มาอีกราย หนุ่มบีเพิ่งอกหัก ใจดี โอนหนัก คุย 2 เดือน หมดไปแสนกว่าบาท ล่าถึงรพ.!

23 พ.ย. 2561 - 10:17 น.

มาอีกราย หนุ่มบีเพิ่งอกหัก ใจดี โอนหนัก คุย 2 เดือน หมดไปแสนกว่าบาท ล่าถึงรพ.!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การหลอกลวงกันในโลกออนไลน์นั้น ยังคงมีให้เห็นบ่อยครั้ง ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งเกิดเคส หนุ่มนัทโอนไว ซึ่งเสียเงินให้สาวที่รู้จักทางโปรแกรมแชทไปร่วมแสนบาท และพบว่า เป็นการนำรูปคนอื่นมาใช้เพื่อหลอกลวง โดยล่าสุด เพจ 123คนดีมีน้ำใจ ได้เปิดเผยอีกกรณี เป็นหนุ่มชื่อ บี โอนหนัก และโดนหลอกไปกว่าแสนบาทเช่นกัน

โดยระบุเรื่องราวว่า ” โผล่อีกรายแล้ว หนุ่มหน้าใส ใจดี เพิ่งอกหัก โอนหนัก คุยแค่ 2 เดือน หมดไป แสนกว่าบาท 🙄🙄 #บี โอนหนัก # เตือนภัย คุณ โบว์(นามสมมุติ) และครอบครัว เดินทางมาที่เพจ 123คนดีมีน้ำใจ เพื่อขอให้ทางเพจช่วยติดตามและแจ้งเตือนภัย หลังจากที่ได้ทราบข่าวของคุณ #นัทโอนไว ที่ถูกหลอกโอนเงินผ่านแอฟหาคู่

เธอเล่าให้ฟังว่า เรื่องของคุณนัท คล้ายๆกับเรื่องของน้องชายเธอ เมื่อต้นเดือนกันยายน 61 น้องชายของเธอ ชื่อ คุณ บี(นามสมมุติ) ได้รู้จักกับเพื่อนในเฟส คนหนึ่ง ใช้ชื่อว่า ชมพู่ มะเหมี่ยว ช่วงนั้น คุณบีอยู่ในภาวะเศร้าซึมอกหักหนักมากเลิกกับภรรยาที่แต่งงานกันมานานหลายปี

พอได้รู้จักทักทายกันในเฟส ก็เริ่มพูดคุยกันทางแชทเฟสอยู่เรื่อยๆ ประมาณ1สัปดาห์ จนกระทั่งวันที่ 6 ก.ย.61 ชมพู่ มะเหมี่ยว ก็ บอกว่า ตอนนี้เดือนร้อนน้องชายประสบอุบัติเหตุ ต้องการใช้เงิน เงินที่มีไม่พอ ขอยืม คุณบีก่อน

น้องชายจึงรีบโอนไปให้ทันที โอนตอนเช้า 10,000 ตอนเที่ยง 10,000 และตอนเย็นอีก 10,000 รวมครั้งแรกที่โอนให้ชมพู่ จำนวน 3 หมื่นบาท จากนั้น น้องชายของตนและชมพู่ ก็พูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ เกือบเดือน เสมือนเริ่มคบหากันเป็นแฟน มีการวิดีโอคอลกันแต่ทางชมพู่ มักจะปิดไฟหรือเปิดเป็นไฟสลัวๆ


ไม่เคยเห็นหน้า อ้างว่าป่วย หน้าสด โทรม ระหว่างที่คุยกันร่วมเดือน ชมพู่ ก็จะมีปัญหา เรื่องสุขภาพเจ็บป่วยโน้นนี่นั้นตลอด ต้องใช้เงิน น้องชายของตนก็จะโอนให้ใช้ทุกครั้ง ๆละ 10,000 30,000 5,000 บ้างแล้วแต่ ด้วยความที่น้องชายของตนปกติเป็นคนขี้สงสาร ใจดี มาก

จนกระทั่ง วันที่12พ.ย.61 ชมพู่ ทั้งโทรมาหาน้องชาย และไลน์มาบอกว่าตอนนี้ ป่วยหนัก นอนอยู่โรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา และมี ผู้ชายอ้างว่าเป็นหมอ ไลน์มาบอกน้องชายว่า ต้องใช้ยาชนิดหนึ่ง จำนวน5หลอด เป็นเงิน4หมื่นกว่าบาท หากไม่รีบใช้ยาตัวนี้ ชมพู่ อาจจถึงขั้นเสียชีวิต น้องชายจึงรีบโอนทันที่ จำนวน 49,000บาท ซึ่งทางครอบครัวเริ่มเอะใจและสงสัยแล้ว เพราะตัวเลขในการโอนเยอะขึ้นเรื่อยๆ (ทางครอบครัว ทราบว่า น้องชายคุยกับ ชมพู่ )

จากนั้นวันที่ 13พ.ย.61 น้องชาย ก็บอกกับทีบ้านว่า ต้องรีบไปรับชมพู่ ออกจากโรงพยาบาลด่วน แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีคนไข้ ชื่อชมพู่ ป่วยหรือมารักษาตัวที่นี้เลย ทางบ้านก็เลยเรียกน้องชายมาคุย คิดว่าน่าจะถูกหลอกแล้ว

ระหว่างที่คุยกัน ทางชมพู่ ก็ โทรเข้ามา ตนก็เลยบอกน้องชายให้รับแต่ไม่ต้องพูดอะไร และให้เปิด ลำโพง ชมพู่ บอกว่า ที่ “บี”ไปรับแล้วไม่เจอชมพู่ เพราะมีคุณหมอ ช่วยเหลือ พาชมพู่ ออกจากโรงพยาบาล และจ่ายค่าโรงพยาบาล ให้ก่อน เกือบ5แสน และก็มีเสียงผู้ชาย แทรกเข้ามาอ้างว่า เป็นหมอ บอกให้โอนเงินคืนให้กับหมอด้วย

คุณโบว์ พี่สาว คุณบี ก็เลยพูด แทรกคืนกลับไปว่า รู้เรื่องทุกอย่างหมดแล้วนะ ปลายสายก็เงียบ และตัดสายทิ้งไป จากนั้น ก็ไม่ได้มีการติดต่อกันอีกเลย ทางคุณโบว์ก็เลย คิดว่าน้องชายต้องถูกหลอก แน่ๆ โดย ทั้งภาพและผู้ที่ใช้ชื่อเฟส ว่าชมพู่ มะเหมี่ยว ภาพดังกล่าว อาจจะถูกมิจฉาชีพ ขโมยมา…ทั้งนี้ ระยะเวลาเพียงแค่ 2เดือน น้องชาย โอนเงินให้ชมพู่ ทั้งหมด 11สลิป สูญเงินไปทั้งหมด 135,700บาท

ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ จึงจำเป็นต้องนำภาพโปรไฟล์ ที่ทางคุณ บี แจ้งเรามาเผยแพร่ เพื่อจะขอให้เจ้าของภาพตัวจริง ที่เป็นผู้เสียหาย จากการถูกนำเอารูปไปแอบอ้าง หลอกลวง คนอื่นทำให้เสียเงินกว่าแสนบาท และทางเราไม่ต้องการให้ผู้แอบอ้าง นำรูปผู้เสียหายไปหลวอกลวงคนอื่นๆอีก จึงอยากให้เจ้าของภาพซึ่งเป็นผู้เสียหายหากได้เจอโพสต์นี้ ก็จะได้แสดงตัว และแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับคนผิดต่อไป”

อย่างไรก็ตาม พบว่ารายดังกล่าวน่าจะเหมือนเคสอื่นๆ ที่ฝ่ายหญิงนั้น ใช้ภาพสาวสวยมาเป็นโปรไฟล์ของตัวเองเพื่อหลอกเหยื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาอีกราย หนุ่มบีเพิ่งอกหัก ใจดี โอนหนัก คุย 2 เดือน หมดไปแสนกว่าบาท ล่าถึงรพ.!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง