นครฯอ่วม! ฝนกระหน่ำไม่หยุด น้ำท่วม 16 อำเภอ ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติบางจุดแล้ว

16 ธ.ค. 2561 - 20:55 น.

น้ำท่วม – นครศรีธรรมราชวิกฤต 16 อำเภออ่วม ฝนตกไม่หยุด อพยพของขึ้นที่สูง น้ำท่วมยับ อ.พิปูน ถูกประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำท่วม – เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องใน จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ระดับน้ำในพื้นที่ต่างๆ เพิ่มอย่างต่อเนื่อง ไหลเข้าสู่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มซอยมุมป้อม, ซอยเพนียด, ซอยประตูขาว และ ซอยบ่ออ่าง ทำให้ชาวบ้านต้องเก็บข้าวของไปไว้ในที่สูงเพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับความเสียหาย

ล่าสุดเทศบาลนครได้ติดธงแดงที่คลองสายหลัก 5 สาย ที่มีน้ำไหลหลากกระทบกับชุมชนริมลำคลอง ตั้งแต่คลองราเมศวร์ คลองนครน้อย คลองป่าเหล้า คลองสวนหลวง และคลองคูพาย รวมทั้งแนวคูเมืองทุ่งมะม่วงสองต้น และชุมชนท่าโพธิ์ ในเขตเทศบาล โดยประชาชนส่วนหนึ่งได้อพยพไปอาศัยอยู่ในโรงเรียนเทศบาลใกล้เคียงชุมชน ซึ่งน้ำเริ่มเพิ่มระดับสูงขึ้น บางซอยต้องปิดไม่ให้รถผ่าน


นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.พรหมคีรี เพื่อความปลอดภัย หลังมีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ และมีน้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร พร้อมสั่งให้นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เรียกประชุมด่วนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือสถานการณ์น้ำหลังมีรายงานน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดทางจังหวัดฯ ได้รับรายงานว่า ผลกระทบจากฝนตกหนักประกอบด้วยเขตอำเภอเมือง, ชะอวด, พิปูน, ช้างกลาง, สิชล, นบพิตำ, ท่าศาลา, พระพรหม, ร่อนพิบูลย์, ปากพนัง, ทุ่งสง, ลานสกา, พรหมคีรี, จุฬาภรณ์ และ ขนอม รวม 16 อำเภอ จากจำนวนทั้งสิ้น 23 อำเภอ ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้มีการประกาศให้ 1 อำเภอคือ อ.พิปูน เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ

ขณะที่สถานการณ์โดยทั่วไปจนถึงเวลา 20.30 น. ยังคงมีรายงานฝนตกหนักต่อเนื่องในเกือบทุกพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมทั้งมีการออกประกาศเตือนจากทางจังหวัด เพื่อให้ประชาชนได้ติดตามข่าวสาร และสถานการณ์น้ำจากทางจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างใกล้ชิดด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครฯอ่วม! ฝนกระหน่ำไม่หยุด น้ำท่วม 16 อำเภอ ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติบางจุดแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง