คว้ารองอันดับ1 มิสเวิลด์2018 ในรอบ68ปี นิโคลีน เปิดใจหลังได้ตำแหน่ง

Miss Thailand Nicolene Pichapa Limsnukan (R) reacts as she is announced the runner up in the 68th Miss World final, as Miss World 2017 Manushi Chhillar (L) looks on in Sanya, on the tropical Chinese island of Hainan on December 8, 2018. (Photo by GREG BAKER / AFP)

คว้ารองอันดับ1 มิสเวิลด์2018 ในรอบ68ปี นิโคลีน เปิดใจหลังได้ตำแหน่ง

คว้ารองอันดับ1 มิสเวิลด์2018 ในรอบ68ปี – เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ซานย่า ประเทศจีน นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีระดับโลกสุดหิน มิสเวิลด์ 2018 ในรอบ 68 ปี ตั้งแต่มีการประกวดมา พ่วงตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย ส่วนผู้คว้าตำแหน่งมิสเวิลด์ 2018 ได้แก่ วาเนซสา ปอนเซ สาวงามจากประเทศเม็กซิโก

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 กับสายสะพาย ตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย

ในปีนี้ การประกวดรอบตัดสิน พลิกโฉมปรับรูปแบบให้สนุกยิ่งขึ้น แบ่งเป็นทวีป จาก 120 ประเทศ คัดเลือกให้เหลือ 30 คนสุดท้าย, 12 คนสุดท้าย, 5 คนสุดท้าย, 3 คนสุดท้าย และ 2 คนสุดท้ายตามลำดับ

นิโคลีนได้ตอบคำถามจากมิสเวิลด์ 2017 ที่ถามว่า การเป็นมิสเวิลด์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่เป็นภารกิจที่หนักมาก คุณจะนำเอาจุดแข็งอะไรในตัวเองเพื่อมารับบทบาทนี้ นิโคลีนตอบได้อย่างประทับใจว่า

“จุดแข็งที่ดิฉันมีคือ ความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) และ ความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love for All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติกโดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรักอย่างหมดหัวใจ (Passion) กับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

หลังลงจากเวที นิโคลีนเปิดเผยว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ส่งให้ นิโคลรับรู้และตื้นตันใจมาก ตั้งแต่ประกวดวันแรกถึงวันนี้นิโคลเต็มที่ตั้งใจทุกกิจกรรม มงกุฎรองอันดับ 1 มงนี้เพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยทุกคน ต่อจากนี้จะสานต่อโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส ให้มีที่ยืนในสังคมต่อไป”

นิโคลีน สวมชุดไทย โบกธงเด่นสะดุดตา ตั้งแต่ตอนเริ่มการประกวดมิสเวิลด์ 2018 REUTERS
นิโคลีน สวมชุดไทย โบกธงเด่นสะดุดตา ตั้งแต่ตอนเริ่มการประกวดมิสเวิลด์ 2018 REUTERS

สำหรับนิโคลีนต้องเลื่อนเดินทางกลับมาประเทศไทย จากวันอังคารที่ 11 ธันวาคมออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากมีกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับกองประกวดมิสเวิลด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เปิดใจหลังลงเวที "นิโคลีน" ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทย #Khaosod #เด่นออนไลน์ #นิโคลีน

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้เพิ่งรู้ชนคนตาย! หนุ่มควบเก๋งเสยป้าดับกลางถนน ก่อนขับไปตั้งหลักไกล 7 กิโลฯ
บทความถัดไปประมวลบรรยากาศในงานมิสเวิลด์ 2018 (ภาพชุด)