สิตางศุ์ เน็ตไอดอล สายสะบัด งานเข้า กำลังดัง โกอินเตอร์ ถูกฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีดำ

29 พ.ย. 2561 - 14:16 น.

สิตางศุ์ เน็ตไอดอล สายสะบัด งานเข้า กำลังดัง โกอินเตอร์ ถูกฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีดำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สะบัดไม่ออกเลยงานนี้ เน็ตไอดอลดัง สิตางศุ์ บัวทองเจ้าของวลีฮิต “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” ถูกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีดำ โดยระบุว่าเป็น บุคคลต่างด้าวซึ่งไม่เป็นที่ต้อนรับ หลังจากมีปัญหากับโปรดิวเซอร์รายการดังของฟิลิปปินส์

โดยสำนักข่าว ABS-CBN ฟิลิปปินส์ รายงานว่า ผู้ผลิตรายการโชว์ในฟิลิปปินส์ วิลเบิร์ต โทเลนติโน โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึง สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลสาวสองคนดังของไทย ว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ได้อนุมัติคำร้องขอขึ้นบัญชีดำ สิตางศุ์ ห้ามเดินทางเข้าประเทศ ในฐานะ “บุคคลต่างด้าวซึ่งไม่เป็นที่ต้อนรับ” เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา


ทั้งนี้มีการอ้างว่า สิตางศุ์ ละเมิดข้อตกลงในสัญญาว่าจ้างงาน โดยโทเลนติโนได้โพสต์ขอบคุณที่ปรึกษาด้านกฏหมายที่คอยช่วยเหลือ รวมถึงสถานเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย ที่ช่วยดูแลเพื่อให้เกิดความยุติธรรม

รายงานข่าวยังระบุว่า โทเลนติโน ได้ติดต่อให้ สิตางศุ์ มาร่วมโปรโมตเครื่องสำอางและน้ำหอม และเตรียมเซ็นสัญญากันในเดือน พ.ย. แต่สิตางศุ์ ไม่ทำตามข้อตกลงและเรียกเก็บเงินเพิ่มเติม ขณะเขาเดินทางถึงประเทศไทยเพื่อมาเซ็นสัญญาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้ถึง 20 ล้านเปโซ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิตางศุ์ เน็ตไอดอล สายสะบัด งานเข้า กำลังดัง โกอินเตอร์ ถูกฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีดำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง