เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! เสาหลักครอบครัวทรุด ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย-ตาบอด ชีวิตมืดมน

เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของครอบครัวๆ หนึ่ง ซึ่งประสบชะตากรรมที่ยากลำบาก ซ้ำฐานะยังยากจน โดยระบุว่า ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือหนุ่มคนหนึ่งหนึ่งป่วยมะเร็ง ซ้ำครอบครัวยังยากจน จึงเดินทางไปที่ จ.เชียงราย ก็พบกับ นายมนูญ ไข่รอด อายุ 49 ปี ป่วยเป็นมะเร็งช่องปากระยะสุดท้าย โดยเหตุเกิดจากเมื่อปี 58 นายมนูญ เป็นตุ่มและแผลใต้ลิ้นเล็กๆ เมื่อไปหาหมอ หมอก็แจ้งว่าเป็นแผลในปากทั่วไป ก็ให้ยามากินเฉยๆ แต่ก็ไม่หายและแผลก็ใหญ่ขึ้น จนต้องไปหาหมออีกครั้ง หมอจึงนำชิ้นเนื้อไปตรวจ สุดท้ายพบว่า ป่วยเป็นมะเร็งช่องปากระยะสุดท้าย

ตอนนี้แผลมะเร็งที่ปากทะลุไปที่คางหมดแล้ว มีแผลขนาดใหญ่ใต้คาง และได้ลุกลามไปที่ตาข้างซ้าย ทำให้ตาบอด ใช้ชีวิตอยู่อย่างทรมาน ทานได้เฉพาะอาหารเหลว และนม ผ่านทางสายยางเท่านั้น ทางบ้านค่อนข้างลำบากเพราะไม่มีใครมีรายได้ มีเพียงนางปภาวี ไข่รอด อายุ 48 ปี ผู้เป็นภรรยาคอยดูแล ตลอดเวลา ครอบครัวนี้ยากจน แม้จะมีลูกสาว 1 คน ก็ร่างกายไม่แข็งแรง หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และเป็นโรคไบโพลาร์ นอกจากนี้ลูกสาวเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางครอบครัวอยากขอความช่วยเหลือ ผ้าปิดแผล, เทปกาว 3 เอ็ม, น้ำเกลือ, สำลีก้าน, ทิชชู, ข้าวสาร, อาหารแห้ง, นม, น้ำดื่ม ใครมีจิตศรัทธาสามารถช่วยเหลือได้ที่ นายมนูญ ไข่รอด ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020-203-352-420 หรือส่งสิ่งของมาช่วยเหลือได้ บ้านเลขที่ 166 หมู่ 1 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 โทร. 096-784-6394, 099-505-7470 แม่น้อง

บทความก่อนหน้านี้เนลสัน แมนเดลา : เหตุใดเขาจึงเป็นบุคคลสำคัญของโลก?
บทความถัดไปสังเวียนมวยกลางงานศพ! ฮือฮาญาติจัดชกมวยหน้าโลงศพยายวัย 90 หลังสั่งไว้ก่อนตาย