ยิง นศ.อุเทน – เผยขบวนการยิงเด็กอุเทนตายต่อหน้าแม่ ก่อเหตุเป็นขบวนการ มีศิษย์เก่าร่วมด้วย มีทีมจัดหาเงิน อาวุธ เครื่องมือสื่อสาร และเหยื่อ

ยิง นศ.อุเทน – จากกรณีที่ นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าร่างกาย 4 นัด เสียชีวิตต่อหน้าคุณแม่ ขณะที่กำลังช่วยขายราดหน้า ปากซอยหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เเขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย ประกอบด้วย

  • 1. นายกฤษฎา นราพงษ์ (คนวางแผน)
  • 2. นายประสิทธิ์ ยนต์พล (มือปืน)
  • 3. นายจิรภัทร เพชรรักษ์ (คนนำทาง คุ้มกันพามือปืนหนี)
  • 4. นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ (ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ พามือปืนซ้อนท้าย)
  • 5. นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล (คนชี้เป้า)

ทั้ง 5 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2550-2554 / 2561 ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจับกุมได้แล้ว 3 ราย คือ นายกฤษฎา, นายสหรัฐ และ นายปฏิภาณ ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 2 ราย ที่ยังหลบหนีอยู่

จากการสอบปากคำ พบว่าในการก่อเหตุแต่ละครั้งนั้น จะมีการทำเป็นขบวนการ มีการวางแผน วางกระบวนเป็นขั้นตอน โดยมีการแบ่งงาน รูปแบบคล้ายลักษณะบริษัทหรือองค์กร ที่มีฝ่ายจัดการการเงิน ฝ่ายจัดหาอาวุธ ฝ่ายหาเครื่องมือสื่อสาร และฝ่ายหาเหยื่อก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งขบวนการดังกล่าวนี้มีทั้งศิษย์เก่า และนักศึกษา ที่ยังศึกษาอยู่เข้ามาร่วมด้วย โดยมีเหตุผลที่ทำคือปัญหาเรื่องสถาบันการศึกษา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน