เผยโฉมชุดราตรี-ชุดว่ายน้ำ 'พระองค์หญิง' ทรงออกแบบในเวทีมิสยูนิเวิร์ส

30 พ.ย. 2561 - 21:22 น.

เผยโฉมชุดราตรี-ชุดว่ายน้ำ ‘พระองค์หญิง’ ทรงออกแบบในเวทีมิสยูนิเวิร์ส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ สำหรับเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของคนไทย ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส เพื่อทรงร่วมออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้ 95 สาวงามผู้เข้าประกวด สวมใส่ในงาน Thai Night และชุดว่ายน้ำ ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งมีความหมายอย่างยิ่งต่อเวทีการประกวดนางงามจักรวาล ในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

ความวิจิตรของผ้าไทยจะเฉิดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกในค่ำคืนงาน Thai Night วันที่ 5 ธ.ค. ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 จะปรากฏกายด้วยชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือ 19 ดีไซเนอร์ไทยในคอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง

ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ในคอลเลกชั่นทรงออกแบบพิเศษ โดยทรงตัดเย็บชุดราตรีจากผ้าไหมไทยด้วยพระองค์เอง ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และโศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้สวมใส่ เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านผ้าไหมไทยสำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สไตล์ยุโรป

โดยใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่น เน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม และดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมการปักลงบนกระโปรงแนวกรีกให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

ส่วนชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ในค่ำคืน Thai Night มาในชุดโทนสีฟ้า เค้าโครงมาจากชุดในคอลเลกชั่น SIRIVANNAVARI Couture ที่มีการออกแบบตัดเย็บชั้นสูง ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture มีการใช้ผ้าไหมมัดหมี่ผสมกับผ้าไหมแพรวา

นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในการตัดเย็บผ้าไหมไทย โดยไม่ให้ความงดงามดั้งเดิมสูญเสียไป ทุกพื้นที่บนผืนผ้าของชุดยังได้ถ่ายทอดความเป็น “นกยูง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่เปรียบให้เห็นว่า นกยูงเป็นสัตว์ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยนในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงาม และโดดเด่นในรูปแบบของตัวเอง

ที่สำคัญคือกระดุม 19 เม็ด ที่ประดับเรียงเป็นแถวบริเวณด้านหลังชุด ได้ประทับตราสัญลักษณ์แบรนด์ทุกเม็ดกระดุม ขณะที่ชายกระโปรงลากยาวได้ออกแบบเสมือนปีกนกยูงที่กำลังรอรำแพน มีดอกดวงหรือแววมยุราที่เล่นดีเทลด้วยการตัดเย็บผ้าสีฟ้า สีน้ำเงิน อยู่ในพื้นที่วงกลม ล้อมรอบด้วยเส้นไหมให้ดูราวขนปีกนกยูง ซึ่งนับเป็นผลงานที่รังสรรค์ทุกรายละเอียดด้วยความประณีตอย่างสูง นอกจากนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังทรงออกแบบชุดว่ายน้ำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้แก่สาวงามจาก 95 ประเทศทั่วโลกได้สวมใส่ ในคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” นำเสนอเรื่องราวการเดินทางข้ามไปยังจักรวาล ดินแดนอันกว้างใหญ่ที่ไม่เคยรู้จัก เพื่อสำรวจเอกภพ กลุ่มก๊าซที่ล่องลอยอยู่ในอวกาศ ประกอบกันจนเป็นความงดงามจากแสงที่ส่องประกายจากดาวฤกษ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในเนบิวลา (Nebula)

ทั้งหมดนี้ได้นำมาตีความผ่านสีสันบนชุดว่ายน้ำในโทนสีต่างๆ ได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็น โทนสีส้ม โทนสีเขียว โทนสีเหลือง โทนสีแดง หรือโทนสีฟ้า ที่สะท้อนความงามของยูนิเวิร์สบนโลกใบนี้ที่มีความหลากหลาย แต่แฝงไปด้วยเรื่องความเป็นเอกลักษณ์ของผู้เข้าประกวด ที่ได้เดินทางมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้

โดย “No Boundaries” และ “Unity” ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้ผสมผสานการรังสรรค์ในการออกแบบชุดว่ายน้ำผ่านลวดลายบนผืนผ้า โดยสื่อให้เห็นถึง ความเท่าเทียมสำหรับเวทีประกวดนี้ที่ไม่มีเส้นกั้นขอบเขตว่าใครมาจากที่ใด หรือเชื้อชาติใด นั่นหมายถึงอัตลักษณ์ของความเป็นเอกภาพ และความกลมเกลียวที่สุดแสนจะแยบยล

ในการออกแบบชุดว่ายน้ำยังคงไว้ซึ่งความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ ผู้ชมจะได้ชื่นชมสาวงามสวมใส่ชุดว่ายน้ำทั้งแบบวันพีซ (One Piece) และทูพีซ (Two Pieces) ที่สลับสับเปลี่ยนดูละลานตา โดยแต่ละชุดมีรายละเอียดพิเศษ ที่เติมแต่งให้ชุดว่ายน้ำมีความสวยงามและวิจิตรยิ่งขึ้น

อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมที่ประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” อันเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI และผ้าคลุมชุดว่ายน้ำ (Scarf) ที่ลายผ้ายังคงคอนเซ็ปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องไปกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาล

บรรดาสาวงามจะอวดโฉมบนเวทีด้วยท่วงท่าที่สง่างามแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ พร้อมชมทักษะการจับคู่สีต่างกันของชุดว่ายน้ำ ในการพรีเซนต์ชุดและนำเสนอตัวเองบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล ประจำปี 2018 ทั้งหมดนี้นับเป็นความพิเศษที่จะทำให้ประวัติศาสตร์ไทยเต็มไปด้วยเรื่องราวอันมีคุณค่าต่อชาวไทยและชาวต่างชาติ

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ทางเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th พร้อมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้ครองมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธ.ค. เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 

 


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยโฉมชุดราตรี-ชุดว่ายน้ำ 'พระองค์หญิง' ทรงออกแบบในเวทีมิสยูนิเวิร์ส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง