รพ.มงกุฎวัฒนะแจงแล้ว! ปมไม่รักษาคนเจ็บไฟไหม้ทั้งตัว ใช้สิทธิประกันสังคม

รพ.มงกุฎวัฒนะ แจงแล้ว! ปมปัดรักษาคนเจ็บไฟไหม้ทั้งตัว ใช้สิทธิประกันสังคม

รพ.มงกุฎวัฒนะ / เป็นภาพสยองที่ได้รับการแชร์โดยเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุว่า เป็นเคสของผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ และไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยพบว่า ผู้ป่วยนั้นถือบัตรประกันสังคม แต่ไม่ได้รับการรักษาตามสิทธิ!

โดยระบุว่า “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม รับช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้รายนี้ให้ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากไม่มีโรงพยาบาลไหนรับรักษาให้ตามสิทธิประกันสังคม โดยในวันอังคารนี้ ทางชมรมฯ จะเรียนอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ให้เข้ามาช่วยเหลือโดยเร่งด่วน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ชี้แจงว่า

“เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้นต่อสาธารณชน ได้โปรดแชร์เพื่อทราบโดยทั่วกันด้วยครับว่า กรณีผู้บาดเจ็บจากโรงงานสารเคมีระเบิด จนเกิดบาดแผลไหม้เป็นผู้ประกันตนสิทธิประกันสังคมกับ รพ.มงกุฎวัฒนะ ผู้บาดเจ็บรายนี้ได้ประสบเหตุจากการทำงานในโรงงานสารเคมีที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่จ.ปทุมธานี และส่งตัวเข้ารักษาเบื้องต้นใน รพ.ย่านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ”

แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีบาดแผลไหม้จากสารเคมีซึ่งเป็นการไหม้ในระดับ 3 [Third degree burn] มากถึง 95% ซึ่งถือว่าเป็นบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุด รพ.แรกรับจึงจำเป็นต้องหา รพ.ส่งต่อ ที่มีขีดความสามารถในการรักษาบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุด ซึ่งรพ.ที่มีขีดความสามารถในระดับนี้จะมีก็แต่รพ.ที่เป็นคณะแพทยศาสตร์ [University Hospital] หรือรพ.ในระดับตติยภูมิขั้นสูง [Super-Tertiary Hospital] ในสังกัดของหน่วยงานรัฐเท่านั้น

การรักษาผู้บาดเจ็บรายนี้ไม่ว่าจะโดย รพ.รัฐหรือ รพ.เอกชนก็ตาม สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้เต็มจำนวนจากกองทุนเงินทดแทน สำนักงานประกันสังคม การที่รพ.มงกุฎวัฒนะไม่รับการส่งตัวผู้บาดเจ็บรายนี้ หาได้เกิดจากปัญหาค่าใช้จ่ายหรือการขาดจิตสำนึกแต่อย่างใด แต่เพราะผู้บาดเจ็บรายนี้เป็นกรณีไหม้ในระดับ 3 [Third degree burn] มากถึง 95% ซึ่งถือว่าเป็นบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุด จึงยากเกินขีดความสามารถของรพ.มงกุฎวัฒนะที่ทำการรักษาได้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

อ่านข่าว โวยผู้บาดเจ็บไฟไหม้ทั้งตัว ใช้สิทธิประกันสังคม แต่โดนปฏิเสธการรักษา!

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ ฝรั่งเศส “สาบาน” เร่งฟื้นปรองดอง ม็อบ 125,000 คนฮือประท้วง 1,700 คนถูกจับ-กว่าร้อยบาดเจ็บ
บทความถัดไปน้องไบรท์ โพสต์ซึ้งถึง ‘พี่ยุทธ’ วันแรกที่อ่านข่าวคู่กัน กับคำพูดของสรยุทธ…