Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

แก๊งสาวไทยเจื่อน กรี๊ดโอปป้า แอบถ่ายรัวๆ โดนเอาจริง ลากหาตำรวจ โทษปรับแพงลิบ!

11 ธ.ค. 2561 - 10:40 น.

แก๊งสาวไทยเจื่อน กรี๊ดโอปป้า แอบถ่ายรัวๆ โดนเอาจริง ลากหาตำรวจ โทษปรับแพงลิบ!

ถือเป็นอุทาหณ์สำหรับชาวไทย ที่ชอบเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศแล้วแอบถ่ายผู้อื่น โดยพบว่า เพจ 한국에서 뭐하지? มาเกาหลี ทำอะไรดีน้า? ได้แชร์อุทาหรณ์ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มคนไทย ซึ่งเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี ก่อนที่จะแอบถ่ายชายหนุ่มบนรถไฟฟ้า พร้อมแสดงอาการกรี๊ด

จนหนุ่มที่โดนแอบถ่ายตรงเข้าแย่งโทรศัพท์ และแสดงความไม่พอใจ พร้อมระบุว่า จะพาทั้งหมดไปแจ้งตำรวจ โดยเพจดังกล่าวได้แจ้งเตือนว่า การแอบถ่ายนั้น ตามกฏหมายเกาหลี เรื่องการแอบถ่ายโดยไม่ได้รับความยินยอม รวมไปถึงนำไปเผยแพร่ มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอนหรือประมาณ 9 แสนบาทเลยทีเดียว จึงได้นำเรื่องดังกล่าวมาเตือนนักท่องเที่ยวไทย ที่ชอบกรี๊ดโอปป้าทั้งหลาย

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า " #แอบถ่ายคนในเกาหลีเสี่ยงโดนจับ#ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านจริงๆค่าาาา วันนี้มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการแอบถ่ายคนเกาหลีที่เพิ่งเจอมากับตัวเมื่อ 3-4วันที่ผ่านมาค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่าเรานั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 จากสถานี Jamsil เพื่อจะไปประชุมกับลูกค้าที่สถานี City Hall ด้วยความที่เป็นวันทำงานช่วงบ่ายนิดๆคนใช้รถไฟไม่เยอะ แต่พอเดินขึ้นรถปั๊ป ก็เจอประโยคทักทายจากคนไทยสามคนที่นั่งฝั่งตรงข้ามว่า “สาวเกาหลีนี่หนังหนาเน้อะ หนาวจะตายxx ยังกระเดะใส่กระโปรง” แล้วก็หัวเราะกันลั่น

เราก็อึ้งไปเล็กน้อยแต่ก็คิดในแง่ดีว่าอย่างน้อยเค้าก็มองว่าเราเหมือนสาวเกาหลีล่ะเน้อะ อีกอย่างมาคนเดียวไม่กล้าบวก 55555 ทีนี้เรื่องมันเริ่มจากพอถึงสถานี Konkuk ก็มีอ้ปป้าเกาหลีสามคนขึ้นมาขบวนเดียวกัน ดูทรงแล้วน่าจะเป็นเด็กคอนแด น้องเกาหลีสามคนนั่งติดเรา ตรงข้ามเป็นพี่คนไทยสามคนที่เราเจอตอนขึ้นรถครั้งแรก

“สิบคะแนนให้ กริฟฟินดอร์” (หนึ่งในนั้นใส่เพดดิ้งสีแดง) “กูโหวตคนกลาง” “มึงเค้าสูงมาก เค้าควรเป็น ... กู” “มึงๆ เอากล้องมาถ่ายด่วน”

แล้วก็เป็นไปตามคาด พี่คนไทยเอากล้องมาถ่ายรูปน้องเกาหลีค้าาาา แถมพูดจาเทะโลมซึ่งขนาดเราที่นั่งฝั่งตรงข้ามยังได้ยินชัดทุกคำ น้องเกาหลีก็คงสังเกตและคิดแหละว่าโดนแอบถ่ายหรือเปล่าเลยชำเลืองมองเป็นระยะ พี่คนไทยพอโดนมองแทนที่จะเลิกถ่าย กลับวี้ดดกันหนักกว่าเดิมว่าโดนอ้ปป้ามอง เลยทั้งถ่ายรูปถ่ายคลิปไม่ยั้ง 😱

ทีนี้รถไฟที่วิ่งข้างบนเริ่มลอดลงใต้ดิน(ถ้าใครเคยขึ้นรถไฟฟ้าในเกาหลีช่วงที่ข้ามแม่น้ำฮันรถไฟฟ้าจะวิ่งข้างบนพอพ้นแล้วจะกลับมาวิ่งใต้ดินเหมือนเดิม) พอข้างนอกมืด กระจกมันเลยสะท้อนเห็นว่าโดนแอบถ่าย น้องเกาหลีคนใส่เพดดิ้งสีแดงเลยลุกไปคว้ามือถือจากคนไทยมาแล้วพูดเกาหลีใส่

ในวงเล็บคือคนเกาหลี
(นี่กำลังทำอะไรครับ แอบถ่ายรูปเหรอ?)
ว๊อท? โนเกาหลี โนเกาหลี
(นี่อะไร แอบถ่ายรูปใช่ไหม? สถานีหน้าลงไปด้วยกันเลยนะ จะพาไปสถานีตำรวจ)
มึงงงงง มันพูดว่าอะไรว่ะ ห้ามถ่ายรูปเหรอ
(โพลิส)

พอได้ยินคำว่าตำรวจ พี่ผู้ชาย(ลืมบอกไปว่าในสามคนนี้มีผู้ชาย 1 กะเทยแต่งหญิง 1 และผู้หญิง 1 )ก็คว้าข้อมือน้องเกาหลีแล้วพูดว่า
“อ้ปป้าา ไอ ซอรี่น้า”

น้องเกาหลีพอได้ยิน #ผู้ชายเรียกว่าอ้ปป้า จากที่โมโหอยู่แล้วยิ่งโมโหหนักไปอีก(คนเกาหลีโดยปกติ ถ้าคนไม่สนิทมาเรียกอ้ปป้า,ออนนี นูน่าเค้าจะไม่ชอบ ขนาดที่ทำงานถึงแม้สนิทกันแค่ไหนยังเรียกตำแหน่งบวกนามสกุลเลย

ยิ่งอันนี้ผู้ชายเป็นคนเรียกอีก เค้าเลยปริ้ดแตก เพราะคำว่าอ้ปป้าคนที่ใช้คือผู้หญิงใช้เรียกพี่ชาย) น้องเลยตะคอกใส่พี่ผู้ชายแล้วก็รัวเกาหลีใส่ไม่ยั้ง เพื่อนน้องอีกสองคนเห็นท่าไม่ดีเลยลุกไปสมทบ แล้วก็มีการยื้อมือถือกันไปมาเพราะสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง คนในรถก็เริ่มมองๆ เราเห็นท่าไม่ดีเลยลุกไปแปลให้

สรุป คือน้องเกาหลีไม่ยอมจะพาไปสถานีตำรวจให้ได้ พี่คนไทยก็ขอเราไปด้วยแต่เราไปไม่ได้เพราะต้องไปเจอลูกค้า(ตอนนั้นเป็นเวลาทำงาน)เลยให้เบอร์สถานทูตไปแล้วทั้งหกคนก็ลงรถที่สถานีถัดไป

เรื่องราวต่อจากนี้เราไม่รู้ว่าเค้าตกลงกันได้ไหม แต่อยากมาเตือนคนที่มาเที่ยวเกาหลีว่าการแอบถ่ายคนเกาหลีอันตรายมากนะ กฏหมายเกาหลีเรื่องการแอบถ่ายโดยไม่ได้รับความยินยอม รวมไปถึงนำไปเผยแพร่ มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอนหรือประมาณ 9 แสนบาทเลย อยากให้ทุกคนระวังเรื่องนี้กันมากๆเลยเอามาเล่าให้ฟังค่ะ

ปล.ถ้าพี่คนไทยทั้งสามคนได้มาอ่าน รบกวนอัพเดททีนะคะ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งสาวไทยเจื่อน กรี๊ดโอปป้า แอบถ่ายรัวๆ โดนเอาจริง ลากหาตำรวจ โทษปรับแพงลิบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง