อึ้ง สาวฮิตทรีตเมนต์ ทำจากหนังหุ้มปลายองคชาตทารก เชื่อช่วยกระชากวัย!

27 พ.ย. 2561 - 18:15 น.

อึ้ง สาวฮิตทรีตเมนต์ ทำจากหนังหุ้มปลายองคชาตทารก เชื่อกระชากวัย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการเผยแพร่ เทคนิคการเสริมความงามจากต่างประเทศ ซึ่งพบว่า ดาราฮอลีวู้ดอย่าง ซานดรา บุลล็อก และ เคต แบลนเช็ตต์ ได้ไปทดลอง พร้อมกันนั้นยังพบว่า เบ็กคินเซล ได้โพสต์เรื่องดังกล่าวลงในไอจี โดยเป็นเทคนิคการเสริมความงามสุดแปลก ที่ถูกเรียกว่า พีนิสเฟเชียล (Penis Facial) หรือ Hollywood EGF facial วิธีที่ว่าแปลก คือ การนำหนังหุ้มปลายองคชาตเด็กทารก มาผสมทำเป็นทรีตเมนต์ โดยมีการระบุว่า จะเยียวยา ชะลอวัย และบำรุงผิว


โดย นพ.นภดล นพคุณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตจวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงดังกล่าวว่า เทคนิคดังกล่าว มีอยู่จริงในประเทศอังกฤษ แต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย และเป็นที่ยอมรับในสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก เป็นการนำเอาส่วนหนึ่งของอวัยวะเพศ คือ หนังหุ้มปลายองคชาตของเด็ก ที่บางประเทศมีความเชื่อ และความนิยมที่จะคลิบหนังหุ้มปลายออก

นพ.นภดล กล่าวว่า สาเหตุที่มีการนำหนังบริเวณดังกล่าว เพราะมีความเชื่อว่า บริเวณดังกล่าวมีเซลล์ชื่อ “ไฟโบบราส” ซึ่งมีส่วนสำคัญในการซ่อมแซมส่วนสึกหรอ ช่วยสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทั้งนี้ เทคนิคดังกล่าว เชื่อว่าเมื่อนำเซลล์มาผสมฉีดหน้าจะลดริ้วรอย ได้ แต่ไม่ได้มีการศึกษาวิจัยอย่างชัดเจน มีการใช้แค่ในอังกฤษ ส่วนในประเทศไทย ก็ไม่เป็นที่ยอมรับ ไม่ได้ผ่านการรับรองจาก อย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อึ้ง สาวฮิตทรีตเมนต์ ทำจากหนังหุ้มปลายองคชาตทารก เชื่อช่วยกระชากวัย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง