เอมมี่ แม็กซิม ก้มกราบ ยันไม่ได้โกง ไม่คิดหนี ลั่นแทบหมดตัว จะทำทุกทางใช้หนี้

จากกรณีตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับ เอมมี่ แม็กซิม หรือน.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ในข้อหาฉ้อโกง หลังตั้งวงแชร์ทางกลุ่มไลน์ และประกาศเชิญชวนร่วมเล่นแชร์ บ้านเอมมี่ ในในสังคมออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดกลับถูกโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท มีผู้เสียหายมากถึง 80 คน ส่วนด้าน เอมมี่ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาจะโกงเงิน พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองถูกโกงแชร์ ทั้งหมด 40 ล้านด้วยเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ธ.ค. ที่ สน.คันนายาว น.ส.อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม อายุ 33 ปี พร้อม ทนายความ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. ดร.สุรพล สินธุนาวา เดินทางเข้าชี้แจงกับคู่กรณี หลัง ถูกผู้เสียหายแจ้งความ ว่าโกงแชร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท

น.ส.อมลวรรณ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเจรจากับคู่กรณี เนื่องจาก ตู่กรณีได้ติดต่อมาขอเจรจานานแล้ว ซึ่งมีการนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับลูกแชร์ 3 ราย จากทั้งหมด 10 ราย ที่ได้เปียแชร์ไปแล้วเพื่อขอเงินคืนกลับไปจ่ายให้กับผู้เสียหาย แต่ขณะนี้บุคคลทั้ง 3 รายยังไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด โดยตนยืนยันว่าไม่ได้โกง และไม่คิดที่จะหลบหนี เพราะตอนนี้ตนก็ไม่เหลืออะไร และยังต้องนำเงินส่วนตัว กว่าหลายล้าน รวมถึงเงินลูกแชร์รายอื่นมาหมุนชดใช้ให้กับผู้เสียหาย

“ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ได้พยายามติดต่อไปพูดคุยกับผู้เสียหายตลอด แต่กลับถูกบล็อกเบอร์มือถือและไลน์ จึงไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกันเลย หากลูกแชร์จะติดต่อมา เอมมี่ยังใช้ช่องทางการติดต่อเดิมตลอด ทั้งเบอร์ ไลน์ และ เฟซบุ๊ค หรือใครจะอยากมาหา วันไหนที่เอมมี่ไปทำงาน ก็จะมีการเช็คอินตลอดว่าอยู่ที่ไหน

เอมมี่ พร้อมที่จะเจรจาและรับผิดชอบ จึงอยากให้มาเจรจาเพื่อร่วมกันหาทางออก อยากให้เห็นใจกันด้วย เพราะ ต่างคนต่างจะต้องใช้เงินในการดำเนินชีวิต ส่วนที่แจ้งความนั้น เอมมี่ไม่ได้ต้องการให้เป็นคดีความ เพียงแต่เป็นการลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นการยืนยันว่าไม่ได้โกง และเป็นการป้องกันตัวเอง “ น.ส.อมลวรรณ กล่าว

ต่อมา เมื่อเวลา 16.30 น. ภายหลังจาก น.ส.อมลวรรณ ได้รอทางคู่กรณี 3 คน จาก 10 คนที่ติดต่อมาขอเจรจากับตน กว่า 1 ชั่วโมง ก็ได้ออกมาก้มกราบขอโทษนักข่าว เพราะทาง คู่กรณีกลับไม่มาตามนัด พร้อมไม่บอกเหตุผล และขอนัดเจรจาในวันอื่นนั้น

น.ส.อมลวรรรณ กล่าวว่า ในวันนี้ คู่กรณีไม่ได้เดินทางมาเข้าเจรจาตามที่ได้นัดหมายไว้ พร้อมกับไม่บอกเหตุผล และนัดวันเจรจาใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนได้พยายามโทรติดต่อไปแล้วหลายครั้ง ไม่ยอมรับสาย แต่กลับไลน์มาบอกว่าไม่ว่าง ขอเลื่อนนัดเป็นวันที่ 18 ธ.ค. นี้ ตนพร้อมจะเจรจาเพื่อหาทางออก

ซึ่งในตอนนี้ ตนค่อนข้างลำบากใจ เพราะอยากจะให้เรื่องนี้จบ โดยในวันนี้ ก็ได้มีผู้เสียหาย เดินทางมาเจรจากับตนด้วย ตนจึงได้อธิบายข้อเท็จจริงไป ว่าขณะนี้ ถูกโกงแชร์อยู่ ซึ่งผู้เสียหายก็เข้าใจ พร้อมกับจะไม่แจ้งความตน

“ ทุกวันนี้งานต่างๆ ถูกยกเลิกทั้งหมด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ตอนนี้แทบไม่เหลืออะไรเลย บางคนได้ติดต่อมาขอเลขบัญชีของเอมมี่ เพื่อจะโอนเงิน เป็นค่าใช้จ่ายให้ลูกไปทำงาน แต่เอมมี่ไม่รับ เพราะอายและเสียใจมาก แต่ตราบใดทีเอมมี่ยังมีขา มีลมหายใจ เอมมี่จะสู้ ไม่ว่าจะมีงานอะไรเข้ามา เอมมี่รับหมด เพื่อจะเอาเงินมาใช้หนี้ทุกคน “ น.ส.อมลวรรณ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ ตำรวจจะเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยระหว่างเอมมี่ ซึ่งเป็นท้าวแชร์ และคู่กรณี นั้น ตาม พ.ร.บ.แชร์ ระบุว่า ลูกแชร์สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับท้าวแชร์ได้ แต่ท้าวแชร์ไม่สามารถทำได้ จึงอยากฝากเตือนประชาชนว่า ในการเล่นแชร์ผ่านอินเตอร์เน็ตถือเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้มีคดีความในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง ส่วนความผิดในคดีนี้ ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายว่าเข้าข่ายความผิดทางอาญาหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน