ช็อก! น้องสเตฟาน เด็กอัจฉริยะคณิตฯ แชมป์โอลิมปิก ล้มป่วยมะเร็งอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ้ายังจำกันได้เกี่ยวกับเด็กชาย อายุ 13 ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา คือ น้องสเตฟาน เด็กที่ชื่นชอบคณิตศาสตร์ แม้ว่าจะป่วยเป็นมะเร็ง ขั้นที่สาม น้องเข้มแข็ง สามารถผ่านอุปสรรคโรคร้าย หายเป็นปกติ ด้วยความเก่งของน้อง น้องได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปคว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์ โอลิมปิก

โดย พี่ซุป วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ พิธีกรรายการ Super 10 เปิดเผยว่า วันที่ สเตฟานมา Super10 ความฝันเพื่อ ขอหมอนข้างให้เด็กๆ ในห้องป่วยพักฟื้น ได้มีหมอนข้างกอดให้ความอบอุ่น วันนั้น สเตฟานได้หมอนข้างและทุนไปมอบให้กับกองทุนวิจัยโรคมะเร็ง

สเตฟานเป็นเด็กยิ้มเก่งและมองโลกในมุมบวกได้อยู่ใกล้แล้วรู้สึกว่าชีวิตมีหวัง ก่อนจบรายการ สเตฟานบอกว่า โตขึ้น ผมจะเป็นหมอ เพื่อรักษาเด็กๆ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา รายการได้ทราบข่าวจากคุณแม่ว่า น้องกลับมาป่วยอีกครั้ง คุณหมอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ต้องรักษาด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

ทางรายการอยากช่วยน้องและคุณแม่ของ สเตฟาน จึงได้เปิดบัญชี ขอรับบริจาคเพื่อใช้ในการรักษาน้องสเตฟาน ในชื่อบัญชี เด็กชายสเตฟาน ควิ้นท โดย นางสาว สุมาลี พูลสระคู ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ เลขที่บัญชี 170-283161-4

ถ้าหากว่า เงินจากการบริจาค มีมากกว่า ค่ารักษาพยาบาล คุณแม่ก็จะมอบให้แก่ โรงพยาบาล ศิริราช เพื่อใช้เป็นประโยชน์ ในการวิจัยรักษา ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ขอให้สเตฟาน เข้มแข็ง มีกำลังใจ ผ่านอุปสรรคในครั้งนี้ และ ได้เป็นคุณหมอ เพื่อรักษา ผู้ป่วยโรคมะเร็ง สมความตั้งใจ สู้ๆนะลูก

ที่มา Viwat Wongphattarathiti Workpoint Entertainment

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน