สาวอาสากู้ภัย บนขอให้ถูกรางวัลใหญ่ ได้โชคสมใจ 6 ล้าน!

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ สภ.บางเลน จ.นครปฐม น.ส.ตรึงตรา ไทยศรีคำ อายุ 42 ปี ชาว ต.ไทรงาม อ.บางเลน จ.นครปฐม ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธ.ค.61 หมายเลข 021840 จำนวน 1 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาท เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.หญิง อภิญญา อ่วมมณี รอง สว.สอบสวน สภ.บางเลน

น.ส.ตรึงตรา เปิดเผยว่า ตนเป็นอาสาสมัครช่วยงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์มาได้ 3 ปีแล้ว เมื่อถึงวันพระจะต้องเข้าไปสวดมนต์กับพระจี้กงในมูลนิธิเป็นประจำ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งตรงกับวันพระ ตนก็ได้เข้าไปสวดมนต์ตามปกติ ขณะนั้นมีน้องมูลนิธิได้นำลอตเตอรี่มาขายจึงซื้อไว้ โดยมีเลขในใจเป็นเลข 40 เพราะฝันว่า มีคนเอาเงินมาให้จำนวน 4 แสนบาท จึงซื้อเลข 840 เก็บไว้เพราะว่ามีพอดี เมื่อซื้อเสร็จจึงพูดว่า หากถูกรางวัลใหญ่จะมาแก้บนเดินรอบองค์พระปฐมเจดีย์

น.ส.ตรึงตรา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นมีอยู่จริง จะคอยปกปักรักษาเราอยู่เสมอ ในการที่เราช่วยออกเหตุช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหมือนเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และทำบุญไปในตัว ได้บุญกุศลหนุนนำทำให้ครอบครัวดีขึ้น และสุขภาพแข็งแรง โดยไม่ต้องรอชาติหน้า หลังจากนี้จะนำเงินส่วนหนึ่งมาร่วมทำบุญ ตอนนี้ก็ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ขอฝากถึงเพื่อนๆ ทุกคนว่าขอให้ร่วมกันทำความดี ความดีจะย้อนกลับมาหาตัวเรา


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน