ว.วชิรเมธี แนะเลือก “คนมีศีล” อย่าเห็นแก่เงิน! พา”ศรีธนญชัย”เข้ามาบริหารประเทศ

ว.วชิรเมธี แนะคนไทยมีสติเลือก “คนมีศีล-สัตย์” เข้าสภา อย่าเลือก “ศรีธนญชัย” เข้ามาบริหารประเทศ ชี้ อย่าเลือกเพราะเงินและโลกามิส

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 1 นาที 23 วินาที โดยมีเนื้อหาระบุว่า นักการเมืองคือผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างสรรค์พัฒนาประเทศ ประชาชนเลือกนักการเมืองเข้าสู่สภา ก็เพื่อให้นักการเมืองนั้นมาทำสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชาติบ้านเมือง

แต่นักการเมืองบางคน เมื่อได้รับเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนแล้ว บางคนก็หลงลืมบทบาที่แท้จริงของตัวเองไป พระพุทธองค์เคยตรัสว่า “ผู้ที่ล่วงธรรมอันเอก คือ ความสัตย์เสียแล้ว จะไม่ทำความชั่วเป็นไม่มี”

ปีพุทธศักราช 2562 ที่จะมาถึงนี้ ประเทศไทยของเราก็จะกลับเข้าสู่การเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเวลานั้นมาถึง ขอให้เราคนไทยพิจารณาอย่างลึกซึ้ง เพื่อเลือกนักการเมืองคุณภาพเข้าสู่สภา จะเลือกผู้แทนทั้งที ขอให้เลือกคนที่มีศีล มีสัตย์ อยากเลือกคนที่ปลิ้นกะล่อนเป็นศรีธนญชัย เข้ามาบริหารประเทศชาติบ้านเมือง

คำคมประจำวันนี้ คือ “เราจะเป็นอย่างที่เราเลือก ไม่ว่าเลือกคนมาเป็นกัลยาณมิตร หรือเลือกนักการเมืองมาเป็นผู้แทน ดังนั้นจงเลือกอย่างมีสติเลือกอย่างมีปัญญา อย่าเลือกเพราะเห็นแก่เงินตราและโลกามิส”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“สมศักดิ์” เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย 3 เขต ตัดพ้อ ‘แบ่งเขตใหม่’ พปชร. เสียเปรียบ
บทความถัดไปโชเฟอร์ 18 ล้อ หลับในพุ่งชนตลาดพังยับ หนีตายจ้าละหวั่น ถูกทับดับ 1 ศพ รถพังเพียบ !!