เตรียมบุกตรวจ! คลินิกดังย่านปทุม ผ่าตัดเสริมอึ๋ม ทำสาวนมเน่า-หนองทะลัก

28 พ.ย. 2561 - 14:43 น.

เตรียมบุกตรวจ! คลินิกดังย่านปทุม ผ่าตัดเสริมอึ๋ม ทำสาวนมเน่า-หนองทะลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เตรียมบุกตรวจ! – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหาย 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.แอน อาชีพเป็นเจ้าของร้านเหล้า และ น.ส.นัท อาชีพทำงานกลางคืน

เป็นผู้เสียหายจากการศัลยกรรมหน้าอกเพิ่มขนาด จากคัพ A เป็นคัพ C ทั้งคู่ แล้วเกิดอาการเลือดไหล เป็นแผลอักเสบ น้ำหนองไหล ที่คลินิกย่านเมืองเอก จ.ปทุมธานี เข้าพบ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.(สอบสวน) กก.4 ปคบ. พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รองผกก.(สอบสวน) กก.4 ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับแพทย์ที่ทำการผ่าตัดและคลินิก

น.ส.แอน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรู้จักคลินิกผ่านการโฆษณาทางเฟซบุ๊ก อีกทั้งแพทย์ที่ทำมีความน่าเชื่อถือ และ มีโปรโมชั่น จึงตัดสินใจวางเงินมัดจำ 20,000 บาท ก่อนวันผ่านตัดจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 20,000 บาท รวม 40,000 บาท ในวันผ่าตัดคลินิกได้นัดให้ไปทำศัลยกรรมที่คลินิกย่านเมืองเอก จ.ปทุมธานี ซึ่งอ้างว่าเป็นอีกสาขาหนึ่งของคลินิกชื่อดังย่านลาดพร้าว

อีกทั้งแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมก็เป็นคนละคนกับที่เลือกไว้ และหากต้องการทำศัลยกรรมกับแพทย์ตามที่เลือกไว้ก็จะต้องเพิ่มเงินอีกเกือบเท่าตัว และถ้าไม่ใช้บริการก็จะไม่ได้รับเงินคืน ตนจึงตัดสินใจทำ หลังการผ่าตัดได้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน พบว่าแผลมีอาการปวดบวม ถึงขั้นเริ่มมีหนองไหลออกมา

จึงสอบถามไปทางคลินิก ก็บอกว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาให้เพียง 10,000 บาทเท่านั้น กระทั่งทุกวันนี้ผ่านมาประมาณ 3 เดือนแล้ว ปรากฎว่าแผลผ่าตัดยังมีรอยแผลเป็นสีแดง และผลการทำศัลกรรมยังทำให้ฐานหน้าอกไม่เท่ากันอีกด้วย


น.ส.นัท ผู้เสียหายอีกรายจาก จ.ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับค่าเสียหายและค่าทำศัลยกรรมของตนนั้นเบ็ดเสร็จรวมแล้วเกือบ 4 หมื่นบาท โดยระยะแรกหลังผ่าตัดยังไม่มีอาการผิดปกติ แต่เมื่อตัดไหมแล้วเลือดไหลไม่หยุด และมีหนองตามมา

โดยตนต้องกลับไปรักษายังคลีนิกเดิมเนื่องจากที่อื่นไม่รับรักษาอาการในลักษณะดังกล่าว ซึ่งหมอได้ทำการรักษาด้วยการถอดล้างซิลิโคนเดิมและใส่กลับเข้าไป ซึ่งปัจจุบันหน้าอกมีขนาดไม่เท่ากัน ทั้งนี้ขอเตือนให้สาวๆ ที่คิดจะทำศัลยกรรมตรวจสอบข้อมูลความถูกต้องของคลีนิกต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับตัวเอง

ด้านทนายรณณรงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายหลายรายที่อยู่ตามต่างจังหวัด ที่เคยทำศัลยกรรมกับคลินิกแห่งนี้ ซึ่งยืนยันว่ามีนายหน้าไปโฆษณาชักชวน มีหลักฐานข้อความสนทนาที่ผู้เสียหายส่งมาให้ดูสามารถยืนยันได้ จึงเชื่อว่าเรื่องนี้มีการทำเป็นขบวนการ

ขณะที่ตนเองได้ตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กของคลินิกดังกล่าวพบว่ามีความเคลื่อนไหว เช่น การเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นสีดำ คล้ายเป็นการปกปิดอะไรบางอย่าง ทั้งนี้ขอให้ทางตำรวจออกหมายเรียกตัวบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้า มาสอบปากคำรวมถึงเชิญคลินิกย่านลาดพร้าวที่ถูกแอบอ้างชื่อมาให้ข้อมูล เพื่อพิสูจน์ว่าทั้ง 2 คลินิกมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังต้องสอบปากคำผู้เสียหายก่อน พร้อมประสานไปยังสาธารณะสุขประจำจังหวัด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล ข้อหาโฆษณาเกินจริง ส่วนข้อหาอื่นๆ ยังรอการพิจารณาอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมบุกตรวจ! คลินิกดังย่านปทุม ผ่าตัดเสริมอึ๋ม ทำสาวนมเน่า-หนองทะลัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง