยการทำแผนเพื่อยืนยันการทำผิด พร้อมเดินทางไปกาญจน์ เพื่อตรวจสอบข้อมูล สั่งระดมล่าตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีญาติมาแจ้งความว่าน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง สาวทอม วัย 28 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มหายตัวไปจากห้องพักย่านฝั่งธนฯ ตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจตามแกะรอยและออกหมายจับ ผู้ต้องหา 7 คน นำโดยพ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเข้ามอบตัว และตามจับกุมน.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ นักร้องสาว รวมถึงนิวัฒน์ สวยทอง และนายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ ทีมอุ้ม จากนั้นตามไปขุดพบศพน.ส.สุภัคสรณ์ได้ ที่รีสอร์ตร้างริมแม่น้ำแควกลางเมืองกาญจนบุรี สภาพถูกฆ่าฝังดินและโบกปูนทับอีกชั้น โดยผลชันสูตรไม่พบร่องรอยข่มขืน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนายสนอง สมสิทธิ์ กำนันตำบลลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเข้ามอบตัวและให้การว่าพ.ต.อ.อำนวยให้หาทีมฆ่า เพราะแค้นที่ถูกสาวทอมเยาะเย้ยทางเฟซบุ๊ก ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่สน.หนองค้างพลู พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รองผกก.(สอบสวน) สอบปากคำนายสนอง หรือกำนันหนอง อีกครั้งโดยใช้เวลาสอบนานกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นญาติกำนันสนองเดินทางมาเยี่ยมและนำอาหารมาให้ พร้อมประสานจัดหาทนายความมาช่วยสู้คดี

จากนั้นช่วงบ่าย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด ควบคุมตัวกำนันสนอง มาทำแผน และชี้จุดรับมอบเงินจากพ.ต.อ.อำนวย เพื่อจัดหาทีมไปอุ้มน.ส.สุภัคสรณ์ โดยกำนันสนองมีสีหน้าเคร่งเครียด ท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจมามุงดูจำนวนมาก

เริ่มจากจุดแรกที่กำนันสนองและพ.ต.อ. อำนวยนัดพบกันที่ร้านอาหาร ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำแม่กลอง ถนนปากแรต 4 เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เมื่อช่วงปลายเดือนพ.ย.2559 ซึ่งจุดนี้ได้จ่ายค่าจ้างงวดแรกเป็นเงิน 40,000 บาท ต่อมาในช่วงต้นเดือนธ.ค.2559 ได้นัดพบกันเป็นครั้งที่ 2 ที่ห้องทำงาน ของพ.ต.อ. อำนวย บริเวณชั้น 3 สภ.บ้านโป่ง โดยมีการพูดคุยวางแผนและจ่ายค่าจ้างครั้งที่ 2 เป็นเงิน 60,000 บาท ซึ่งจุดนี้พ.ต.อ.อำนวยได้เร่งรัดให้กำนันสนองจัดการกับน้องหญิงโดยเร็ว

จนกระทั่งวันที่ 14 ธ.ค.2559 ได้นัดพบกันเป็นครั้งที่ 3 ที่ร้านกาแฟข้างปั๊มน้ำมัน ตั้งอยู่บนถนนแสงชูโต เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เพื่อรับเงินค่าจ้างงวดสุดท้ายเป็นเงิน 100,000 บาท หลังจากที่ทีมอุ้มได้ลักพาตัวน้องหญิงขึ้นรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ จากบริเวณหน้าที่พัก ซึ่งป็น อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายใน ซ.เพชรเกษม 114 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 13 ธ.ค.2559 ซึ่งที่ร้านกาแฟแห่งนี้ยังเป็นจุดที่กำนันสนองได้พานายนิวัตน์ สวยทอง หรือโจ๊ก มาพบกับพ.ต.อ.อำนวย เพื่อวางแผนอุ้มอีกด้วย รวมค่าจ้างอุ้มทั้งหมด 200,000 บาท โดยกำนันสนองนำไปจ้างทีมอุ้มอีกทอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวกำนันสนองกลับไปควบคุมที่สน.หนองค้างพลู เพื่อรอส่งศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขังในวันที่ 16 ม.ค. พร้อมคัดค้านประกันตัว

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ที่ต้องนำตัว ผู้ต้องหามาทำแผนชี้จุด เพื่อยืนยันว่ามีการกระทำความผิดจริงและเจ้าหน้าที่ไม่ได้บังคับ เป็นสิ่งที่ผู้ต้องหากระทำความผิดจริง และเป็นข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามคำให้การ ไม่ได้ปรักปรำจากเจ้าหน้าที่ พร้อมเชิญทนายความของผู้ต้องหามาร่วมทำแผนฯ ด้วย นอกจากนี้จะเดินทางไปจ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจสอบรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ส่วนผู้ต้องหา 3 รายที่เหลือยังอยู่ระหว่างเร่งรัดติดตามตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน