หวิดดับยกครัว! มือดี วางยาพิษ แม่เฒ่าวัย 103 ปี นอนชักเกร็งน้ำลายฟูมปาก

วางยาพิษ

คนร้ายลอบ วางยาพิษ หวิดดับยกครัว ต้องหามแม่เฒ่าอายุ 103 ปี ส่งรพ.หลังนอนชักเกร็ง หมดสติคาชามข้าว ตร.เร่งนำข้าวสารที่หุงแล้วและยังไม่หุงไปตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สว่างเหตุพนัสนิคมเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่า พบผู้ป่วยอาหารเป็นพิษเป็นจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนางปุ๋ย ศรีสมัย อายุ 103 ปี น.ส.สำเนียง นาพรหม อายุ 65 ปี นายสว่าง นาพรหม อายุ 68 ปี โดยนางปุ๋ยและน.ส.สำเนียง นอนหมดสติอยู่ภายในบ้าน มีอาการตาลอย อาเจียน ชีพจรอ่อนแรง

นอกจากนี้ พบนายสว่าง นอนอยู่ในสวนข้างบ้าน สภาพกำลังเคี้ยวใบต้นรางจืดที่ปาก ซึ่งทั้งหมดเป็นคนภายในครอบครัวเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลพนัสนิคม และส่งต่อไปโรงพยาบาลชลบุรีทั้ง 3 ราย ซึ่งแพทย์ระบุว่าผู้ป่วยทั้ง 3 คนอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน โดยพบก่อนหน้านี้ทั้ง 3 คน กำลังตั้งวงรับประทานข้าวอยู่กลางบ้าน มีข้าวสวยที่หุงแล้ว ต้มขาไก่ ไข่ต้ม เป็นกับข้าว และไปพบข้าวสารที่ยังไม่ได้หุงอยู่ในถังสีเขียว และแบ่งใส่ถุงพลาสติกไว้จำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บข้าวสารที่หุงแล้ว และยังไม่หุง เพื่อนำเอาไปตรวจว่ามีสารพิษหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

ความคืบหน้าล่าสุด ที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีเศษข้าวที่หุงแล้วถูกโยนทิ้งที่สวนข้างบ้าน ขณะที่บริเวณต้นรางจืด ที่นายสว่างมาเด็ดใบแล้วเคี้ยวเข้าปากเพื่อพยายามจะล้างพิษ แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหว นอนหมดสติอยู่บริเวณดังกล่าว พบว่ามีกองอาเจียนอยู่บริเวณดังกล่าวด้วย

โดย นายสำรอง สมนาถ อายุ 80 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้เป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร บ้านหลังดังกล่าวพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน ส่วนตนคิดว่าอาจเป็นข้าวสารที่ครอบครัวเอามาจากที่ไหนไม่ทราบ ก่อนจะนำมาประกอบอาหารกิน กระทั่งเกิดอาหารเป็นพิษทั้งครอบครัว

ด้าน นางดวง สมิงเย อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน ผู้เข้าไปช่วยเหลือเป็นคนแรก บอกว่า ตนมาหายายเอี้ยงเพื่อชักชวนกันไปเบิกเงินเบี้ยคนสูงอายุ โดยยายเอี้ยงบอกว่าขอหุงข้าวต้มกินก่อน และจะตามไปหาที่บ้าน สักพักใหญ่ยายเอี้ยงก็ไม่ยอมมาหาที่บ้าน ตนจึงไปหายายเอี้ยงที่บ้านอีกครั้ง โดยพบหลานอยู่หน้าบ้าน หลานบอกว่าย่าเป็นลมอยู่ภายในบ้าน ตนจึงวิ่งเข้าไปดูพบยายเอี้ยงนอนชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก ถอดเสื้อผ้า ปัสสาวะราด และหมดสติ

ส่วนนายสว่างก็มีอาการเช่นเดียวกัน แต่ได้วิ่งออกจากบ้านไปที่สวนข้างบ้าน และตะโกนร้องอยู่ตลอดเวลาว่าไม่ไหวแล้ว เหมือนตัวเองจะโดนสารพิษ จึงวิ่งไปที่ต้นรางจืด และเด็ดใบรางจืดกิน แต่ทนพิษไม่ไหวหมดสติไปเช่นกัน

ที่มารายการ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

บทความก่อนหน้านี้โอซุลลิแวน ยังเจ๋งผงาดยูเค แชมเปียนชิพ 2 ปีซ้อน – ทำสถิติสูงสุดใหม่ 7 สมัย
บทความถัดไปတိုက်ပွဲတွေကြောင့် မြိုလူမျိုးတွေ ထွက်ပြေးတိမ်းရှောင် သတင်းအပါအဝင် ဒီဇင်ဘာ ၁၀ ရက်နေ့ မနက်ခင်း သတင်းများ