มาอีกเคส! สาวท้องแก่ แท้ง ลาไปหาหมอ เจ้านายถามกลับแรง แถมทวงงานยิกๆ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

30 พ.ย. จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่ฟังและได้อ่าน แล้วถึงกับอึ้ง! โดยได้เล่าว่า จะลางาน ไปเผาศพแม่ เจอเจ้านายถามกลับแรง “คุณไปแล้วเขาจะฟื้นเหรอ?” ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

จากกรณีนี้เอง มีผู้มาร่วมแสดงความคิดเห็น กันเป็นจำนวนมาก โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nonruechaksp ก็ได้แชร์ประสพการณ์ การลางานไปทำแท้ง ที่เป็นกรณีคล้ายๆกัน โดยเล่าว่า

“เคสที่เราเคยเจอ เป็นประสบการณ์ ของพี่คนนึงที่เราเจอเหมือนกันค่ะ วันนึงที่ทำงานจะมีการประเมินเพื่อดูความก้าวหน้า ต้องเตรียมเอกสาร ผลงานตั่งต่างเยอะมาก แล้วพี่คนนี้เค้าท้องได้ 4-5 เดือน มีประวัติการแท้งมา 3 ครั้ง ท้องนี้คือลำดับที่ 4 คืนก่อนวันประเมินค่ะ พี่แท้ง แล้วพี่ก็ต้องไปรพ. เพื่อตรวจ

ทำให้วันที่ประเมิน พี่มาไม่ได้ เพราะอยู่ที่รพ. บอสของพี่โทร.ไปหาพี่เราแล้วบอกว่า ‘ทำไมต้องแท้งวันนี้ด้วย!!’

พี่เราแบบ..อี้งเลยค่ะ แทนที่จะเป็นห่วง ไม่เลย แถมยังบอกให้พี่เราส่งpwp. พรีงานที่พี่รับผิดชอบมาด้วย ซึ่งตอนนั้นพี่เราอยู่รพ.อาการคนแท้งลูกก็แย่พอล่ะ มาเจอแบบนี้อีก เฟลค่ะ

และไม่มีการไปเยี่ยมนะคะ แถมพอพี่เรากลับมาทำงาน ก็ตอกหน้าใส่ว่า ทำไมต้องแท้งวันนั้น!พี่เราแบบ..อึ้งมากๆเลยค่ะ คนแท้งลูกนะเฟ้ยย เลือกได้เค้าก็ไม่อยากแท้งหรอก ตอนที่พี่มาเล่า เราแบบอยากตอกหน้ากลับเลย ว่าใครก็ไม่อยากแท้งหรอก บ้าป่าว”


 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน