อึ้ง หมอฟ้องคนไข้ หลังเขียนใบร้องเรียนพฤติกรรม บังคับเปิดวงจรปิดล่าตัว!

แฟ้มภาพ

อึ้ง หมอฟ้องคนไข้ หลังเขียนใบร้องเรียนพฤติกรรม บังคับเปิดวงจรปิดล่าตัว!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความว่า เกิดกรณีหมอฟ้องร้องคนไข้ หมิ่นประมาท หลังจากคนไข้ได้เขียนใบร้องเรียนพฤติกรรมของผู้ปฏิบัติงานว่าไม่เหมาะสม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นใน จ.สุรินทร์

ทั้งนี้ พบว่า แพทย์รายดังกล่าว ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีและยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจเรียกหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล เพื่อที่จะได้เห็นว่าคนไข้รายใดเป็นผู้มาร้องเรียนพร้อมกันนี้ได้ขอใบร้องเรียนฉบับจริงเพื่อนำไปพิสูจน์ลายมือของคนไข้ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลเคยทำเรื่องร้องเรียนพฤติกรรมของนายแพทย์รายนี้ไประดับจังหวัดแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นพ.ภูวเดช สุระโคตร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(นพ.สสจ.) สุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงนายแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งภายในจังหวัดจำนวน 2 คน ซึ่งมีปัญหาถูกประชาชนร้องเรียนเรื่องพฤติกรรมบริการ โดยขณะนี้ได้ข้อมูลครบถ้วนแล้วและข้อมูลค่อนข้างมีความชัดเจน จึงเตรียมเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อโยกย้ายออกจากพื้นที่ โดยจะหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดด้วยว่าจะโยกย้ายอย่างไรจึงจะไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับพื้นที่อื่นๆด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากการสอบถามคนในพื้นที่และภายในโรงพยาบาลดังกล่าว แพทย์ที่มีปัญหาเรื่องพฤติกรรมในโรงพยาบาลดังกล่าวมี 2 คน นอกจากคนที่แจ้งความซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังมีอีกคนที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเอาผิดคนที่ตัวเองไม่พอใจและเคยฟ้องร้องผู้ป่วยมาแล้วเช่นกัน และนายแพทย์ทั้ง 2 คนนี้ ยังเคยถูกคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลมีมติให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลอื่น อีกทั้งเคยถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประมาณ 125 คนจากทั้งหมด 140 คน ลงชื่อขับไล่มาแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล

บทความก่อนหน้านี้เกือบโป๊ะแตก อั้ม พัชราภา น้ำตาคลอ เพื่อนซุ่มเงียบ เซอร์ไพรส์แรง เผยเบื้องหลังมีฮา(คลิป)
บทความถัดไปประกาศศักดิ์ศรีละครไทย JKN จับมือ ช่อง 3 นำ “แต้ว-เคน” โชว์รำนาคี กลางงาน ATF สิงคโปร์